ข่าวเลือกตั้งสหรัฐฯ2020

เปิดชีวิต 'จิล ไบเดน' ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา

เปิดชีวิต 'จิล ไบเดน' ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา

9 พฤศจิกายน 2563 18:48 2516

เปิดชีวิต จิล ไบเดน ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา อีกกำลังสำคัญในการผลักดันให้ โจ ไบเดน คว้าชัยการเลือกตั้งได้สำเร็จ

การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา 2020 การเปิดศึกชิงชัยระหว่างนายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต กับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรครัฐบาลรีพับลิกัน ผ่านพ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภายหลังกระบวนการนับคะแนน ผลปรากฏว่า นายไบเดน ได้เสียงคณะผู้เลือกตั้ง 290 เสียง เกินเกณฑ์กำหนด 270 เสียง จะได้เป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการในวันสาบานตนรับตำแหน่งวันที่ 20 ม.ค. 2564

อีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่อยู่ข้างกายนายโจ ไบเดน คือ จิล ไบเดน ว่าที่สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐอเมริกา ผู้เป็นอีกกำลังสำคัญในการผลักดันให้โจ ไบเดน คว้าชัยได้สำเร็จจิล ไบเดน หรือ ดร.จิล เดิมคือ จิล เทย์เลอร์ จาคอบส์ เกิดที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ จิล ไบเดน เธอเรียนต่อจนได้ปริญญาโทสองใบ และจบปริญญาเอกด้านการศึกษา ก่อนกลับไปสอนที่วิทยาลัยชุมชนนอร์ทเทิร์น เวอร์จิเนีย

นอกจากนี้ เธอยังได้ปฏิบัติหน้าที่สุภาพสตรีหมายเลข 2 ในฐานะภรรยารองประธานาธิบดี รวมทั้งออกงานและช่วยเรื่องงานด้านสำคัญๆ หลายครั้งกับมิเชล โอบามา สุภาพสตรีหมายเลข 1 

สำหรับเส้นทางความรักของทั้งคู่ ก่อนจะแต่งงานกับโจ ไบเดน เธอเคยผ่านการใช้ชีวิตคู่มาแล้ว ขณะที่ โจ ไบเดน ได้สูญเสียภรรยาคนแรก และลูกสาววัย 1 ปี จากอุบัติเหตุทางรถยนต์หลังหย่าจากสามี การออกเดทแรกของทั้งคู่ คือการไปนั่งดูภาพยนตร์เรื่อง “A man and a Woman” ด้วยกัน ในเมืองฟิลาเดเฟีย

โจ ไบเดน ต้องเอ่ยปากขอจิลแต่งงานถึง 5 ครั้ง จนกว่าจะตอบตกลง และได้แต่งงานกันในปี 1977 และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE