1
shared

แฟนหงส์สะดุ้ง!นักข่าวดังเผยอาการเจ็บฟานไดค์เลวร้ายกว่าที่คิด

22 ตุลาคม 2563 13:22 239
แฟนหงส์สะดุ้ง!นักข่าวดังเผยอาการเจ็บฟานไดค์เลวร้ายกว่าที่คิด

เหยี่ยวข่าวชื่อดังของเมืองผู้ดีอัพเดทอาการบาดเจ็บ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังลิเวอร์พูล เลวร้ายกว่าที่คิด ถึงตอนนี้ยังไม่รู้ว่ากำหนดเข้ารับการผ่าตัดได้เมื่อไหร่ทำให้มีแนวโน้มพักยาวถึงซีซั่นหน้า

เดวิด ออร์นสไตน์ นักข่าวที่มีความน่าเชื่อถือสูงของอังกฤษเปิดเผยว่าเฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังตัวเก่งของ ลิเวอร์พูล ที่เจ็บหัวเข่าจากเกมเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาอาการรุนแรงกว่าที่คิดกันเอาไว้

ฟาน ไดค์ โดนเปลี่ยนตัวออกจากสนามในเกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ตั้งแต่นาที 11 หลังโดน จอร์แดน พิคฟอร์ดผู้รักษาประตู "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" พุ่งเสียบใส่อย่างรุนแรง โดยตอนแรกมีการระบุว่าเป็นอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าและจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดทำให้ต้องพักหลายเดือน รวมถึงถ้าเลวร้ายที่สุดคืออาจจะต้องอดลงเล่นตลอดทั้งซีซั่นนี้หลัง "หงส์แดง" ไม่ได้ใส่ชื่อลงทะเบียนกับพรีเมียร์ลีก

ล่าสุดออร์นสไตน์ระบุว่าอาการบาดเจ็บชองปราการหลังดัตช์รุนแรงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกมากและอาจพักยาวถึงซีซั่นหน้า

"ในแง่อาการบาดเจ็บ ต้องย้ำก่อนนะว่านี่เป็นเพียงข้อมูลที่ผมได้รับมา ไม่ใช่การประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ความเสียหายตรงเข่าขวาของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ อาจจะเลวร้ายกว่าที่กลัวกันในตอนแรก และอาจจะเป็นมากกว่าแค่เอ็นไขว้หน้าข้อเข่า"

"ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ดังนั้นมันคงไม่ยุติธรรมเท่าไหร่ที่จะมาจุดประเด็นข่าวลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปมากกว่านี้ หรือพูดรายละเอียดอะไรมากไปกว่านี้ แต่ผมแค่อยากแบ่งปันข้อมูลที่ได้รับมา"

"มันอาจจะหมายความว่าเราจะไม่ได้เห็น ฟาน ไดค์ กลับมาเล่นจนกว่าจะถึงฤดูกาลหน้า ตอนนี้เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งยังไม่รู้ว่ามันจะมีขึ้นเมื่อไหร่ เรื่องนั้นมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ ฟาน ไดค์ และคนใกล้ชิด"

ทั้งนี้ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บของ ฟาน ไดค์ เพียงแค่เป็นอาการเจ็บหัวเข่าและต้องมีการผ่าตัด ขณะที่จอร์แดน พิคฟอร์ด ไม่โดนลงโทษย้อนหลังจากจังหวะการเข้าเสียบหนัก ส่วนเดวิด คูท กรรมการในเกมดังกล่าวโดนลงโทษห้ามทำหน้าที่ในฐานะผู้ตัดสินที่ 1 เป็นเวลา 1 สัปดาห์เช่นเดียวกับผู้ตัดสินในห้องวีเออาร์ฐานเมินเฉยพิจารณาจังหวะสำคัญดังกล่าว