18
shared

ด่วน! รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ที่ลำพูน เกิดระเบิดไฟลุก ดับ 1

1 พฤศจิกายน 2563 16:45 1896
ด่วน! รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ที่ลำพูน เกิดระเบิดไฟลุก ดับ 1

เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บนทางหลวงหมายเลข 11 จ.ลำพูน เป็นเหตุให้เกิดระเบิดไฟลุกท่วม เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

วันนี้ (1 พ.ย.63) เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทารับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำไฟลุกไหม้ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานหน่วยกู้ภัย ออกตรวจสอบและออกระงับเหตุ หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ชัชวาล ยอดอ้าย สารวัตรสอบสวน สภ.แม่ทา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกน้ำมันยี่ห้อฮีโน่ทะเบียน 70-6395 ลำปาง กำลังไฟลุกไหม้ทั้งคัน และรถเก๋งทะเบียน กต 3406 พะเยา มี น.ส.พัชรินทร์ เป็นคนขับ สภาพด้านหลังถูกเฉี่ยวชนพังเสียหาย โดย นส.พัชรินทร์ ให้การว่า รถน้ำมันลงดอยมาแล้วพุ่งชนท้ายรถตนที่มากัน 4 คนในรถ

ส่วนรถน้ำมันหลังจากชนรถตนแล้วได้เสียหลักพลิกคว่ำไถลไปไกลกว่า 100 เมตร จนมีเกิดประกายไฟลูกไหม้ ส่วนหัวรถนั้นหลุดออกจากถังน้ำมันแล้วถังบรรทุกน้ำมันเกิดเหวี่ยงไปกระแทกกับผาข้างถนนจนไฟลุกไหม้ทั้งคัน ดังกล่าว  

ขณะที่ คนขับรถน้ำมัน พบว่ากระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถ ในสภาพขาขาด ทราบชื่อต่อมา คือ นายนิคม คำจันทา อายุ 59 ปี อยู่ ต.นายาง อ.สบปราบ จ.ลำปาง คาดว่ากำลังเดินทางเข้ามาทางตัวเมืองลำพูนแต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

ด้าน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เดินทางไปในพื้นที่เพื่ออำนวยการควบคุมเหตุในครั้งนี้ด้วย โดยกล่าวว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ต้องหล่อเย็นเนื่องจากมีน้ำมันอยู่ในถัง และจะทำการพลิกรถกลับแล้วเคลื่อนย้ายต่อไปโดยเจ้าหน้าที่ ปภ.ซึ่งมีความพร้อมเชี่ยวชาญ และมีรถโฟมมาเพื่อเตรียมพร้อมหากมีเหตุฉุกเฉินก็ แต่ในขณะนี้มีการสัญจรหนาแน่นน่าจะใช้เวลาในการเคลื่อนตัวเนื่องจากรถมาก

ส่วนสาเหตุนั้นพบว่ามีรถพ่วงมาชนรถเก๋งจนเสียหลัก ทำให้หัวเก๋งหลุดแล้วไปชนผาหินข้างถนนแล้วไฟลุกไหม ขณะที่คนขับกระเด็นออกมาเสียชีวิต ส่วนขั้นตอนการเคลื่อนย้ายนั้นคาดว่าจะดำเนินการได้แล้วเสร็จประมาณใช้เวลา 2 ชั่วโมงเพื่อให้กลับสู่ภาวะปกติ เนื่องจากมีรถเดินทางกลับจากการท่อเที่ยวลอยกระทงจำนวนมาก
Cr.ภาพ ใต้ 31-60 ร่มไทร011 ,Surasakสระบุรี (ป)

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE