3
shared

แมตช์นี้ต้องชนะ! 'วสพล' ปลุกชีพ 'ทรูบียู' รวมกันสู้น็อคสุโขทัยให้ได้

14 ตุลาคม 2563 19:41 65
แมตช์นี้ต้องชนะ! 'วสพล' ปลุกชีพ 'ทรูบียู' รวมกันสู้น็อคสุโขทัยให้ได้

ผู้ช่วยโค้ช แข้งเทพ เชื่อมั่น ทีมจะดีขึ้นในเกมเจอกับ สุโขทัย สุดสัปดาห์นี้ ยอมรับไม่กดดันอะไร แต่อยากให้ปลดล็อคหลังแพ้รวดมาสามนัด

วันนี้ (14 ต.ค. 63) วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งไทยลีก 1 ชี้ชัด ทีมต้องกลับมาคว้าชัยชนะให้ได้ในเกมนัดดวล สุโขทัย เอฟซี สุดสัปดาห์นี้ หลังแพ้มาแล้ว 3 นัดติดต่อกัน แต่จะขอเน้นเกมรับเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เสียประตูง่ายๆอีก มั่นใจจะสามารถกลับสู่ฟอร์มที่ดีได้


เมื่อ เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 9 คู่ระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี


โดย วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ แข้งเทพ กล่าวว่า “เราแพ้มา 3 เกมติดเป็นครั้งแรกของสโมสร เป็นครั้งแรกของมาโน่ด้วย เราอยู่ในช่วงที่ไม่ดี เกมนี้เราจะไม่มีปกเกล้า ที่ติดโทษแบน และไม่มีแอนโธนี่ กัปตันทีม ที่ไม่มีชื่อ ซึ่งจะต้องเช็คความฟิตก่อน สุโขทัยเป็นทีมที่ดี โค้ชอั๋นทำผลงานกับทีมได้ดี เกมรุกพวกเขาอันตราย เราประมาทไม่ได้ เกมนี้เราต้องเน้นรายละเอียดในเกมรับเป็นพิเศษ พยายามไม่เสียประตูไว้ก่อน และหวังว่าแนวรุกเราจะทำผลงานได้ดี”


“นี่เป็นช่วงเวลาที่ไม่ดีของทีม มันมีผลต่อความมั่นใจ เป็นครั้งแรกที่เราแพ้ 3 เกมติด แต่นักเตะในทีม และมาโน่ก็รู้ว่า มันมีหลายสถานการณ์ที่อาจเป็นไปได้อีกทาง แต่นี่คือฟุตบอล เกมมันไม่ได้ง่าย ทีมในไทยลีกไม่ได้ห่างกันมาก ทุกทีมพร้อมสู้หมด เราต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อย เพราะในวันที่เราเล่นได้ไม่ดี เราอาจมีปัญหาได้ แต่เราก็ไม่ได้กดดันอะไร เกมนี้ มาโน่ก็มั่นใจว่าจะกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีได้”


“การไม่เสริมทีมช่วงโควิด ก็เพราะเรามั่นใจในทีมของเรา อย่างที่บอกไป มันเป็นจังหวะฟุตบอล พอเราเสียประตูก่อน มันก็เกิดเรื่องที่เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เราโดนประตูที่สอง จนเราเสียโมเมนตัมในเกมไป ส่วนเกมกับชลบุรี เราก็โดนยิงเร็ว ทั้งเกมเราพยายามทำเกมรุก แต่เราก็เจาะไม่ได้ เกมที่ผ่านมา เราก็โดนใบแดงท้ายครึ่งแรก ทั้งที่รูปเกมเรากำลังดี พอครึ่งหลังก็เสียจุดโทษ นี่คือโมเมนตัมในเกมฟุตบอล ถ้ามันไม่เข้าทางเรา มันก็ไม่เข้าทางเราจริงๆ แต่เราก็ต้องทำงานหนักต่อไป เพราะมันไม่ได้จบแค่นี้ เราหวังว่าเราจะกลับมาได้”


“เกมนี้เราเจอทีมที่ดีอย่างสุโขทัย พวกเขามีเกมรุกอันตราย เราอยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ หลังเล่นเกมเยือน 2 เกมติด นี่เป็นโอกาสดีที่เราจะได้เรียกฟอร์มในบ้าน และกลับสู่ชัยชนะอีกครั้ง”


สำหรับเกมระหว่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี จะลงเล่นในวันเสาร์ ที่ 17 ต.ค. 63 นี้ เริ่มทำการแข่งขันตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป