1
shared

อุทาหรณ์! จีวรติดโซ่จยย. หลวงพ่อหงายหลังตกรถหัวแตก

12 พฤศจิกายน 2563 15:41 46
อุทาหรณ์! จีวรติดโซ่จยย. หลวงพ่อหงายหลังตกรถหัวแตก

เกิดเหตุจีวรพระ วัดโพธิ์บางอ้อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าไปติดเฟืองโซ่รถจักรยานยนต์รับจ้าง ดึงหงายหลังตกรถหัวแตก

วันนี้ (12 พ.ย.63) เมื่อเวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รับแจ้งเหตุมีพระสงฆ์ตกรถจักรยานยนต์รับจ้าง ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เหตุเกิดที่บริเวณหน้าโกดังให้เช่า บนถนนสุขาประชาสรรค์ 2 ในซอยวัดกู้ ม.4 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงรุดไปยังจุดเกิดเหตุ

นายธนาอัศม์ ภินันท์อัครสิน 28 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งเหตุประมาณ 06.30 น. เมื่อเช้านี้ว่า มีอุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ พบพระสันติ พิกุลทอง อายุ 66 ปี พระลูกวัด วัดโพธิ์บางอ้อย นอนหนุนฝาบาตรได้รับบาดเจ็บอยู่พื้นบนถนน ในสภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลนองพื้น มีอาการสะลึมสะลือ แต่ยังคงรู้สึกตัว จึงรีบปฐมพยาบาลทำการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลชลประทาน


นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังรถพบจักรยานยนต์รับจ้าง หมายเลขทะเบียน 1 กก 1396 นนทบุรี ป้ายเหลือง จอดอยู่ริมถนนโดยมีเศษผ้าจีวรเข้าไปพันกับเฟืองโซ่รถจักรยานยนต์กระจุกใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พระสันติตกจากรถจักรยานยนต์ขณะที่กำลังโดยสารกลับวัด หลังออกรับบิณฑบาตรในช่วงเช้า

ด้าน นายชาญยุทธ อังคสัญญลักษณ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่งฝั่งตรงข้าม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นพระสันติ พระวัดโพธิ์บางอ้อย ออกเดินบิณฑบาตรเป็นประจำทุกเช้า แต่ขากลับวัดพระสันติจะโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้างกลับวัดแทน เนื่องจากมีอายุเยอะและมีสิ่งของที่ได้มาจากการบิณบาตรอีกจำนวนหนึ่ง


ขณะเกิดเหตุจีวรของพระสันติน่าจะเข้าติดในเฟืองโซ่รถจักรยานยนต์จนเป็นเหตุให้ถูกกระชากตกรถจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะในลักษณะหงายหลังลง เนื่องจากต้องอุ้มบาตรและซ้อนท้ายแบบผู้หญิง ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีก็เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้กับสามเณรรูปหนึ่งเหมือนกัน ได้รับบาดเจ็บไปเช่นกัน

ตนจึงอยากจะให้เป็นอุทาหรณ์ระมัดระวังกันสักนิดเวลาที่ต้องโดยสารรถจักรยานยนต์ทุกชนิด ควรดูว่ารถจักรยานยนต์ที่ซ้อนนั้นมีที่บังโซ่หรือไม่ ถ้าไม่มีแล้วผู้โดยสารเป็นพระห่มจีวรหรือเป็นผู้หญิงที่นุ่งกระโปรงยาว ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ จะได้ไม่เกิดอันตรายในลักษณะนี้ขึ้นมาอีก


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE