11
shared

"ยามะพี" อำลาค่ายจอห์นนี่ มุ่งมั่นโกอินเตอร์เต็มสูบ!!

11 พฤศจิกายน 2563 11:11 319
"ยามะพี" อำลาค่ายจอห์นนี่ มุ่งมั่นโกอินเตอร์เต็มสูบ!!

แฟนผลงานเศร้ากันไม่น้อยเมื่อค่าย “จอห์นนี่ แอนด์ แอสโซซิเอทส์” มีแถลงยืนยัน “ยามะพี” อำลาค่ายตั้งแต่สิ้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา!!

ถือเป็นข่าวชวนตกใจสำหรับแฟนผลงานไม่น้อยเมื่อเว็บไซต์ของค่าย “จอห์นนี่ แอนด์ แอสโซซิเอทส์” (Johnny’s & Associate) ค่ายเพลงชื่อดังและเก่าแก่ของญี่ปุ่น มีแถลงเรื่องที่ “ยามะพี” หรือ “ยามาชิตะ โทโมฮะสะ” (Yamashita Tomohisa) วัย 35 ปี ได้อำลาจากสังกัดปลุกปั้นแห่งนี้ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ในแถลงระบุว่า เดิมทางค่ายพยายามจัดกิจกรรมตารางงานที่เอื้อให้ตัวดาราศิลปินหนุ่มรายนี้สามารถโกอินเตอร์ทำงานในต่างแดนได้สะดวกตามต้องการ แต่เพราะ “ยามะพี” ต้องการโฟกัสกับการทำงานในต่างประเทศแบบ 100 เปอร์เซนต์ จึงตัดสินใจออกจากค่ายเพื่อจะสามารถรับข้อเสนองานต่างๆ ที่เข้ามาได้ง่ายขึ้น การยุติสัญญาในครั้งนี้จึงมาจากความเห็นชอบจากทั้งสองฝ่าย


อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายมองว่าประเด็นยุติสัญญาครั้งนี้อาจสืบเนื่องมาจากกรณีฉาวเมื่อช่วงกลางปีที่ “ยามะพี” มีข่าวปาร์ตี้กินดื่มกับเด็กสาววัยเยาวชนถึงขั้นเข้าพักในโรงแรมเดียวกัน จนทำให้เขาถูกพักงานมาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมเป็นต้นมา

สำหรับ “ยามะพี” เข้ามาอยู่ในค่ายจอห์นนี่ ตั้งแต่อายุ 11 ปี เมื่อปี 1996 หลังตัดสินใจส่งใบสมัครเข้าออดิชั่นกับค่ายนี้เพราะมี “ทักกี้” หรือ “ฮิเดอากิ ทาคิซาว่า” (Hideaki Takizawa) หนึ่งในดาศิลปินดังที่ปัจบันนั่งเกาอี้รองประธานบริหารค่ายจอห์นนี่ เป็นไอด้อลและแรงบันดาลใจ 


และอีก 7 ปีต่อมาในปี 2003 ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในสมาชิกวง NEWS ก่อนเดบิวต์กับวงนี้อย่างเป็นทางการในปีถัดมา โดยสื่อยกให้เป็นดาวเด่นและลีดเดอร์ของวง 

ปี 2005 เขาออกผลงานดูโอ้กับ “คาเมะ” หรือ “คาซึยะ คาเมนาชิ” (Kazuya Kamenashi) จากวง KAT-TUN จากการร่วมนำแสดงในซีรีส์ Nobuta wo Produce ปฏิบัติการเปลี่ยนเธอให้สวยปิ๊ง ในปี 2005


อีกหนึ่งผลงานแสดงที่ถือว่าเปรี้ยงสุดๆ คือซีรีส์ Kurosagi ปล้นอัจฉริยะ ในปี 2006 ที่ทำให้ “ยามะพี” ได้เดบิวต์สู่จอเงินกับผลงานเรื่องเดียวกันนี้ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ และปีเดียวกันนี้เขายังมีโปรเจกต์งานเพลง kitty GYM ร่วมกับคู่พี่น้องดูโอ้ "กอล์ฟ - ไมค์" จากไทยด้วย

"ยามะพี" อำลาวง NEWS ในปี 2011 เพื่อโฟกัสกับโปรเจกต์เดี่ยวของตัวเอง ซึ่งก็รวมถึงการลัดฟ้ามาเปิดโชว์เดี่ยวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทย เมื่อปี 2011 จำนวน 2 รอบ และพาหนัง Code Blue The Movie ซึ่งดัดแปลงสร้างจากซีรีส์เรื่องราวหน่วยแพทย์เฮลิคอปเตอร์ทำเงินสูงสุดในปี 2018

และช่วงต้นปีนี้เขาเพิ่งโกอินเตอร์ครั้งสำคัญกับซีรีส์เขย่าขวัญเรื่อง The Head ซึ่ง “ยามะพี” ถือเป็นนักแสดงเอเชียคนเดียวของผลงานเรื่องนี้อีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- พักงาน “ยามะพี” และตักเตือน “คาเมะ” หลังร่วมกินดื่มกับเยาวชน!!

- แฟนหนังเศร้า!! “จอห์นนี่ เดปป์” อำลาบทพ่อมด “กรินเดลวัลด์”

- "กงยู" ส่งกำลังใจให้ "ลิซ่า BLACKPINK" ดังไกลระดับโลก!!

- 5 อันดับพระเอกเกาหลีค่าตัวแพงสุดต่อซีรีส์ 1 ตอน!!

- “เซียวจ้าน - หวังอี้ป๋อ - กลัฟ คณาวุฒิ” ชิงแชมป์หนุ่มเอเชียหน้าสวย!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000