3
shared

“หนุ่ม กรรชัย” เจอหน้า “เซปิง” หลังถูกฟ้องหมิ่นประมาท (มีคลิป)

16 พฤศจิกายน 2563 20:12 887
“หนุ่ม กรรชัย” เจอหน้า “เซปิง” หลังถูกฟ้องหมิ่นประมาท   (มีคลิป)

“หนุ่ม กรรชัย” ยืนยัน ทำหน้าที่ตนเองอย่างเต็มความสามารถ หลังถูกฟ้องหมิ่นประมาท / “พชร์ อานนท์” หลุดปาก “ท็อป จรณ” ถูกแจ้งความกลับหลังฟ้องผิดคนเช้าวันนี้เจ้าของสถานพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งย่านทาวน์อินทาวน์ ด็อกเตอร์เซปิง  เดินทางมาศาลอาญารัชดา หลังศาลนัดตรวจหลักฐานคดีที่ นางสาวเซปิง เป็นโจทก์ฟ้อง หนุ่ม กรรชัย  พิธีกรชื่อดังเรียกค่าเสียหายรวมกว่า 50 ล้านบาท พร้อมพวกรวม 7 คนเป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา หลังใส่ความโจทก์ในรายการ เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา 

ด็อกเตอร์เซปิง  เปิดเผยวันนี้ว่ารู้สึกมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมด และตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ตนถูกทำลายชื่อเสียงไม่มีความสุข และไม่เคยเห็นหน้าจำเลยทั้ง 7 คน วันนี้จึงอยากเห็นสีหน้า แววตา ความรู้สึก และอยากเห็นการสำนึกว่าการที่ทำร้ายผู้อื่นไปแล้ว ถ้าจำเลยจะเจรจาไกล่เกลี่ย ต้องขอพิจารณาก่อนว่าจำเลยมีความสำนึกผิดหรือไม่ หากสำนึกผิดก็พร้อมที่จะให้อภัย โดยต้องขอโทษผ่านสื่อ เพราะตนเองถูกกระทำผ่านสื่อ  

ด้าน หนุ่ม กรรชัย ก็ยังยืนยันในส่วนของตนว่าในวันนั้นได้ทำหน้าที่ตนเองอย่างเต็มความสามารถ และคิดว่าไม่ได้หมิ่นประมาท ที่สำคัญหลังเกิดเหตุ 2 วันทางรายการได้มีการติดต่อ โจทย์ เพื่อมาชี้แจงในรายการอีกครั้ง แต่ทางโจทย์ไม่มา พร้อมกับฟ้องหมิ่นประมาท ดังนั้นยังเชื่อว่าตนเองไม่ได้หมิ่นประมาท เพราะฉะนั้นที่สุดแล้วฝ่ายโจทย์ควรจะมาออกรายการและชี้แจงข้อเท็จจริงไป 

ผลสรุปในวันนี้ที่ศาลมีการนัดสืบพยานก็ยังคงเลื่อนออกไปเพราะจำเลยทั้ง 7 คน มีบางคนติดภาระกิจไม่สามารถมาได้ และบางคนก็ยังไม่ได้รับหมายศาล


ส่วนอีกหนึ่งคดี กรณีมีข่าวพระเอกช่องดังย่านพระราม 4 เข้าแจ้งความสาวรายหนึ่งเพราะคิดว่าเป็นเจ้าของเพจดัง โดยนำหมายเรียกส่งไปให้เธอถึงหน้าร้าน ทำเอาสาวรายดังกล่าวตกใจและขอต่อสู้ เพราะโดนแจ้งความผิดคน จึงได้ว่าจ้างทนายยื่นฟ้องกลับดาราพระเอกหนุ่ม เป็นคดีอาญาฐานแจ้งความเท็จ และทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 

ล่าสุด พชร์ อานนท์ ได้พูดในรายการที่ตนเองเป็นพิธีกรอ้างว่าพระเอกคนดังกล่าวนั้นคือหนุ่ม ท็อป จรณ พร้อมกับเตือนหนุ่ม ท็อปด้วยว่า จะฟ้องใคร กล่าวหาใคร ต้องมั่นใจว่าคนนั้นด่าเราจริงๆ ต้องมีหลักฐานชัดเจนถูกคน ไม่งั้นจะเจอฟ้องกลับแบบนี้ 

ด้านกฎหมาย ตามมาตรา 172 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญา แก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่เกินสี่พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

โดยวันนี้  ท็อป จรณ ได้ออกงานอีเวนท์ ก็ต้องรอลุ้นว่าเจ้าตัวจะตอบเรื่องนี้กับสื่อมวลชนหรือไม่

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000