5
shared

ตัดเกรด...นักเตะเชลซีไม่เฮโดนเซาธ์แฮมป์ตันตีเจ๊าทดเจ็บ 3-3 แม้แวร์เนอร์เบิ้ล-ฮาแวร์ทซ์ยิง

18 ตุลาคม 2563 00:22 59
ตัดเกรด...นักเตะเชลซีไม่เฮโดนเซาธ์แฮมป์ตันตีเจ๊าทดเจ็บ 3-3 แม้แวร์เนอร์เบิ้ล-ฮาแวร์ทซ์ยิง

ติโม แวร์เนอร์ ยิงเบิ้ล ก่อนที่ ไค ฮาแวร์ทซ์ ซัดตาม แต่ เชลซี ชวดคว้าชัย หลัง เซาธ์แฮมป์ตัน ไล่เจ๊าช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ "สิงห์บลูส์" เปิดบ้านเสมอ "นักบุญ" 3-3 แบ่งกันไปทีมละแต้ม ส่งให้ เชลซี รั้งอันดับ 6 ของตาราง มี 8 คะแนน

เกปา อาร์รีซาบาลาก้า : ทำพลาดให้เห็นอีกแล้ว โดยเฉพาะลูกที่ทีมเสียประตูที่ 2 ในเกมนี้ ถึงแม้จะได้ออกแรงเซฟในบางจังหวะสำคัญ แต่วันนี้ก็เสียไปถึง 3 ประตู 5 คะแนน

เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า : คุมจังหวะในเกมรับพอใช้ แม้จะขยับขึ้นไปต่อบอลช่วยเกมรุกให้ทีมได้ในหลายๆ จังหวะ ทั้งจ่ายบอลสั้น ทั้งเปิดบอลเข้าไปในเขตโทษ แต่ก็ยังมีพลาดได้เห็นเล็กน้อย  6.5 คะแนน

อันเดรส คริสเตนเซ่น : ไม่ค่อยมีบทาทกับเกมมากเท่าไหร่นัก เกมรับมีหลุดให้เห็น เนื่องจากสปีดช้ากว่าแนวรุกของทีมคู่แข่ง แต่ก็ถือว่าทำได้ในระดับมาตรฐาน 6 คะแนน

เคิร์ท ซูม่า : คืนบอลกลับไปให้ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า ไม่ดี จนมีส่วนทำให้ทีมเสียประตูที่สองของเกมนี้ เกมรับก็ยังรั่ว แม้จะมีโอกาสได้ขึ้นโหม่งยิงประตู แต่ติดเซฟ วันนี้ภาพรวมถือว่า ยังทำได้ต่ำกว่ามาตราฐาน 5.5 คะแนน

เบน ชิลเวลล์ : เป็นหนึ่งในนักเตะที่เล่นได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้ ขึ้นไปเติมเกมรุกริมเส้นกดดันคู่แข่งได้ดีเลย แถมยังได้เครดิต 1 แอสซิสต์อีกด้วย แม้ช่วงท้ายเกมเกือบมีข้อผิดพลาดให้เห็นจากจังหวะคืนบอล 7.5 คะแนน

เอ็นโกโล่ ก็องเต้ : ทำหน้าที่ในแดนกลางไร้ข้อผิดพลาด คอยเชื่อมต่อเกมจากหลังขึ้นไปข้างหน้าได้ดีในหลายๆ จังหวะ ใช้ความเร็วได้ยอดเยี่ยม 7 คะแนน

จอร์จินโญ่ : ช่วยไล่แย่งบอลในแดนกลางได้ดี ตัดบอลก่อนถึงแดนหลังได้ในหลายๆ จังหวะ แถมออกบอลวางบอลขึ้นหน้าได้สวยหลายครั้ง ทำให้ทีมเล่นเกมรุกได้อย่างลื่นไหล 7 คะแนน

คริสเตียน พูลิซิช : วันนี้การสร้างสรรค์เกมพอใช้ได้ มีส่วนทำให้ทีมได้ประตูที่สาม แต่ไม่ค่อยมีจังหวะได้ลากเลื้อย เข้าไปทำประตู ภาพรวมถือว่าทำได้อยู่ในเกณฑ์ ไม่ได้เด่นอะไรมากมาย 7 คะแนน

ไค ฮาแวร์ทซ์ : ยืนถูกที่ถูกเวลา จนทำให้ยิงได้ 1 ประตู แต่ก็ยังดูมีจังหวะขาดๆ เกินๆ โดยเฉพาะความเร็ว ยังมีสปีดไม่เพียงพอ โดนคู่แข่งตามประกบ แย่งบอลได้ตลอด ด้านความแข็งแกร่งก็ยังมีไม่พอ แถมทำเสียบอลจนทีมเสียประตูแรกในเกมนี้ 7 คะแนน

เมสัน เมาน์ท : วันนี้เงียบหายไปจากทีม บทบาทแทบไม่มีเลย จนโดนเปลี่ยนตัวออกช่วงกลางครึ่งหลัง 6 คะแนน

ติโม แวร์เนอร์ : กลายเป็นนักเตะที่เล่นได้ดีที่สุดในเกมนี้ ใช้ความเร็วและความสามารถส่วนตัวได้ดีมาก เมื่อมีพื้นที่ ก็สร้างความอันตรายให้คู่แข่งได้ตลอด แถมยิงได้ 2 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ด้วย 8.5 คะแนน

ตัวสำรอง

ฮาคิม ซิเยค ลงสนามแทนที่ เมสัน เมาน์ท นาทีที่ 72 : ลงมาไม่ค่อยมีจังหวะได้สัมผัสบอล อีกทั้งดูเหมือนยังตื่นสนาม เนื่องจากลงมาเล่นในเกมลีกให้ เชลซี อย่างเป็นทางการครั้งแรก 6 คะแนน

รีซ เจมส์ ลงสนามแทนที่ คริสเตียน พูลิซิช นาทีที่ 87 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

แทมมี่ อับราฮัม ลงสนามแทนที่ ติโม แวร์เนอร์ 90 : มีเวลาในสนามน้อยเกินไป ไม่มีคะแนน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สเปอร์สคว้าโรดอน-ลิเวอร์พูลปล่อย4แข้ง สรุปย้ายทีมวันปิดตลาดลีกอังกฤษ

ย้ายมั้ย!?ฮาแลนด์ชูลิเวอร์พูลทีมดีสุดในโลก-เหมือนฝันเล่นที่แอนฟิลด์

ตัดเกรด...นักเตะลิเวอร์พูลโดนริบสกอร์ช่วงทดเจ็บอดเฮเจ๊าเอฟเวอร์ตัน10คน 2-2 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline