2
shared

ฉบับเต็ม! 'มาโน่' ประกาศลาออกกุนซือ 'ทรูบียู' พร้อมอวยพรสุดซาบซึ้ง (คลิป)

18 ตุลาคม 2563 22:34 62
ฉบับเต็ม! 'มาโน่' ประกาศลาออกกุนซือ 'ทรูบียู' พร้อมอวยพรสุดซาบซึ้ง (คลิป)

กุนซือแข้งเทพ ประกาศลาออกจากตำแหน่ง หลังพาทีมแพ้ 4 นัดรวด ปิดฉาก 6 ปีครึ่งกับสโมสร พร้อมอวยพรให้สโมสรประสบความสำเร็จในอนาคต

วันนี้ (18 ต.ค. 63) มาโน่ โพลกิ้ง ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อย เพื่อรับผิดชอบต่อผลงาน หลังจบเกมที่พลพรรคแข้งเทพ เปิดบ้านพ่าย สุโขทัย เอฟซี สุดมันส์ด้วยสกอร์ 4-5 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้ทีมปราชัย 4 นัดซ้อน ปิดฉากการคุมทัพ 6 ปีครึ่ง โดยทีมจะแต่งตั้ง ดานิเอเล่ อินวินซิบิเล่ โค้ชชุดเยาวชน ขึ้นมารักษาการชั่วคราว


นับเป็นกุนซือเก้าอี้ร้อนมาร่วมเดือนสำหรับ มาโน่ หลังพาแข้งเทพพ่ายมาสามนัดรวดก่อนหน้านี้ (แพ้ บีจี ปทุม , แพ้ ชลบุรี , แพ้ ราชบุรี) กระทั่งล่าสุด เปิดสนาม ทรู สเตเดี้ยม แพ้ ค้างคาวไฟ ทำให้ โค้ชรายนี้ ยอมยกธงขาวเพื่อรับผิดชอบต่อผลงาน พร้อมฝากความรู้สึกดีๆตลอด 6 ปีครึ่ง เอาไว้อย่างซาบซึ้ง


“หลังจากได้มีการพูดคุยกับคุณขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ผมขอตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด หลังจากร่วมงานกันมาเป็นระยะเวลาหกปีครึ่ง เหตุผลคือผมเชื่อว่าสโมสรต้องการสิ่งใหม่ ซึ่งผมไม่สามารถไปถึงจุดนั้นแล้ว การแพ้สี่เกมติดต่อกันโดยวันนี้เป็นวันที่เราจำเป็นต้องชนะแต่กลับเสียถึงห้าประตูในเกมที่ต้องชนะ ผมเชื่อว่าลูกทีมทุกคนพยายามเต็มที่แล้ว ทุกคนสู้เพื่อที่จะชนะรวมถึงสู้เพื่อตัวผมด้วยซึ่งผมเชื่อมั่นร้อยเปอร์เซนต์ แต่จบเกมเรากลายเป็นผู้แพ้อีกครั้ง ซึ่งการแพ้สี่เกมติดต่อกันสำหรับสโมสรอย่างทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ผมคิดว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่ทำได้คือการเปิดโอกาสให้สโมสรพบสิ่งใหม่ๆ กับใครสักคนที่สามารถดึงนักเตะกลับมาได้อีกครั้ง คนที่นำสถานการณ์ใหม่ๆให้กับทีม และนำแรงจูงใจใหม่ๆกลับมาอีกครั้ง"


"เป็นวันที่เศร้ามากๆสำหรับผมเพราะสโมสรนี้คือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับผม ความสัมพันธ์ที่เรามีให้กันนั้นมากกว่าเรื่องของฟุตบอล ซึ่งผมเสียใจมากๆกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เมื่อผมนึกถึงทุกคนที่สู้มาด้วยกัน และแน่นอนเมื่อนึกถึงคุณขจร ผมคิดว่าทุกคนเข้าใจว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำแล้วในวันนี้"


"ถึงนักเตะทุกๆคน แม้ว่าเราจะพ่ายแพ้ในวันนี้แต่ผมก็ภูมิใจมากๆกับกับสิ่งที่ทุกคนทำและความพยายามของทุกๆคน นักเตะเหล่านี้สำหรับผมนั้นมีคุณภาพอย่างน่าเหลือเชื่อ พวกเขาทุกคนเหมาะสมที่จะคว้าแชมป์ได้ พวกเขาทำงานหนัก มีทัศนคติที่ดี และเป็นคนที่ดีมากๆ ผมหวังอย่างยิ่งให้พวกเขาและแน่นอนสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในอนาคต ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะใด หรือจะอยู่ที่ญี่ปุ่น บราซิล หรือเยอรมนี ผมจะเป็นหนึ่งในคนที่คอยเชียร์พวกคุณ ประธานสโมสร และนักเตะทุกคน พวกเขาเหมาะสมที่จะเป็นแชมป์ในวันใดวันหนึ่ง และผมเชื่อมั่นว่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ ขอบคุณครับ” มาโน่ กล่าวอำลา


คลิปวีดีโอการประกาศลาออกของมาโน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวม9ประตู! 'ทรูแบงค็อกฯ' ยังไม่ฟื้นเปิดบ้านพ่าย 'สุโขทัย' 4-5 มาโน่ลาออกหลังจบทันที