2
shared

จ่อออกหมายจับ! โจรโหด งัดหอพัก จับสุนัขกดน้ำตาย

25 เมษายน 2562 00:00 15
ตร.สภ.เมืองอุดรธานี จ่อออกหมายจับโจรโหดจับสุนัข "ถ้วยฟู" กดน้ำจนเสียชีวิต ก่อนขโมยทรัพย์สินภายในหอพักหลบหนีไป

 

จากกรณีได้มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุงัดหอพักไม่ชื่อเลขที่ 118/2 ภายในซอยสมิตโยธิน 2 ถนนทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี โดยเจ้าของห้องเช่าอยู่กับแฟน และเพื่อนด้วยกัน 3 คน เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 16 เม.ย. 62 เวลา 00.05 น.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ขโมยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ HPสีเงิน ราคา 23,000 บาท และ กระเป๋าสตางค์สีดำ ข้างในมีเงิน จำนวน 4,500 บาท ของนายณัฐวุฒิ จงนอก และคนร้ายเอาสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน สีขาว อายุ 4 เดือน ชื่อ "ถ้วยฟู" กดน้ำจนเสียชีวิตภายในถังใส่น้ำสีดำ ภายในห้องน้ำ ซึ่งเป็นสุนัขของ น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี

 

วันนี้ (18 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า โดยทาง พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานีได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดหลังจากผู้เสียหายได้นำมาให้ตำรวจ ซึ่งสามารถบันทึกภาพของคนร้ายไว้ขณะขี่รถ จยย.เข้ามาจอดอยู่หอพักฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะเดินเข้าไปในหอพักผู้เสียหายใช้เวลาไม่นาน แล้วคนร้ายก็ออกมาพร้อมกับทรัพย์สินของผู้เสียหาย ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุ และได้สอบปากคำผู้เสียหายไปแล้ว 3 คน

 

ด้าน พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ทำการสอบปากคำ ผู้เสียหายทั้ง 3 คน ที่เช่าห้องอยู่ด้วยกันอย่างละเอียดว่ามีทรัพย์สินอะไรหายไปบ้างมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ,กระเป๋าคาดเอว ,กระเป๋าสตางค์ มีเงิน 4,500 บาท ,กระเป๋าสตางค์ของผู้หญิง, กระเป๋าแบบหิ้ว ข้างในมีกระเป๋าสตางค์ อีก 1 ใบพร้อมกับสมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม ซึ่งในตอนนี้ให้ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบดูบุคคลเป้าหมายที่เคยก่อเหตุอาชญากรรมในคดีงัดบ้าน และบุคคลที่เคยทารุณกรรมสัตว์ ตรวจวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายเข้ามาที่เกิดเหตุ และเส้นทางหลบหนี

 

นอกจากนี้ ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดูว่าคนร้ายเข้าไปในห้องพักได้อย่างไร โดยมีประตูเหล็กตาข่ายด้านหลังไม่ได้ล็อคก่อนที่จะมางัดหน้าต่าง และที่ประตูหน้าห้องพักพบว่าตัวล็อคลูกบิดชำรุดไม่สามารถล็อคได้ ทำให้คนร้ายเข้ามาได้ 2 ทางทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยจะทำการรวบรวมหลักฐาน เพื่อไปอนุมัติหมายจับ บุคคลในภาพกล้อวงจรปิด คงใช้เวลาไม่เกิน 2 สัปดาห์ โดยจะแจ้งข้อหา บุกรุกเข้าไปเคหะสาถาน ลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ และทารุณกรรมสัตว์