3
shared

"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้อง 50 ล้าน เหตุเล่าปัญหาที่เจอหลังซื้อบ้านหรู

27 ตุลาคม 2563 14:09 1322
"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้อง 50 ล้าน เหตุเล่าปัญหาที่เจอหลังซื้อบ้านหรู

"พลอย ชิดจันทร์" ช็อก! โดนฟ้อง 50 ล้าน หลังทำคลิปแชร์ประสบการณ์การซื้อบ้านหลังละ 20 ล้าน

วันนี้( 27 ต.ค.63) ทำเอาชาวเน็ตถึงกับตกใจกันไปตามๆกัน เมื่อล่าสุดคุณแม่ลูก 4 อย่าง "พลอย ชิดจันทร์" ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดช็อกโดนฟ้องเรียก 50 ล้านบาท หลังทำคลิปพาดูบ้าน 20 ล้าน พร้อมแชร์ประสบการณ์สิ่งที่พบเจอจากบ้านหลังนี้ ก่อนที่จะลบคลิปดังกล่าวไป

โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวแจ้งว่า "หลายคนถามกันมา ว่าคลิปหายไปไหน? ด้วยความเคารพ ต่อ คำสั่งจากศาล พลอยได้ระงับการเผยแพร่ วีดีโอ คลิปบุกพาไปดูบ้าน 20 ล้าน ที่ ซื้อไว้!! EP 16 รายการหลังบ้านพลอย ใน Chanel Youtube Momme Chidjun ที่ได้โพสต์คลิป แชร์ประสบการณ์ แชร์สิ่งที่เราเจอแบบจริงๆเรื่องทั้งหมดในคลิปเป็นเรื่องจริง ที่เกิดขึ้นกับบ้านของเราที่ซื้อไว้ เราแชร์เพื่อให้คนดูที่ติดตามรายการ ได้ประโยชน์ ได้ความรู้ จากประสบการณ์จริงของเราที่ได้เจอมาไม่ได้มีเจตนาจะว่าร้าย โจมตีหรือทำให้ใครเสียหาย ไม่ได้บิดเบือนความจริงเลย 

เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจริงๆกับเรา และ เราเอง ก็เสียหาย เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก เอาตรงๆลองคิดดู ซื้อบ้านมา 4 หลังราคาไม่ได้น้อย เจอเรื่องแบบนี้ ไม่คิดว่าเราโพสต์ความจริงแล้วจะโดนฟ้องแบบนี้ เรียกค่าเสียหาย 50,000,000 บาท ตกใจมาก กลัวไปหมดไม่รู้ว่าที่เราทำมันมีความผิดด้วยหรอ ในฐานะผู้บริโภคที่ซื้อบ้านมาแล้วเกิดปัญหาตั้งแต่ปีแรก ตั้งแต่ยังไม่เข้าอยู่เลย ผนังบ้านก็มีราขึ้นถึงวอลเปเปอร์จะปิดไว้แต่ก็เอาไม่อยู่ รามันออกมาตลอดแบบน่ากลัวมาก แก้ยังไงก็ไม่หายไม่จบ หนักเลยเจอปัญหาน้ำรั่วซึมฝ้าลงมาจากชั้นบน สะสมมาเรื่อยๆจนต้องรื้อฝ้าเปิดฝ้าหมด สีภายนอกรอบตัวบ้านก็ลอก ตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ก็ยังต้องซ่อมแซม ปัญหามันเยอะมีอีกหลายจุด 

จนตอนนี้เลยต้องจ้างบริษัทตรวจบ้าน มาตรวจทั้ง 4 หลัง มาเทส เช็ค สแกนบ้านให้หมด ระบบไฟ ระบบน้ำ โครงสร้าง ทุกอย่าง ดูว่าสาเหตุของปัญหาอยู่ตรงไหน เพราะอะไร จะได้แก้ไข เราซ่อมแซม มาเรื่อยๆ ทุกปีไม่เคยหายกลับมาเป็นอีก คิดดู เราเสียความรู้สึกแค่ไหน ยังมาโดนฟ้องอีก ซื้อบ้านมาอยากได้ที่อยู่แล้วปลอดภัย อบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ แต่เรื่องที่เจอ ทั้งเชื้อรา น้ำรั่ว ปัญหาต่างๆ ทำให้กังวลไปหมด อย่างเชื้อรา หายใจเข้าไปจะกระทบสุขภาพรึเปล่า เราคอยซ่อมแก้ไขปัญหา บ้านเราซื้อมาแล้ว บ้านก็บ้านเรา เราจะพูดความจริงว่าบ้านเรามีปัญหาอะไร ก็โดนแบบนี้ คือ งง มาก มีใครเคยเจอแบบนี้มั้ย หรือใครมีเรื่องแบบเดียวกัน แชร์ แนะนำ พลอยที พลอยควรจะทำยังไง? 

ตอนนี้กำลังปรึกษาทนาย แต่ เอาจริงๆเราไม่อยากมีเรื่องกับใคร เสียเวลาทำงานนะ แต่พลอยก็เชื่อมั่นในความจริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย พลอยจะเลือกอยู่ข้างความจริง ถ้าจะต้องสู้ ก็จะสู้ เพราะ มันคือเรื่องจริง เราจะไม่มีสิทธิ์พูด หรือ บอก เรื่องจริง แชร์ประสบการณ์ เพื่อให้คนอื่นได้รู้ ได้เกิดประโยชน์เลยหรอ เครียดนะไม่รู้ต้องทำยังไง ตอนนี้บอกตัวเองสู้ๆๆๆปัญหามีไว้แก้ บ้านก็ต้องซ่อม สู้เพื่อความจริงก็จะสู้"

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE