1
shared

ที่มาบุคลิกผู้ชนะ!บรูโน่ยันเกลียดความพ่ายแพ้ เล่นเกมกับลูกก็ยอมไม่ได้

15 พฤศจิกายน 2563 14:04 163
ที่มาบุคลิกผู้ชนะ!บรูโน่ยันเกลียดความพ่ายแพ้ เล่นเกมกับลูกก็ยอมไม่ได้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส ห้องเครื่อตัวกลั่นของแมนฯ ยูไนเต็ดยอมรับว่าบุคลิกผู้ชนะของตัวเขาได้รับอิทธิพลจากครอบครัว พร้อมบอกชอบการแข่งขันสุดๆแม้กับลูกสาววัย 3 ขวบก็ไม่ยอมแพ้ให้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส กองกลางทีมชาติโปรตุเกสของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าบุคลิกผู้ชนะของตนเองมีที่มาจากครอบครัวโดยเฉพาะกับคุณพ่อที่วางมาตรฐานไว้สูงมากโดยส่งข้อความมาตำหนิทันทีที่พลาดจุดโทษครั้งแรกกับ "ปีศาจแดง"

ดาวเตะวัย 26 ปีมีบุคลิกความเป็นผู้นำในสนามอย่างชัดเจน ทุ่มเทเต็มที่เพื่อพาทีมไปสู่ชัยชนะจนเกิดกระแสเรียกร้องจากแฟนบอล "ปีศาจแดง" ให้แต่งตั้งเขาเป็นกัปตันทีมคนใหม่เลยทีเดียว

ล่าสุดเจ้าตัวเปิดเผยว่าเขาได้รับอิทธิพลจากครอบครัวที่มีการแข่งขันกันอยู่บ่อยครั้งจนช่วยผลักดันให้เขาต้องพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้นอยู่ตลอดเวลา พร้อมบอกด้วยว่าคุณพ่อส่งข้อความมาตำหนิทันที่ที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมกับนิวคาสเซิล

"หนึ่งวันหลังเกมกับนิวคาสเซิล คุณพ่อของผมส่งข้อความมาหา ทั้งที่ปกติแล้วเขาจะโทรหาผมหลังจบเกมเสมอ"

"เขาเขียนข้อความว่า ยินดีด้วยกับประตูที่ทำได้ แต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปฉันจะสอนแกว่าจุดโทษเขายิงกันอย่างไร"

"ผมถึงกับร้องเฮ้ยออกมา ผมเพิ่งพลาดจุดโทษครั้งแรกกับการยิง 11 ครั้งให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด แต่เขากลับเอาเรื่องนี้มาพูด ที่สำคัญเขาไม่เคยยิงจุดโทษด้วยซ้ำตอนเป็นนักบอล"

"สถานการณ์แบบนี้หละที่ช่วยทำให้ผมพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น เพราะตลอดเวลาคุณรู้ว่าคุณมีคนที่อยู่ข้างหลังเรียกร้องจากคุณมากขึ้นเสมอ"

นอกจากนี้ บรูโน่ ยังบอกด้วยว่า เขาเกลียดความพ่ายแพ้ในทุกสนามแข่งขันไม่เว้นแต่กับลูกสาววัย 3 ขวบในเกมไพ่อูโน่

"ผมมีบุคลิกชอบการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ผมเกลียดความพ่ายแพ้ในทุกเรื่อง"

"เมื่อ 2 วันก่อน ผมเล่นเกมอูโน่กับลูกสาว ซึ่งบางครั้งก็ต้องแกล้งแพ้ให้กับลูกบ้าง แต่เกมนี้ เธอได้ไพ่ +4 สองใบ และเธอทิ้งทั้ง 2 ใบใส่ผม"

"เธอยังเด็กมาก เธอไม่รู้และบางครั้งเธอจะถาม พ่อมีไพ่อย่างอื่นให้ทิ้งไหม พอถามเสร็จ เธอก็ทิ้งไพ่ +4 ลงมา มันทำให้ผมต้องจั่วไพ่ถึง 8 ใบ"

"จากนั้นผมเคลียร์ไพ่พวกนี้ได้หมด ผมเอาจริง และเป็นผู้ชนะในที่สุด ผมต้องการชนะเพราะผมโกรธที่เธอทิ้งไพ่+4 มา 2 ใบ เธอทำให้ผมต้องจั่วไพ่ขึ้นมาหมด"

"ภรรยาผมมองมาทางผม แล้วพูดว่า คุณนี่เหมือนเดิมเลยนะ"