5
shared

มาไกลมาก! 6นักแสดง "รักแห่งสยาม" ในวันตำนานหนังรักสายวายครบรอบ13ปี

6 พฤศจิกายน 2563 14:58 531
มาไกลมาก! 6นักแสดง "รักแห่งสยาม" ในวันตำนานหนังรักสายวายครบรอบ13ปี

ย้อนรำลึกถึงภาพยนต์สายวายในตำนาน "รักแห่งสยาม" ครบรอบ 13 ปี ตามส่องพัฒนาการปัจจุบันของเหล่านักแสดงนำกันว่ามาไกลกันขนาดไหน?

เข้าสู่หน้าหนาว เดือน 11 เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึง ตุ๊กตาไม้ คอนเสิร์ต และลมหนาวก่อนถึงวันคริสต์มาส ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2550  "รักแห่งสยาม" ภาพยนตร์วัยรุ่นที่สร้างปรากฏการณ์กระแสฟีเวอร์ไปทั่วประเทศ แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวให้กับ มาริโอ้ เมาเร่อ 

"รักแห่งสยาม" กวาดรางวัลใหญ่ๆมามากมาย อาทิ สุพรรณหงส์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และออกฉายทั่วเอเซีย ได้ใจแฟนชาวจีนและไต้หวันอย่างมาก

ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ได้กลายเป็นตำนานไปแล้ว เนื้อเรื่องไม่ได้นำเสนอถึงเรื่องราวความรักในวัยรุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ยังนำเสนอถึงความรักในทุกรูปแบบ ภาพยนตร์แบ่งเป็น 2 พาร์ท ช่วงวัยรุ่นตอนต้น และช่วงวัยรุ่น (มัธยมปลาย) รวมไปถึงยังเป็นหนังเรื่องแรกในตำนานความจิ้นของสาววาย ทำให้ปัจจุบันมี ซีรีย์สายวาย ถือกำเนิดเกิดตามเป็นกระแสฟีเวอร์สร้างความสุขให้แฟนๆมากมาย อาทิ พี่ชาย My Hero , เดือนเกี้ยวเดือน และ 2gether the series เพราะเราคู่กัน ฯลฯ

ผ่านไปเป็นระยะเวลา 13 ปีแล้ว เราก็จะพาเพื่อนๆ มาดูนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังทั้ง 6 ของเรื่องนี้กันสักหน่อย ว่าเส้นทางชีวิตของแต่ละคนนั้นในตอนนี้พวกเขาเป็นอย่างไรกันบ้าง 


มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท โต้ง (@mario_mm38)

มาริโอ้ หนุ่มหล่อวัย 32 ปี เรียกได้ว่าโด่งดังและกลายเป็นพระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเมืองไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่า "รักแห่งสยาม" ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกที่หนุ่มโอ้ได้เล่น และมันก็ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำและประสบความสำเร็จอย่างสูง ประสบการณ์ที่สะสมมา หนุ่มโอ้ยังเป็นเมนเทอร์ให้น้องๆในรายการ The Brothers ซึ่งไลฟ์สไตล์เฮฮาเข้ากับคนง่าย หนุ่มโอ้จึงเปิด YouTube: #MarioworldChannel #OhLunla ให้แฟนๆได้ตามกันด้วยจ้า


เก้า จิรายุ ละอองมณี รับบท โต้ง (วัยรุ่นตอนต้น) (@kaojirayu_9)

เก้า ประสบการณ์ในวงการบันเทิงกว่า 20 ปี อายุเพียง 25 ปีเท่านั้น หนุ่มเก้าถือว่าเป็นพระเอกวัยรุ่นอีกคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ผ่านผลงานทางด้านบันเทิงทั้งหนังและละครมากกว่า 70 ชิ้น การันตีด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ มีความสามารถทางด้านดนตรี ร้องเพลง กีฬา และเป็นเมนเทอร์ให้กับรายการ The Face Men Thailand แถมตอนนี้ยังอินเลิฟกับนักร้องชื่อดัง วี-วิโอเลต วอเทียร์


พิชญ์ วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล รับบท มิว (@pchysomething)

พิชญ์ พระเอกหนุ่มวัย 31 ปี หลังจากที่โด่งดังและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับหนัง "รักแห่งสยาม" เขาก็ต่อยอดเป็นนักดนตรีกับวงออกัส ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศไทยและประเทศจีน การันตีด้วยแฟนคลับที่ติดตามในWeibo แอฟดังของจีนกว่า 3 ล้านคน ก่อนที่จะผันตัวเองเป็นศิลปินเดี่ยว และทำงานเบื้องหลังให้วงการเพลง ทั้งประกอบซีรีย์ และประพันธ์คำร้อง เพลง "จักรวาลคือเธอ" ให้องค์กร "Miss Universe Thailand"


หนักแน่น นรินทร์โชติ วชิรธรนิยมกุล รับบท มิว (วัยรุ่นตอนต้น)

หนักแน่น พระเอกวัยรุ่น วัย 26 ปี เรียกได้ว่าเป็นอดีตนักแสดงเด็กชื่อดังของยุคเลยก็ว่าได้ ผ่านผลงานหนัง ละครกว่า20 เรื่อง ตลอด 18ปี จบทุนศิลปิน สาขาภาพยนตร์ ม.หอการค้า ก่อนจะผันตัวเองไปทำงานเบื้องหลัง เป็นกรรมการตัดสินเวทีประกวดระดับประเทศ, โปรดิวเซอร์, ผู้กำกับภาพยนตร์ทั้งขนาดยาว และขนาดสั้น การันตีด้วยรางวัลหลายสถาบัน ผลงานได้จัดฉายที่เทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่24 อีกทั้งยังชอบทำงานช่วยเหลือสังคม เปิดโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชน แต่แฟนๆไม่ต้องเป็นห่วง เร็วๆนี้ได้เห็นผลงานใหม่ๆของเขาที่หน้าจออย่างแน่นอนจ้า


ตาล กัญญา รัตนเพชร รับบท หญิง (@tarnkanya)

ตาล นางเอกสาว วัย 31 ปี เธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันมาก่อนที่จะมาเล่นรักแห่งสยามอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็มีผลงานละครกับทางช่อง 7 สีออกมามากมาย ตาลยังเป็น DJ ของ Radio in Thailand และที่สำคัญเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม จากงานประกาศผลรางวัลท็อป อวอร์ด 2009 


เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท โดนัท (@best_chanidapa)

สำหรับนางเอกสาว วัย 32 ปีคนนี้ก็ยังคงความน่ารักได้เสมอต้นเสมอปลายเลยจริงๆ ผ่านไปกี่ปีก็ยังคงน่ารักไม่เคยเปลี่ยน เธอมีผลงานการแสดงมากมาย ได้รับบทนางเอกทางช่อง One และร่วมเล่นซิทคอม และได้ย้ายมาเล่นละครที่ช่อง 3 รวมไปถึงเธอยังเปิดร้านราเมน ที่ชื่อว่า Marumomo อีกด้วย เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline