1
shared

ซึมซับมาจากป๋า!โซลชางัดข้อสื่อบ้านเกิดเมินให้สัมภาษณ์เดี่ยว

23 ตุลาคม 2563 16:48 140
ซึมซับมาจากป๋า!โซลชางัดข้อสื่อบ้านเกิดเมินให้สัมภาษณ์เดี่ยว

สงสัยโอเล่ กุนนาร์ โซลชา อยากตามรอยป๋าเฟอร์กี้ทุกกระบวนการหลังล่าสุดตัดสินใจไม่ให้สัมภาษณ์สื่อบ้านเกิดหลังมองว่านำเสนอเรื่องที่ไม่เหมาะสมเกี่ยวกับตัวเขา โดยสมัย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีมเคยทำเรื่องแบบนี้เหมือนกัน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือนอร์วีเจี้ยนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอยคอตต์ ทีวี2 สื่อในประเทศนอร์เวย์เนื่องจากไม่พอใจที่นำเสนอเรื่องร้ายๆ ที่เจ้าตัวมองว่าไม่เกี่ยวกับเขาเลย

เดิมที ทีวี2 ได้สิทธิ์สัมภาษณ์ โซลชา แบบตัวต่อตัวหลังจบเกมการแข่งขัน แต่กุนซือชาวนอร์เวย์หยุดให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ทุกวันนี้ ทีวี2 ทำได้เพียงร่วมงานแถลงข่าวหลังจบเกมการแข่งขันเท่านั้น

ยานเซ่น ฮาเก้น บรรณาธิการฝ่ายกีฬาของ ทีวี2 เปิดเปยว่า "เขาไม่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวของ ทีวี2 เลย เขาตอบเป็นภาษาอังกฤษในงานแถลงข่าวรวม แต่เขาไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับเราแบบเป็นการส่วนตัวไม่ว่าจะทั้งในสนาม ในโซนการให้สัมภาษณ์ ในอุโมงค์ หรือ ในจุดที่เว้นให้ทำการสัมภาษณ์"

ถึงแม้ ฮาเก้น จะไม่ได้เปิดเปยว่าเพราะอะไรโซลชาจึงทำแบบนั้นแต่ ดั๊กบลาเด็ต หนังสือพิมพ์ของ นอร์เวย์ เผยว่ามันเกี่ยวข้องกับการที่ ทีวี2 ทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่ บาบาการ์ ซาร์ กองกลางชาวเซเนกัลก่อคดีข่มขืนตอนเล่นอยู่ที่ โมลด์ สโมสรดังของนอร์เวย์ ซึ่งเคยร่วมงานกับ โซลชา มาแล้ว และคนที่อ้างว่าเป็นเหยื่อของ ซาร์ เคยพูดว่าที่จริง โซลชา ไม่ควรส่ง ซาร์ ลงเล่นหลังจากที่ไปก่อคดีฉาว

ดั๊กบลาเด็ต เสริมว่าถ้า ทีวี2 กล่าวคำขอโทษ โซลชา จะกลับมาให้สัมภาษณ์ตามเดิม ขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ชี้แจงเพียงแค่ว่า โซลชา ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ต่างๆ ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เคยไม่ให้สัมภาษณ์กับ บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษนานถึง 7 ปีหลังจากบีบีซีทำสารคดีเกี่ยวกับการที่ เจสัน ลูกชายของเขาทำหน้าที่ในฐานะเอเยนต์ โดยที่ เฟอร์กูสัน ยังเคยไม่ร่วมงานแถลงข่าวหลังจบเกมการแข่งขันเป็นเวลาหลายปีด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ๋งทั้งยิงทั้งจ่าย!'เบิร์บ'ซูฮก'เคน'เก่งใกล้เคียงเมสซี่,โรนัลโด้

กองหน้าคนดังแนะ วิธีจัดการ"เฟร็ด" ชี้มีจุดอ่อนนเพียบ

แค่นี้ก็เป็นตำนานแล้ว! คล็อปป์พูดเล่น น่าอำลาลิเวอร์พูล หลังคว้าแชมป์พรีเมียร์ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline