2
shared

"เมลาเนีย ทรัมป์" หายป่วยโควิด เริ่มหาเสียงช่วยสามี

28 ตุลาคม 2563 08:02 74
"เมลาเนีย ทรัมป์" หายป่วยโควิด เริ่มหาเสียงช่วยสามี

"เมลาเนีย ทรัมป์" สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ปรากฏตัวครั้งแรกหลังหายจากโควิด ด้วยการหาเสียงช่วยสามีในรัฐเพนซิลเวเนีย

วันนี้( 28 ต.ค.63) นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ เดินทางไปยังรัฐเพนซิลเวเนีย ซึ่งเป็นรัฐสมรภูมิที่อาจมีผลชี้ขาดในการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้เป็นสามี และนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครต ซึ่งเหลือเวลาอีก 1 สัปดาห์สุดท้ายก่อนเลือกตั้งรณรงค์หาเสียงเต็มที่ ขณะเดียวกัน การระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ยังคงเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

สหรัฐเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดในช่วง 2 วันที่ผ่านมา และการระบาดในกลุ่มคนใกล้ชิดของรองประธานาธิบดีไมค์ เพนช์ กลายเป็นกลุ่มล่าสุดในทำเนียบขาว ที่ติดเชื้อไวรัสมรณะ ซึ่งรวมทั้งประธานาธิบดีทรัมป์, เมลาเนีย ทรัมป์, บาร์รอน ลูกชาย และผู้ช่วยและคนใกล้ชิดอีกหลายคน

ในการปรากฏตัวเดินสายหาเสียงครั้งนี้ สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐกล่าวขอบคุณฝูงชนที่แสดงความเป็นห่วงเป็นใยเมื่อครอบครัวของเธอล้มป่วยจากการติดเชื้อโควิด โดยเธอกล่าวว่า ขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุนที่ทุกคนได้มอบให้กับครอบครัวในช่วงที่ติดเชื้อโควิด ขณะนี้ทุกคนรู้สึกแข็งแรงดีขึ้นมากแล้ว เธอยังบอกด้วยว่า เธอรู้ว่ามีหลายคนต้องสูญเสียบุคคลผู้เป็นที่รัก หรือรู้ว่าหลายคนได้รับผลกระทบจากศัตรูเงียบนี้ ครอบครัวของเธอขออวยพรและอยู่เคียงข้างทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ 

จากการวิเคราะห์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ พบว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดเกือบครึ่งล้านในสหรัฐในช่วง 7 วันที่ผ่านมา และสำนักงานสาธารณสุขในรัฐเพนซิลเวเนีย ที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ เดินทางไปรณรงค์หาเสียง รายงานว่า มีผู้ติดเชื้อรายวันสูงเป็นสถิติใหม่ในวันอังคาร 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่านายไบเดนจะมีคะแนนนิยมนำในผลโพลหลายสำคัญทั่วประเทศ แต่การแข่งขันในหลายรัฐที่เป็นสมรภูมิสำคัญที่สุด เช่นฟลอริดาและเพนซิลเวเนียที่อาจชี้ขาดผลเลือกตั้ง ยังสูสีกัน โดยผลสำรวยของรอยเตอร์-อิปซอส ที่สำรวจความคิดเห็นของผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งในรัฐเพนซิลเวเนียระหว่างวันที่ 14-20 ตุลาคม และเผยแพร่ในวันจันทร์ พบว่า นายไบเดนยังมีคะแนนนิยมนำทรัมป์เล็กน้อยในรัฐเพนซิลเวเนีย ประชาชน 50 เปอร์เซ็นต์บอกว่าจะลงคะแนนให้นายไบเดน และอีก 45 เปอร์เซ็นต์จะเลือกทรัมป์ ยังมีผู้มีสิทธิในรัฐเพนซิลเวเนียอีกถึง 21 เปอร์เซ็นต์ที่บอกว่า พวกเขาตัดสินใจเรียบร้อยแล้วว่าจะลงคะแนนให้ผู้สมัครคนใด

ส่วนความเคลื่อนไหวด้านอื่นๆ ช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง นายไบเดน หาเสียงอยู่ในรัฐจอร์เจีย ซึ่งพรรคเดโมแครตหวังว่าจะแย่งชิงชัยชนะมาจากพรรครีพับลิกันได้ ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์ เดินสายหาเสียงในรัฐมิชิแกน, วิสคอนซินและเนแบรสกาในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น 
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE