3
shared

แกร่งด้วยระบบทีม!กุนซือนักบุญกระตุ้นลูกทีมอย่าเลิกกระหายชัยหลังนำฝูงรอบ32ปี

7 พฤศจิกายน 2563 12:33 102
แกร่งด้วยระบบทีม!กุนซือนักบุญกระตุ้นลูกทีมอย่าเลิกกระหายชัยหลังนำฝูงรอบ32ปี

ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิ่ล กุนซือเซาธ์แฮมป์ตันสุดภูมิใจกับทีมที่พัฒนาขึ้นโดยที่ไม่ต้องทุ่มเงินมหาศาล พร้อมกระตุ้นลูกทีม "นักบุญ" อย่าเหลิงกับอันดับในตอนนี้ บอกต้องรักษาความกระหายไว้ต่อไป

เซาธ์แฮมป์ตัน ผงาดขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูง พรีเมียร์ลีก หลังเปิดบ้านชนะ นิวคาสเซิ่ล 2-0 ทำให้มีผลงาน ชนะ 5 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 16 คะแนนเท่า ลิเวอร์พูล แต่ประตูได้เสียดีกว่าและแข่งมากกว่า 1 เกม

"นักบุญ"ได้ปประตูจาก เช อดัมส์ และ สจ๊วร์ต อาร์มสตรองทำให้ป็นครั้งแรกในรอบ 32 ปี ที่ทัพ "นักบุญ" ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ของตารางลีกสูงสุด โดยครั้งสุดท้ายที่เป็นผู้นำต้องย้อนกลับไปวันที่ 16 กันยายน 1988 สมัยลีกสูงสุดอังกฤษยังใช้ชื่อ ดิวิชั่น 1 เลยทีเดียว

จากชัยชนะเกมนี้ทำให้อีกทั้งตอนนี้ลูกทีมราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิ่ล กลายเป็นทีมที่ฟอร์มดีสุดของ พรีเมียร์ลีก หากนับแค่ 6 เกมหลังสุดหลังสะดุดเสมอแค่เกมเดียว (เชลซี3-3) นอกนั้นอีก 5 นัดชนะหมดและทำสถิติชนะรวด 3 เกมในพรีเมียร์ลีก ได้เป็นครั้งแรกของสโมสรในรอบ 4 ปีกว่า นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม2016 ยุค โรนัลด์ คูมัน กุนซือฮอลแลนด์คุมทีม

ล่าสุดกุนซือฝีมือดีชาวออสเตรียนเผยหลังเกมว่าไม่แปลกใจกับผลงานของลูกทีม "สิ่งที่ทีมของเราทำให้ตอนนี้มันยอดเยี่ยมมาก ต้องยินดีกับทุกคน"

"เราน่าจะยิงได้มากกว่านี้ แต่มันถือว่าเป็นผลงานที่เพอร์เฟกต์แล้ว ทุกคนเล่นได้ในระดับสูงสุด"

"พูดตามตรงฟอร์มของเราในตอนนี้มันเริ่มน่ากลัวมากขึ้น แต่ไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจเลยเพราะผมได้เห็นสิ่งที่เราฝึกซ้อมกันมา"

"มันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ เราแสดงให้เห็นว่าตอนนี้เราพัฒนาไปอีกก้าว แฟนบอลคงชอบใจกับตารางคะแนน สำหรับเราแล้วมันก็ดีแต่ไม่ควรให้มันมาลดความกระหายที่ต้องการทำให้ดีมากกว่านี้ เราต้องรักษาความกระหายและต้องรู้ว่าทุกอย่างเป็นไปได้กับทีมชุดนี้"

"ผมภูมิใจมาก เราพัฒนาโดยไม่ต้องทุ่มเงินมหาศาล แต่เกิดจากการลงทุนลงแรงในการทำงาน เรามีผลการแข่งที่ดีในช่วง 2-3 เดือนหลัง และมันเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนได้เห็นว่าปรัชญาที่เรากำลังทำมันสามารถประสบความสำเร็จได้"