12
shared

"ฟ้าใส ปวีณสุดา" แถลงเคลียร์ดราม่า ฝากถึงกอง MUT ให้เปิดสัญญาทั้งหมด

9 พฤศจิกายน 2563 17:40 295
"ฟ้าใส ปวีณสุดา" แถลงเคลียร์ดราม่า ฝากถึงกอง MUT ให้เปิดสัญญาทั้งหมด

ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ฟ้าใส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 พร้อมผู้จัดการส่วนตัวและทนาย เคลียร์ประเด็นดราม่า!!

  จากดราม่าเวทีนางาม MUT กรณีการเซ็นสัญญา และข้อตกลงระหว่าง "ฟ้าใส  ปวีณสุดา" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 กับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากถึงการเป็นนางงามไร้มงกุฎ ล่าสุด วันนี้ (9 พ.ย) เวลาประมาณ 15.00 น. ฟ้าใส ปวีณสุดา และ ผู้จัดการส่วนตัว พร้อมทนายความ ตั้งโต๊ะจัดแถลงข่าวเปิดใจประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น 

  โดย ฟ้าใส ขอชี้แจงเรื่องไม่ต่อสัญญากับ TPN 2018 วันนี้เป็นครั้งแรกที่ขอพูดความจริงจากปากตน โดยฟ้าใสขออ่านเป็นแถลงการณ์เนื่องจาก ภาษาไทยไม่แข็งแรง และกลัวสื่อสารผิดพลาด

  "เนื่องจากแถลงข่าวของบริษัท TPN 2018 จำกัด โดยทางพี่ปุ้ยได้บอกว่าทาง TPN ไม่เคยเปลี่ยนสัญญาของฟ้าใสเลย  ฟ้าใสขอยืนยันว่า ทาง TPN 2018 เป็นผู้ขอเปลี่ยนสัญญาในฉบับที่ 2 ทีแอตแลนต้า และ ฉบับที่ 3 ที่กลับมาเมืองไทย ส่วนเรื่องที่ทนายของทาง TPN แจ้งว่า ฟ้าใส บ่ายเบี่ยงไม่ยอมเซ็นสัญญามาโดยตลอด เรื่องนี้ก็ไม่เป็นความจริง เนื่องจากฉบับที่ 1 ได้เซ็นไปแล้ว ได้บอกถึงเงินรางวัล ระยะเวลาในสัญญา และบทบาทหน้าที่ของผู้รับตำแหน่งไว้อย่างครบถ้วน  แต่ในฉบับที่ 2 และ 3 ทาง TPN 2018 เปลี่ยนแปลงเนื้อหา และเงื่อนไขไม่ตรงกับฉบับที่ 1 เมื่อได้ทราบเนื้อหาฟ้าใสจึงทักทวงมาโดยตลอด จะขอชี้แจงไทม์ไลน์ พร้อมกับหลักฐาน"

  "โดยวันที่ 6 มิ.ย 62 ฟ้าใสได้เซ็นสัญญาฉบับแรกกับบริษัท TPN 2018  ในขณะเข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019  โดยในสัญญาได้ระบุรางวัล และระยะเวลาผูกพัน สัญญากี่ปี การแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้กับกองประกวดกี่เปอร์เซ็นต์ และเงื่อนไขบทบาทหน้าที่ อาชีพของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ไว้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้ประกวดในรอบ 60 คน ทุกคนต้องเซ็นสัญญาฉบับนี้"

  "วันที่ 17 กรกฎาคม 62  จากที่พี่ปุ้ยได้ให้สัมภาษณ์ว่า รองทั้ง 4 คนได้เข้ามาเซ็นสัญญายกเว้น ฟ้าใส  ตนขอยืนยันว่าทาง TPN ไม่เคยเรียกตนเข้าไปเซ็นสัญญาเลย และสิ่งที่เป็นหลักฐานคือตารางงานของกองประกวด" (พร้อมโชว์ชาร์ตตารางงาน พร้อมรูปในการทำงานในวันนั้น)

  "ก่อนเดินทางไปแอตแลนต้า กองประกวดได้ส่งสัญญามาให้ฟ้าใส แต่ส่งมาให้ก่อนเดินทางตอนเที่ยงคืน ก่อนบินไปแอตแลนต้า"

  "เมื่อเดินทางไปถึงแอตแลนต้า 28 พฤศจิกายน 62 ได้รับสัญญาจากมือพี่ปุ้ยโดยตรง คุณแม่ของฟ้าใสก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย จึงได้รู้ว่าสัญญาฉบับนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาไม่ตรงกับสัญญาฉบับแรก  เช่น เพิ่มจำนวนปี เพิ่มจำนวนการหักเปอร์เซ็นต์ คุณแม่เลยขอให้เปลี่ยนสัญญาให้เหมือนกับฉบับแรก"

  "ซึ่งทาง TPN ได้ส่งสัญญาฉบับใหม่กลับมา ซึ่งก็มีบางข้อไม่ได้เปลี่ยน  ส่วนเรื่องที่คุณแม่ของเปลี่ยนการหักเปอร์เซ็นต์เป็น 70/30 เป็นเรื่องจริง เพราะสัญญาในฉบับแอตแลนต้า ขอหักมากกว่า 70/30 ในสัญญาไม่ได้ระบุแบบนั้น ในสัญญาระบุว่า ถ้าฟ้าใส ได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส จะขอหัก 50% ทุกกรณี และมีอีกหลายข้อที่ไม่ตรง คุณแม่ของฟ้าใสจึงได้แก้ด้วยลายมือ และปากเปล่า ให้เหมือนกันสัญญาฉบับแรก ข้อสรุปดังนี้ค่ะ สัญญาฉบับแอตแลนต้า TPN 2018 ได้ขอเปลี่ยนแปลงสัญญาหลายข้อ คุณแม่จึงขอแก้ไขให้เหมือนสัญญาฉบับที่ 1 "

   "และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาของพี่ๆสื่อมวลชน รวมถึงไม่เป็นการแถลงโต้กันไปมา ฟ้าใส จึงขอเรียนเชิญทางพี่ปุ้ย TPN มาร่วมกันแถลงข่าวเพื่อเปิดสัญญาทุกฉบับ โดยฟ้าใส ยินดีมาร่วมงานด้วยเพื่อเป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจและความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และยืนยันข้อเท็จจริงทั้งหมด"


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000