6
shared

16+6! 'มาโน่' เผยแผนเรียก 'ออลสตาร์ต่างชาติไทยลีก' อุ่นแข้งช้างศึก

28 ตุลาคม 2563 10:21 2963
16+6! 'มาโน่' เผยแผนเรียก 'ออลสตาร์ต่างชาติไทยลีก' อุ่นแข้งช้างศึก

กุนซือออลสตาร์ต่างชาติไทยลีก ชุดลงเล่นกับทีมชาติไทยในปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เผยแผนงานในการเรียกตัวนักเตะเข้ามาติดทีมเรียบร้อย ในสูตร 16+6

วันนี้ (28 ต.ค. 63) มาโน โพลกิ้ง เผยถึงแผนการการเรียกตัวนักเตะทีม “ไทยลีก ออล สตาร์” เพื่อเตรียมทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ พบกับ ทีมชาติไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้


โดย มาโน โพลกิ้ง เพิ่งประกาศลาออกจากการคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ก่อนเข้ารับงานกุนซือของทีม “ไทยลีก ออล สตาร์​“ และให้สัมภาษณ์ถึงแผนการคัดเลือกนักเตะว่า “ผมวางไว้ว่า จะเรียกนักเตะทั้งหมด 22 คน โดยแผนการก็คือการคัดเลือกนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดจาก 16 สโมสรในไทยลีก มาร่วมทีม ผมจะดูจากโปรแกรมวิเคราะห์ อินสแตต นั่นแปลว่า หลังจากเลือกมาแล้ว 16 คน เราก็จะเหลือพื้นที่อีก 6 คน โดย 6 คน เราจะมองเรื่องตำแหน่งว่าทีมไทยลีก ออล สตาร์ จะขาดตรงไหนบ้าง และนำทั้ง 6 มาเติมเต็ม"


"เราจะแบ่งออกเป็น 2 ทีมแบบชัดเจน ทุกคนที่ถูกเรียกมา จะได้ลงเล่นคนละ 45 นาที โดยเป้าหมายสำคัญคือเพื่อให้ทุกสโมสรสบายใจว่านักเตะแต่ละคนจะไม่ล้าจนเกินไป และไม่มีอาการบาดเจ็บอย่างแน่นอน การจัดเกมอุ่นเครื่องนัดนี้ ผมมองว่าเป็นความคิดที่ดี เพราะด้วยเงื่อนไขสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ ไม่สามารถนำทีมจากต่างประเทศมาทำการอุ่นเครื่องได้ เนื่องด้วยมาตรการกักตัว"


"สำหรับทีมไทยลีก ออล สตาร์ จะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เพราะเราสัมผัสได้จากนักเตะต่างชาติแต่ละสโมสร ต่างมีคุณภาพ และถือเป็นบททดสอบที่ดีของทีมชาติไทย ที่จะต้องทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในช่วงปีหน้า และจะทำให้ อากิระ นิชิโนะ ได้เห็นหลายสิ่งหลายอย่างภายในทีม ตัวผมติดตามการทำงานของ นิชิโนะ มาตลอด ผมชื่นชมสไตล์การทำงานของเขาเป็นอย่างมาก เพราะเห็นได้ชัดถึงพัฒนาการของทีมชาติไทย นอกจากนี้ ยังให้โอกาสดาวรุ่งหลายคน จนหลายคนก็ก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยชุดใหญ่ในตอนนี้ และเกมกับ ยูเออี ผมได้ไปดูที่สนาม และคิดว่านั่นน่าจะเป็นเกมที่ดีที่สุดของทีมชาติไทยเท่าที่ผมเคยติดตามมาเลยก็ว่าได้"


สำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมไทยลีก ออลสตาร์ จะแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ส่วนเวลาจะแจ้งภายหลัง