2
shared

ตัดเกรด...นักเตะแมนยู-เชลซี เจ๊ากันแบบสุดมัน แต่ไร้สกอร์

25 ตุลาคม 2563 04:02 293
ตัดเกรด...นักเตะแมนยู-เชลซี เจ๊ากันแบบสุดมัน แต่ไร้สกอร์

แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดรังเสมอ เชลซี 0-0 แบ่งแต้มกันไป ทำให้"ปีศาจแดง" ยังไม่ชนะใครในรังเหย้าฤดูกาล มี 7 คะแนน จาก 5 นัด รั้งอันดับ 15 ส่วน "สิงห์บลูส์" เสมอ 2 เกมติด มี 9 แต้ม อยู่อันดับ 6

ดาบิด เด เคอา : ไม่มีจังหวะต้องออกแรงเซฟใดๆ เกมรับทำหน้าที่กันได้อย่างยอดเยี่ยมจนทีมเยือนหาช่องได้ยาก แถมทีมเยือนยังมาเน้นเล่นเกมรับจนแทบไม่มีจังหวะบุกแบบอันตรายด้วย 7 คะแนน 

อารอน วาน-บิสซาก้า : มีจังหวะตัดบอลสวยๆหลายครั้ง รวมทั้งยังเลี้ยงบอลขึ้นไปทำเกมรุกได้ดี แต่ติดปัญหาตรงที่เปิดบอลไม่ค่อยดี แถมจ่ายบอลในพื้นที่สุดท้ายได้แย่มากๆ 6.5 คะแนน 

วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ : คุมจังหวะในแนวรับได้ดีเยี่ยม สกัดบอลได้ดีในหลายๆจังหวะรวมทั้งตามประกบกองหน้าทีมเยือนได้ดีดี แถมได้จังหวะเลี้ยงบอลขึ้นไปทำเกมรุกได้ดีในช่วงท้ายเกม 7.5 คะแนน 

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ : ได้จังหวะสักดบอลในแนวรับได้ดี รวมทั้งจังหวะปิดโอกาสการเล่นบอลสวนกลับของเจ้าถิ่นจนหาจังหวะบุกได้ยากมาก แถมยังออกบอลยาวช่วยสร้างเกมรุกให้ทีมได้ด้วย 7.5 คะแนน 

ลุค ชอว์ : ได้จัหวะขยับขึ้นไปเติมเกมรุกในหลายๆจังหวะ แถมมีจังหวะเลี้ยงบอลให้เห็น แต่ยังขาดความเฉียบขาดในการเล่นจังหวสุดท้าย แถมยังหลุดตำแหน่งให้เห้นในหลายจังหว 6.5 คะแนน 

เฟร็ด : มีจังหวะไล่แย่งบอลในแดนกลางได้หลายครั้ง แถมยังเชื่อมให้เห็นได้ดี แต่มักจ่ายบอลเสียบ้าง แต่ก็สามารถช่วยตัดบอลในแดนกลางจนทีมเยือนไม่มีจังหวะได้บุกเท่าที่ควร 7.5 คะแนน 

สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ : ช่วยตัดบอลในแดนกลางได้ดีไล่แย่งบอลได้ในหลายๆจังหวะ แถมยังขยับขึ้นไปต่อบอลทำเกมรุกให้ทีมได้ดี ถ้าไม่มีอาการบาดเจ็บ น่าจะได้เล่นจนจบเกม 7 คะแนน 

ฆวน มาต้า : มีจังหวะครองบอลให้เห็นในแนวรุกได้ดี รวมทั้งจ่ายบอลทำทางให้เพื่อนได้ในหลายครั้ง และในครึ่งแรกมีจังหวะยิงไกลให้ทีมแถมยังตรงกรอบแต่ถูกเซฟเอาไว้ได้ 7 คะแนน 

บรูโน่ แฟร์นันด์ส : ได้จังหวะสร้างสรรค์เกมรุกให้ทีมในหลายๆจังหวะ แถมมีจังหวะได้ลุ้นยิงไกลให้เห็นบ้าง แต่วันนี้โดนตามประกบในหลายจังหวะๆ จนแทบจ่ายบอลได้ยากมาก แต่เจ้าตัวก็ยังพอเอาตัวรอดไปได้ 7.5 คะแนน 

แดเนี่ยล เจมส์ : มีจังหวะเลี้ยงบอลให้เห็นบ้าง แถมจ่ายบอลให้เพื่อนลุ้นทำประตูได้ แต่วันนี้ในพื้นที่สุดท้ายในหลายๆจังหวะมักตกม้าตาย จะเลี้ยงจะเลี้ยงมักติดกองหลังทีมเยือน จนติดขัดไปหมด 6 คะแนน 

มาร์คัส แรชฟอร์ด : ได้จังหวะหลุดเดี่ยวในครึ่งแรก แต่ยิงไปติดเซฟ แถมช่วงท้ายเกมได้ยิงจากหน้าเขตโทษ บอลโค้งจะเสียบเสาแต่ก็ยังโดนเซฟไว้ได้ วันนี้ทำเกมรุกได้โดดเด่น แต่เจอความเหนียวแน่นของเกมรับทีมเยือนจนยากจะหาช่องเจาะไปได้ 7.5 คะแนน 

ตัวสำรอง

ปอล ป็อกบา ลงสนามแทนที่ ฆวน มาต้า น.58 : ช่วยยกระดับแดนกลางของทีมให้มีจังหวะการเล่นที่หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งยังจ่ายบอลได้ดี แต่มีจังหวะได้ยิงประตูช่วงท้ายเกม แต่ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร 6.5 คะแนน 

เอดิสัน คาวานี่ ลงสนามแทนที่ แดเนี่ยล เจมส์ น.58 : ได้จังหวะลุ้นทำประตุในเกมนี้ 2 ครั้ง แถมในครั้งแรกนั้น เจ้าตัวพึ่งลงสนามมาไม่กี่วินาทีเท่านั้น นอกนั้นก็ไม่มีอะไรโดเด่น 6.5 คะแนน 

เมสัน กรีนวู้ด ลงสนามแทนที่ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ น.83 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

ทีมเชลซี

เอดูอาร์ เมนดี้ : ในช่วงแรกแม้มีจังหวะหวาดเสียวจากที่เจ้าตัวจ่ายบอลพลาด แต่หลังจากนั้นมีจังหวะออกแรงเซฟไปถึง 3 ครั้งในเกมนี้ แถมแต่ละครั้งเป็นลูกยากๆทั้งนั้น จนช่วยให้ทีมมีคะแนนกลับออกมาได้ 8 คะแนน 

เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า : คอยช่วยซ้อนเกมรับได้ดีมีจังหวะสักดบอลก่อนถึงหน้าปากประตูได้เยี่ยม แถมยืนตำแหน่งได้ดีจนหาจังหวะเจาะเข้าไปได้ยากมากๆ 7 คะแนน 

ติอาโก้ ซิลวา : กลายเป็นแกนหลักในเกมรับวันนี้ หลังช่วยบล็อคบอลในจังหวะยิงของ เอดิสัน คาวานี่ ได้อยากยอดเยี่ยม รวมทั้งยังช่วยตามประกบแนวรุกเจ้าถิ่นจนหาจังหวะยิงได้ยาก 7.5 คะแนน 

คูร์ท ซูม่า : คุมจังหวะเกมรับได้ดีไม่ค่อยปล่อยให้เกมรุกเจ้าถิ่นได้ยืนโล่งๆ จนเกมรุกของเจ้าถิ่นแทบไม่มีช่องเจาะทางฝั่งนั้น แถมเจ้าตัวยังช่วยสกัดกั้นเกมรุกของเจ้าได้ดีในหลายจังหวะ 7 คะแนน 

รีซ เจมส์ : ได้จังหวะคอยซ้อนเกมรับได้ดี แถมมีโอกาสสร้างวสรรค์เกมรุกให้ทีมได้บ้าง แม้จะมีโอกาสไม่มากเพราะทีมเล่นเน้นเกมรับ แต่เจ้าตัวยังเป็นคนที่ได้โอกาสยิงฟรีคิกแต่เบาจนเข้ามือโกลเจ้าถิ่น 7 คะแนน 

จอร์จินโญ่ : แทบจะไม่สามารถหยุดยั้งเกมรุกของเจ้าถิ่นได้เลย เจ้าตัวเล่นได้เป็นรองมากๆ แม้จะช่วยไล่บอลได้บ้างแต่ส่วนใหญ่ก็ทำอะไรไม่ได้จนเกมแดนของทีมดูเป็นรองฝั่งเจ้าถิ่น 6.5 คะแนน 

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : ทำหน้าที่ได้ดีที่สุดในเกมแดนกลางของทีมวันนี้ ทั้งช่วยไล่แย่งบอล ทั้งต่อบอลทำเกม ก่อนที่จะมีจังหวะเลี้ยงบอลสร้างสรรค์เกมให้ทีมได้โอกาสทำเกมสวนกลับได้บ้าง 7.5 คะแนน 

เบน ชิลเวลล์ : ทำหน้าที่ในเกมรับได้ดี ค่อยเป็นด่านหน้าสกัดกั้นไม่ให้เจ้าถิ่นหาช่องจากฝั่งนั้นเลย แม้จะมีจังหวะที่เจ้าตัวโดนเจาะได้บ้างแต่เพื่อนๆก็ยังตามช่วยซ้อนได้ดี จนทีมมีคะแนนกลับออกมา 7 คะแนน 

คริสเตียน พูลิซิช : แทบไม่มีจังหวะทำเกมรุกใดๆให้ทีมเลย หลังทีมเล่นเน้นผลเสมอ จนเจ้าตัวไม่มีจังหวะได้สร้างสรรค์เกมใดๆ แถมพอได้บอลมักเจอเจ้าถิ่นไล่แย่งบอลไปได้ เจอทั้งการเข้าบอลเร็ว และเข้าบอลหนัก 6 คะแนน 

ไค ฮาแวร์ทซ์ : ไม่มีจังหวะได้ลุ้นทำประตูอะไรเลย สร้างสรรค์เกมให้ทีมก็ทำไม่ค่อย ได้โอกาสเลี้ยงบอลให้เห็นบ้าง แต่ไม่มีอะไรโดดเด่น 6 คะแนน 

ติโม แวร์เนอร์ : แทบไม่มีจังหวะได้สร้างสรรค์เกมรุกอะไรเจอเกมรับเจ้าถิ่นตามประกบติดตลอดจนหาจังหวะเล่นเกมรุกไม่ได้เลย ก่อนที่สุดท้ายจะโดนเปลี่ยนตัวออก 6 คะแนน 

ตัวสำรอง

เมสัน เมาน์ท ลงสนามแทนที่ ไค ฮาแวร์ทซ์ น.72 : แทบไม่มีจังหวะได้เลี้ยงบอลทำเกมสวนกลับเลย ได้บอลเพียงไม่กี่จังหวะส่วนใหญ่จะโดนตัดตรงกลางสนาม 5.5 คะแนน 

แทมมี่ อับราฮัม : คะแนน ติโม แวร์เนอร์ น.72 : แทบไม่มีจังหวะอะไรโดดเด่นเก็บบอลแดนหน้าก็ไม่ได้ เพราะช่วงนั้นทีมเน้นเล่นเกมรับเต็มที่ 5.5 คะแนน 

ฮาคิม ซิเย็ค ลงสนามแทนที่ คริสเตียน พูลิซิช น.81 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหมือนฝัน!แบมฟอร์ดปลื้มแฮตทริกแรกกับลีดส์เกิดในพรีเมียร์ลีก

ตอบแทนผลงาน! ลิเวอร์พูลเตรียมตั้งโต๊ะเจรจาสัญญาใหม่ "ฟาบินโญ่"

ตัดเกรด...นักเตะแมนซิตี้หืดจับบุกตามเจ๊าเวสต์แฮม 1-1 อดขึ้นท็อปโฟร์ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline