2
shared

อาจช่วยได้! ทาวน์เซนด์แนะกรีนวู้ดควรพบนักจิตวิทยาฯเพื่อปรับทัศนคติ

12 พฤศจิกายน 2563 16:30 76
อาจช่วยได้! ทาวน์เซนด์แนะกรีนวู้ดควรพบนักจิตวิทยาฯเพื่อปรับทัศนคติ

แอนดรอส ทาวน์เซนด์ ปีกของ คริสตัล พาเลซ แนะนำ เมสัน กรีนวู้ด หัวหอก แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเข้าพบนักจิตวิทยาการกีฬา เพื่อปรับเกี่ยวกับทัศนคติ และไลฟ์สไตล์ หลังดูเหมือนว่าจะเริ่มมีปัญหาต่อการค้าแข้งฟุตบอลอาชีพ

แอนดรอส ทาวน์เซนด์ แนวรุกของ คริสตัล พาเลซ ได้กระตุ้นให้ เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปพบนักจิตวิทยาการกีฬา เพื่อช่วยให้เขาผ่านปัญหาสภาพจิตใจ และความยากลำบากที่เขากำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

แม้ เมสัน กรีนวู้ด จะประสบความสำเร็จอย่างน่าประทับใจในทีมชุดแรกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ในขณะนี้ เขากำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ไม่น้อยจากพฤติกรรมนอกสนาม โดยทางสโมสร "ปีศาจแดง" เริ่มมีความกังวลมากขึ้นเกี่ยวกับทัศนคติของเขา และไลฟ์สไตล์บางอย่างที่ไม่เหมาะสม 

กรีนวู้ด ไม่มีส่วนร่วมในเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการอ้างถึงเป็นเหตุผลว่า เขาป่วย แต่ตามที่ Sportsmail รายงาน เป็นที่เข้าใจว่า ผลงานของเขาในการฝึกซ้อมนั้นต่ำกว่ามาตราฐานไปมาก

นอกจากนี้ ยังมีข่าวออกมาว่า สโมสรต้นสังกัดความกังวลเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของ กรีนวู้ด โดยเฉพาะเรื่องของปริมาณการนอนหลับ และการพักผ่อน ซึ่งทำให้เขากำลังจะอยู่ในสภาพที่ไม่พร้อมจะปฏิบัติงาน เพราะขาดสมาธิ

ทั้งนี้ ทาวน์เซนด์ ดาวเตะของ คริสตัล พาเลซ ได้ออกโรงแนะนำรุ่นน้องอย่าง กรีนวู้ด ให้ไปเข้าพบ นักจิตวิทยาการกีฬา เพื่อจะช่วยให้เขาผ่านการสถานการณ์นี้ไปได้

"แน่นอนว่า ทุกอย่างมันเริ่มต้นด้วยตัวผู้เล่นเอง แต่ผมสามารถช่วย เมสัน กรีนวู้ด ได้จากการที่สื่อสร้างคุณขึ้นมา เพื่อล้มตัวคุณ" ทาวน์เซนด์ กล่าวผ่าน TalkSPORT

"มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับเขา และเขาต้องการนักเตะรุ่นพี่รอบๆ ตัวเขา เช่น แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ผู้เล่นมากประสบการณ์ที่เคยผ่านสิ่งต่างๆ มาแล้ว ช่วยฉุดมือเขาขึ้นมา, เขาต้องการผู้จัดการที่จะคอยอยู่เคียงข้าง ซึ่งผมรู้ว่า โอเล่ จะทำแบบนั้นอย่างแน่นอน"

"เขาต้องการครอบครัว และเพื่อนที่ดีรอบๆ ตัวเขา และอีกอย่างคือ เขาต้องไปพบนักจิตวิทยาการกีฬา หรือใครบางคนที่จะคอยพูดคุยกับเขาอย่างเข้าใจ ซึ่งไม่มีใครจะรู้หรอกว่า มันเกิดอะไรขึ้นจากภายในความคิดของเขา แต่เพื่อช่วยให้เขาผ่านมันไปได้ ผมว่า เขาควรจะทำ"

"ผมไม่กังขาเลยว่า เมสัน กรีนวู้ด เป็นยังเป็นผู้เล่นอายุน้อยมาก ที่เวลานี้ดูเหมือนว่า เขาจะคิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย และ ใช่ เขาทำผิดพลาด แต่เขายังเด็ก และกำลังเรียนรู้ ถ้าเขาเอาชนะความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ นี้ไปได้ เขาก็จะเป็นผู้เล่นที่เพอร์เฟกต์คนหนึ่งเลย"