4
shared

"เชียร์ ฑิฆัมพร" เผย ถ้ารู้ว่า "หมอเจี๊ยบ" เจ็บหนักจะไม่ขึ้นชกเด็ดขาด!!

9 พฤศจิกายน 2563 12:54 102
"เชียร์ ฑิฆัมพร" เผย ถ้ารู้ว่า "หมอเจี๊ยบ" เจ็บหนักจะไม่ขึ้นชกเด็ดขาด!!

ดราม่ามวยหญิง ระหว่าง เชียร์ ฑิฆัมพร และ หมอเจี๊ยบ ที่บาดเจ็บจนต้องใช้ยาชา โดยไม่บอกเชียร์ ทำชาวเน็ตวิจารณ์ว่าผิดกฏหรือป่าว และถ้าเชียร์รู้จะไม่ชกแน่นอน

  แม้การแข่งขันชกมวยจะจบลงไปแล้วเกือบครบ 1 สัปดาห์ แต่ดราม่าการชกระหว่างคู่ของ "หมอเจี๊ยบ ลลนา" และ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ยังคงพูดถึงอย่างต่อเนื่องรวมถึงประเด็นดราม่าต่างๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ หมอเจี๊ยบ ได้ออกมาชี้แจงเรื่องบาดเจ็บที่ซี่โครงจนต้องใช้ยาชาระหว่างขึ้นชกกับ เชียร์ จนทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ว่าไม่ยุติธรรมกับคู่ชกหรือเปล่า

 ล่าสุด เชียร์ ฑิฆัมพร หลังทราบข่าวว่าหมอเจี๊ยบเจ็บระหว่างขึ้นชก ซี่โครงร้าว จนต้องฉีดยาชา แล้วตนก็ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน ซึ่งพอมาทราบอาการบาดเจ็บของเพื่อนสนิท ทำเอาเจ้าตัวถึงกับช็อก พร้อมกับโพสต์ความรู้สึกของตัวเองยาวเหยียดว่า  

  "จากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์คือคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย.. พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่น แต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละ...ที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย!ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก

  เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ.... นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก..... แต่สิ่งหนึ่งที่เรา2คนมีเหมือนกันคือเชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด! มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืม... เพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือ”เพื่อน” ใบที่ 2 เชียร์คือ “Team Black” .... หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน...

  แล้วยิ่งหลังจากชกจบ..มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้ ซึ่งพูดตามตรงคือช็อคมาก...  xูรู้ว่าxึงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆกับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงxึงควรจะบอกxูก่อนที่มันหนักขนาดนี้ xูไม่มีทางยอมให้xึงขึ้นชกแน่ๆ!!ให้xูต่อยได้ยังไงทั้งๆที่ซี่โครงxึงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตมึงเกินไปเจี๊ยบ มึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!!

  มึงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตาxูเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้ .... และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก .. สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ #xึงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกมึง... #ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้

  และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน.... เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ

#10fight10season2

#ขออนุญาตใช้คำพูดกันเองกับเพื่อนนะคะ"


ขอบคุณภาพ IG : cheerny14

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "หมอเจี๊ยบ" แจงดราม่า ฉีดยาชาก่อนขึ้นชก

- ส่อแววดราม่า "หมอเจี๊ยบ" ซี่โครงหัก แต่ยังขึ้นชกแลกหมัด "เชียร์ ฑิฆัมพร"

- เชียร์ ฑิฆัมพร โพสต์ความรู้สึก หลังขึ้นชก "ขอบคุณทุกกำลังใจ มีคุณค่ามากกับสิ่งที่ตนทุ่มเท"


เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000