4
shared

แมนยูก็ทำแล้ว!ลิเวอร์พูลยันเตรียมพร้อมรับแฟนบอลเข้าสนาม

30 ตุลาคม 2563 13:00 98
แมนยูก็ทำแล้ว!ลิเวอร์พูลยันเตรียมพร้อมรับแฟนบอลเข้าสนาม

ลิเวอร์พูล แถลงการณ์หวังแฟนบอลจะเข้าชมเกมในสนามได้เร็วๆนี้หลังรัฐบอลอังกฤษระงับแผนออกไปก่อนเหตุโควิด-19ระบาดอีกระลอกระบุชัดรัฐบาลไฟเขียวเมื่อไหร่แฟนบอลจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน

ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ความคืบหน้าเรื่องแนวทางการให้แฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามแอนฟิลด์ หลังจากศึกพรีเมียร์ลีกต้องลงแข่งขันแบบไร้กองเชียร์มานานนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เดิมทีรัฐบาลอังกฤษอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม แต่เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19พุ่งสูงเกินอีกระลอกทำให้รัฐบาลระงับแผนเอาไว้ก่อน โดยก่อนหน้านี้แมนฯ ยูไนเต็ดออกแถลงการณ์ระบุว่าได้ทำการปรับที่นั่งในสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ดให้เหลือ 23,500 ที่นั่งเพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะทางสังคมของรัฐบาล และเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลเมื่อรัฐบาลไฟเขียวให้เข้าสนามได้

ล่าสุด "หงส์แดง" แถลงการณ์ได้เดินหน้าเตรียมความพร้อมรองรับแฟนบอลกลับเข้ามาเชียร์ทีมรักอีกครั้ง "ในขณะที่สโมสรยังคงเดินหน้าเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่องสำหรับความเป็นไปได้ที่แฟนบอลจะได้กลับเข้ามาชมเกมที่สนามในอนาคต เราอยากจะอัพเดทสถานการณ์ล่าสุดให้กับแฟนบอลได้รับทราบ"

"มีการคาดการณ์กันว่าในช่วงที่เปิดฤดูกาล 2020-2021 ยังคงต้องลงแข่งขันแบบปิดสนามไปจนกระทั่งอย่างน้อยต้นเดือนตุลาคม พร้อมกับความเป็นไปได้ที่ทุกๆ สนามจะมีการเปิดให้แฟนบอลได้เข้าชมเกมในช่วงแรกด้วยการลดขนาดความจุของสนามพร้อมกับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม"

"กระทั่งช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมาแผนนี้ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามสถานการณ์การเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะมีการเปลี่ยนแปลง เราพยายามทำงานหนักมาตลอดเพื่อให้พร้อมสำหรับต้อนรับแฟนบอลกลับเข้ามาชมเกมในสนาม"

"เราจะอยู่ในสถานการณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อต้อนรับแฟนบอลกลับเข้าสนามแอนฟิลด์ ขณะเดียวกันต้องมั่นใจว่าสภาพแวดล้อมจะมีความปลอดภัยสำหรับทุกๆ คนที่เข้ามาชมเกมในสนาม ด้วยเหตุนี้เราจึงดำเนินงานหลายอย่างที่เกี่ยวกับกระบวนการ และระบบใหม่ๆ ซึ่งจะมีการนำมาใช้ในช่วงหลายๆ สัปดาห์ต่อจากนี้"

"นั่นทำให้เราสามารถเตรียมความพร้อมได้อย่างเหมาะสมในการต้อนรับแฟนบอลที่จะกลับเข้ามาชมเกมในแอนฟิลด์ได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อรัฐบาลอนุญาต เราจะพยายามแจ้งข่าวในเรื่องนี้ และจะติดต่อกับแฟนบอลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะมีขึ้นในอนาคต"

"เราจะพยายามอัพเดทความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาล 2020-2021 และขอบคุณพวกคุณทุกๆ คนที่อดทน และเข้าใจในเรื่องนี้"