3
shared

จับเว็บไซต์พนันออนไลน์-เงินสะพัดหมื่นล้าน

24 ตุลาคม 2563 18:24 172
จับเว็บไซต์พนันออนไลน์-เงินสะพัดหมื่นล้าน

ตำรวจสอบสวนกลาง เปิดปฎิบัติการณ์ "วาฬเกยตื้น” ปิดล้อมตรวจค้นและจับกุม 6 ผู้ต้องหา เครือข่ายเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ยึดเงินสด 50 ล้านบาท รถยนต์หรู 8 คัน พบมีเงินหมุนเวียนสะพัดกว่าหมื่นล้านบาท

วันที่ 24 ตุลาคม 2563 พลตำรวจโทต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงจับกุมเครือข่ายเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 6 ราย พร้อมของกลาง เงินสดประมาณ 50 ล้านบาท รถยนต์หรู จำนวน 8 คัน อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จำนวน 5 กระบอก ฯลฯ พบมีเงินหมุนเวียนสะพัดกว่าหมื่นล้านบาท


โดยตำรวจสืบสวนพบขบวนการลักลอบเปิดเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ชื่อ " มาวินเบต ดอท คอม"  เปิดให้มีการเล่นพนันในรูปแบบต่าง ๆ  มีนายเกียรติศักดิ์ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ พร้อมกับพวกแบ่งหน้าที่กันทำ โดยจะนำเงินที่ได้จากการเปิดให้ลูกค้าเล่นการพนัน มาแบ่งกันและลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ได้แก่ ธุรกิจสปอร์ตคลับ ,ธุรกิจร้านกาแฟ รวมถึงซื้อรถยนต์หรู ทรัพย์สินต่าง ๆ และอสังหาริมทรัพย์ได้แก่ บ้าน และคอนโดมีเนียม ฯลฯ อันมีลักษณะเป็นการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน 


จึงได้ขอศาลอาญาออกหมายจับในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน” พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน 

กระทั่งวานนี้ (23 ตุลาคม 2563) ได้เปิดปฏิบัติการ “วาฬเกยตื้น” ปิดล้อมตรวจค้นและจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย ประกอบด้วย 1.นายเกียรติศักดิ์ หรือฟลุ๊ค อายุ 27 ปี ทำหน้าที่ เจ้าของเว็บไซต 2.น.ส.ชลิตา  หรือกุ๊กไก่ อายุ 27 ปี ทำหน้าที่ กดเงิน 3.นายสุรินทร์ หรือตูมตาม อายุ 27 ปี ทำหน้าที่ แอดมิน,กดเงิน,โอนเงิน 4.น.ส.จารุวรรณ หรือชม้อย อายุ 27 ปี ทำหน้าที่ แอดมิน,เปิดบัญชี 5.นายนัฐพนธ์ หรือเก้า อายุ 28 ปี ทำหน้าที่ เปิดบัญชีให้ลูกค้าโอนเงินเข้า 6.นายทวีพงษ์ หรือวี อายุ 28 ปี ทำหน้าที่ กดเงิน,โอนเงิน,ทำการตลาด


ทั้งนี้ตำรวจบก.รน. ได้จับกุมนายเกียรติศักดิ์ นายสุรินทร์ น.ส.จารุวรรณ และนายทวีพงษ์ ได้ที่โรงแรมในพื้นที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ยึดรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด จำนวน 1 คัน, 


ตำรวจ บก.ปพ. จับกุมนายนัฐพนธ์ ที่บริเวณภายในห้องเช่า ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อBMW จำนวน 1 คัน รถตู้ยี่ห้อโตโยต้า จำนวน 1 คัน และอาวุธปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 3 กระบอก 


อีกจุดได้จับกุมน.ส.ชลิตา ได้ที่บ้านเลขที่ 145/41-42 หมู่บ้านคาซาลูน่า เมสโต้ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อMini coopers จำนวน 1 คัน ,รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ จำนวน 1 คัน รถยนต์ยี่ห้อBMW จำนวน 1 คัน และอาวุธปืนพกสั้นพร้อมเครื่องกระสุนปืน จำนวน 2 กระบอก


จากการสืบสวนขยายผลยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องหายังมีการซุกซ่อนทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง จึงได้ขออนุมัติศาลอาญาออกหมายค้นคอนโด ซ.สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ พบเงินสดประมาณ 10 ล้านบาท และรถยนต์ยี่ห้อBenz ป้ายแดง จำนวน 1 คัน, 


ศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายค้น คอนโด และบ้านพัก ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นของนายทวีพงษ์ พบเงินสดประมาณ 23 ล้านบาท ตู้เซฟขนาดใหญ่ จำนวน 1 ตู้ ทรัพย์สินมีค่าประเภททองรูปพรรณ นาฬิกา และอีกหลายรายการ, 


นอกจากนี้ตำรวจ บก.ทล. ได้ทำการเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณบ้านของ น.ส.จารุวรรณ ที่ อ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา พบมีผู้นำเงินสดประมาณ 800,000 บาท นำมาให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงสอบถามทราบว่าเป็นเงินที่กดออกมาจากตู้กดเงินสด จึงได้ดำเนินการตรวจสอบ และยึดไว้เพื่อดำเนินการต่อไป หลังจากนี้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE