34
shared

แมท ภีรนีย์ เดินทางมาศาล พร้อม สงกรานต์ เจอหน้าคู่กรณี ครั้งแรก!!

19 ตุลาคม 2563 13:20 1503
แมท ภีรนีย์  เดินทางมาศาล พร้อม สงกรานต์ เจอหน้าคู่กรณี ครั้งแรก!!

นัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งแรก แมท ภีรนีย์ พร้อมคุณแม่ได้เดินทางมาศาล สงกรานต์ เตชะณรงค์มาให้กำลังใจ...

    มาด้วยตัวเอง  แมท ภีรนีย์ หลังยื่นฟ้องคดีหมิ่นประมาท เนื่องจากถูกเกรียนคีย์บอร์ดด่าเสียหาย เสียชื่อเสีย ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา  แมท ภีรนีย์ พร้อมทั้ง คุณแม่ และ สงกรานต์ เตชะณรงค์ ได้เดินทางมาที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเข้าสู่กระบวนการไต่สวนมูลฟ้อง 


    นางเอกสาว แมท  ภีรนีย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ พร้อมด้วย คุณแม่ , ทนายนิด้า และ คู่กรณี โดย แมทเผยว่า "วันแรกที่เจอคู่กรณีครั้งแรก ขอแถลงในวันนี้มีเจตนาให้เป็นบรรทัดฐานเท่านั้นเอง ต้องการอย่างเดียวคือพิสูจน์ และแสดงความจริงที่เป็นข่าวที่ผ่านมา 2 ปี เป็นผู้ถูกกระทำอยู่ตลอด อยากได้ความเป็นธรรมบ้างแค่นั้นเอง ได้เจอน้องคู่กรณีครั้งแรก แต่มีการติดต่อคุณแม่มาหลายครั้งแล้ว โทรมาหาทนายนิด้า ส่วนที่มีข่าวว่าเป็นการเรียกร้องค่าเสียหาย 1 ล้านบาท เรียกให้สมกับชื่อเสียง การศึกษา หน้าที่การงานทางสังคม ที่ได้สูญเสียมาโดยตลอด

    "เห็นใจมาตลอดคงไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกน้องเท่ากับแมท ไม่ว่าจะเจอทางด้านไหนแมทเจอมาแล้ว แต่อยากให้เป็นในทางกระบวนศาลเป็นจริงเป็นจังทุกคนได้สร้างบรรทัดฐานขึ้นมาใหม่ เราเป็นดารานักแสดงก็จริง เราต้องยอมรับกับคำวิพากษ์วิจารณ์ อยากให้อยู่บนความเป็นจริง อย่าเล่นข่าว ด่าทอกันให้เสียหายหรือสนุกแบบที่เกิดขึ้นกับแมท อยากให้ทุกคนมีสติในการเสพข่าว"   ส่วนคำพูดคอมเมนต์เหล่านั้นแม้จะผ่านมา 2 ปี ยังเจ็บเสมอ 365 วันที่ คูณสอง ยังไม่มีวันไหนไม่มีข่าวแมทเลย ย้อนดูข่าวว่าที่แมทพูดจริงรึเปล่า ต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงสักที


    ด้านคู่กรณี ได้ขอโทษแมทต่อหน้าสื่อ " วันนี้ตั้งใจมาขอโทษ เราเองยอมรับผิดที่โพสต์ไปแบบนั้น จริงๆ แล้วไม่ได้รู้ความจริงเป็นยังไงไปตีความเองว่าเขาต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ได้ขอโทษไป"

    ส่วนทนายนิด้า ได้เผยว่า "วันนี้เป็นนัดไต่สวนมูลฟ้องหลังจากยื่นฟ้อง โดยที่ให้ศาลตรวจสอบว่าเรื่องที่ฟ้องเป็นจริงหรือเปล่า มีการแกล้งฟ้อง แกล้งกล่าวหาเขาหรือเปล่า หลังจากนี้ศาลนัดฟังคำสั่งวันที่ 3 พฤศจิกายน ศาลเห็นว่าคดีมีมูลว่าไม่ได้เอาเรื่องเท็จมาฟ้อง ศาลรับพิจารณา ศาลก็จะส่งหมายไปที่คู่กรณี ตกเป็นจำเลย เบื้องต้นที่คุยมาตลอดน้องรับทราบการกระทำของตนเองทั้งหมด 

      จริงๆ คดีนี้ยอมความได้ ถอนได้ตลอดเวลา ในวันนี้ตัดสินใจต้องการคำพิพากษาของศาลเป็นบรรทัดฐานให้กับสังคม การทำแบบนี้บนแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดมีค่างวดเท่าไหร่ ตรงนี้ไม่ได้หมายถึงตัวเงินหมายถึงโทษค่าปรับที่ต้องชำระให้ศาลด้วย ความหมายของ แมท คือเลยจุดที่มาถอนฟ้องอะไรกันในเวลานี้แล้ว  ตอนนี้มี 11 คดี ซึ่งในเคสต่อไปศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องเดือน กุมภาพันธ์ 

   ด้านคุณแม่ และ แมท ไม่โกรธเคืองน้อง ให้อภัยหมดแล้ว แต่คดีต้องเดินหน้าต่อไป เพราะต้องการสร้างบรรทัดฐานให้เกิดขึ้นกับสังคมต่อไป  ไม่มีการถอนฟ้อง ประทับตราไปเรียบร้อย เราคงมีการไกล่เกลี่ยกันบทลงโทษที่ควร 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- แมท ภีรนีย์ เปิดใจ ทำไมต้องฟ้อง!!

- รายชื่อล็อตแรกมาแล้ว!! แมท ภีรนีย์ ยื่นฟ้องหมิ่นประมาท

- "ทนายนิด้า" เผยคืบหน้าคดี "แมท ภีรนีย์" ยื่นฟ้องชาวเน็ต

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000