6
shared

"ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" โชว์ฟิตเกินร้อย! พร้อมชก "เป้ วง Mild" 10 Fight 10 คืนนี้

19 ตุลาคม 2563 14:50 188
"ณัฏฐ์ เทพหัสดิน" โชว์ฟิตเกินร้อย! พร้อมชก "เป้ วง Mild" 10 Fight 10 คืนนี้

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน โชว์ความฟิตแบบแซ่บๆ พกความมั่นใจขึ้นเวที 10 Fight 10 คืนนี้(19ต.ค.) พบกับ เป้ วง Mild

หนุ่มหล่อว่าที่คุณพ่อ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ตอนนี้ฟิตมากบอกเลย เพราะเจ้าตัวมีคิวต้องขึ้นสังเวียน 10 Fight 10 ในคืนนี้(19ต.ค.) พบกับนักร้องหนุ่ม เป้ วง Mild เป้นคู่ที่ 2 ของรายการ

โดยที่ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ได้โพตส์โชว์ความฟิต แบบแซ่บๆ ที่ทำเอาสาวๆใจละลาย ไว้พร้อมข้อความว่า..

"Hang in there man...you got this!!!

ตั้งแต่เด็กจนโตผมเป็นคนที่มีอุปนิสัยชอบเล่นกีฬา ชอบการแข่งขัน ชอบการเอาชนะ ซึ่งสำหรับผมมันก็ช่วยให้ผมพยายามพลักดันจัวเองให้ทำทุกอย่างในชีวิตให้ดี

แต่ในหลายๆครั้งผมมักจะแพ้ใจตัวเอง หลายครั้งที่เกือบจะดีแล้ว เกือบจะไปถึงเป้าหมายแล้วผมก็กลับยอมแพ้เอาดื้อๆ มันเป็นความรั้นที่ไม่ได้เรื่องลึกๆในตัวผม ซึ่งก็ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าเราอดทนมากว่านี้ ชีวิตเราอาจจะไปได้ไกลกว่านี้

การที่ผมตัดสินใจรับรายการ #10fight10season2 เหตุผลหลักไม่ใช่เพราะอยากดัง ไม่ใช่เพราะอยากหาเวทีชกกับใครเพื่อความสะใจ แต่ผมอยากเอาชนะใจตัวเอง ลองทำในสิ่งที่มันอยู่นอกเหนือ comfort zone ของเรา ผมอยากเอาชนะความอวดดีของตัวเอง ที่คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว ตัวเองมีดีแล้ว มันได้ถูกลบออกไปหมดเมื่อผมได้เริ่มรู้จักกีฬาชกมวยอย่างแท้จริง

มวยเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแรงของทั้งร่างกายและจิตใจ ต้องมีวินัยสูงมาก ต้องมีสติ คิดเร็ว แก้ปัญหาเร็ว และที่สำคัญใช้อารมณ์ไม่ได้ การฝึกร่างกายให้แข็งแกร่งนั้นเป็นเรื่องทียากมาก คุณต้องดันลิมิตตัวเองออกไปเรื่อยๆ ซ้อมตอนที่เหนื่อยเหมือนใจจะขาด ท้อจนแทบอยากจะลงไปนอน แต่ก็ต้องยืนอยู่ให้ได้ จิตใจต้องแน่วแน่ โฟกัส มีสมาธิกับคู่ต่อสู้ตลอดเวลา มันเป็นกีฬาที่ทรหดสุดๆ

วันนี้เป็นวันที่ผมซ้อมเป็นวันสุดท้าย เมื่อผมซ้อมเสร็จ ผมนั่งสมาธิขจัดความฟุ้งซ่านและทบทวนความคิดตัวเอง เมื่อออกจากสมาธิแล้ว จู่ๆผมก็ร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัว มันรู้สึกโล่ง รู้สึกว่าในที่สุดเราก็ผ่านมันมาได้ เราทำได้แล้ว เราเอาชนะใจตัวเอง เอาชนะความขี้เกียจ เอาชนะความอ่อนล้า ความท้อถอยในใจเราได้หมดแล้ว เราทำดีที่สุดแล้วจริงๆเราไม่ยอมแพ้กับความเจ็บปวดและข้ออ้างทั้งหมดที่เราพยายามหามาหักล้างตัวเอง

ที่เหลือก็เอาผลของความเพียรพยายามของเราไปวัดกันบนเวที ขอบคุณนายมากนะที่อดทนกับตัวเอง วันนี้เรารู้สึกว่านายโตขึ้นมากเลย ขอบคุณจริงๆ

ล่าสุดก่อนขึ้นสังเวียนในคืนนี้ เจ้าตัวยังโพสต์ไว้อีกข้อตวามว่า "เราเป็นนักกีฬาตั้งแต่เด็ก กีฬาเลยเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต อยากรู้ว่าถ้าฝึกจริงจัง จะสามารถเป็นแบบนักกีฬามวยจริงๆได้ไหม... ฝากเชียร์ผมด้วยนะครับ"


อินสตาแกรม : nut_devahastinเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline