1
shared

งามตาค้าง คนสวยโพธารามประชันโฉมนางสงกรานต์

25 เมษายน 2562 00:00 140
คนสวยโพธาราม เดินประชันโฉมเวทีการประกวดนางสงกรานต์ประจำปี 2562 งามหยดย้อยคนดูตาค้าง

วันนี้( 14 เม.ย. 62 ) บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ที่อำเภอโพธารามเป็นไปอย่างคึกคัก มีการจัดการประกวดนางสงกรานต์ประจำปี 2562 ของเทศบาลเมืองโพธาราม ได้จัดขึ้นเพื่อคัดเลือกสาวงามเพื่อชิงตำแหน่ง นางสงกรานต์ ประจำปี 2562 พร้อมรางวัลเงินสดจำนวน 10000 บาท พร้อมสายสะพายและถ้วยรางวัล นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายภาพ และคาราวานสินค้าราคาถูกให้ผู้ที่มาร่วมงานได้เลือก ชม ชิม ช๊อป และเซลฟี่ ให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเมืองโพธาราม ได้เดินจับจ่ายซื้อของและถ่ายภาพตามจุดต่างๆ ทีได้มีการจัดเตรียมไว้ อาทิ ซุ้มไฟแอลอีดี สะพานข้ามเกาะกลางแม่น้ำแม่กลอง ที่เปรียบเสมือนสะดือของสายน้ำแม่น้ำแม่กลองแห่งนี้

 

สำหรับเวทีการประกวด นางสงกรานต์ ประจำปี 2562 เทศกาลวันสงกรานต์ มีสาวงามจากชุมชนต่างๆ ในอำเภอโพธาราม เข้าร่วมประกวดจำนวน 20 สาวงาม โดยมีนายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศบาลเมืองโพธารามเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งกล่าวว่า เมื่อถึงเทศการประเพณีสงกรานต์ ชาวโพธาราม จะได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป ปูชนียสถานต่างๆ และยังมีการำทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ การเล่นสาดน้ำ ตลอดจนการละเล่นกีฬาพื้นบ้านต่าง ๆ ซึ่งเป็นการร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยมาแต่โบราณ เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป และเพื่อฟื้นฟูประเพณีสงกรานต์ตลอดจนสืบสานให้คงอยู่กับวิถีไทยต่อไปในอนาคต ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 6-14 เมษายน 2562

 

สำหรับบรรยากาศเวทีการประกวด นางสงกรานต์ เป็นไปอย่างคึกคัก สาวงาม 20 คนได้แต่งกายด้วยชุดไทยสวยงาม เดินขึ้นเวทีโชว์ตัวในรอบแรกเพื่อให้คณะกรรมการผู้ตัดสินได้ชมความงามของแต่ละสาวงาม ก่อนจะเข้าสู่ในรอบของการแสดงความสามารถและรอบการตอบคำถาม ก่านจะชิงตำแหน่งนางสงกรานต์ แต่ที่เป็นไฮไลน์ที่ทำเอาสาวงามผู้เข้าประกวดและกองเชียร์ถึงกับต้องตะลึงไปตามๆกัน เมื่อนายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศบาลเมืองโพธาราม ได้ควงคู่กับนางอารยา จังพานิชย์ ภรรยา ที่มาในชุดไทย ซึ่งชาวเทศบาลเมืองโพธารามได้ยกย่องให้เป็นคู่ขวัญเมืองคนสวยโพธาราม ราชบุรี เพราะทั้งคู่มีความน่ารักและเป็นกันเองกับทุกๆคน อีกทั้งยังเป็นครอบครัวที่อบอุ่น และยังได้รับการยกย่องให้เป็นพ่อดีเด่นในปีที่ผ่านมา