1
shared

กระทรวงยุติธรรม รับเรื่อง 2 เหยื่อแชร์ เป็นหนี้ธนาคาร 10 ล้านบาท

14 ตุลาคม 2563 11:55 54
กระทรวงยุติธรรม  รับเรื่อง 2 เหยื่อแชร์ เป็นหนี้ธนาคาร 10 ล้านบาท

กระทรวงยุติธรรม รับเรื่อง 2 เหยื่อแชร์ลูกโซ่โอดี แคปปิตอล (OD Capital) หลอกลงทุนซื้อคอนโด สูญเงิน-เป็นหนี้ธนาคาร 10 ล้าน

14 ตุลาคม 2563  ที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม น.ส.เอ พร้อม น.ส.บี ผู้เสียหายจากขบวนการแชร์ลูกโซ่โอดี แคปปิตอล (OD Capital) เดินทางเข้าร้องทุกข์ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และ ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีถูกปลอมแปลงลายเซ็นต์ เอกสารธุรกรรมทางธนาคารและแอบอ้างใช้สมุดบัญชีธนาคาร นำไปลงทุนคอนโด สุดท้ายถูกธนาคารฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

น.ส.เอ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีคนรู้จักชักชวนให้ไปฟังเรื่องการร่วมลงทุนแชร์โอดี แคปปิตอล ที่โรงแรมแห่งหนึ่งแต่ตนไม่มีเงินสดเพียงพอ คนรู้จักจึงแนะนำให้ไปกู้ธนาคาร 5 แห่ง จำนวน 10 ล้านบาท โดยร่วมกู้เงินกับผู้เสียหายอีกรายเพื่อมาซื้อคอนโดให้ปล่อยเช่า จำนวน 5 ห้อง ราคาห้องละ 2 ล้านบาท ซึ่งจะได้กำไรจากค่าเช่าห้องทั้งหมด เดือนละเกือบ 1 ล้านบาท จากนั้นจะนำมาลงทุนแชร์ โอดี แคปปิตอล ได้รับเงินปันผลร้อยละ 10 ต่อเดือน แต่สุดท้ายแชร์ดังกล่าวจ่ายเงินได้ไม่ถึงปีก็ถูกดำเนินคดี ส่วน น.ส.บี ก็ถูกปลอมแปลงลายเซ็นต์ชื่อเป็นผู้ร่วมกู้เงินธนาคาร 5 แห่งดังกล่าว เพื่อมาซื้อคอนโดในที่เดียวกัน ทั้งๆที่เจ้าตัวไม่รู้เห็นอะไรเลย ทำให้เป็นหนี้ธนาคาร รวมกัน 10 ล้านบาท ขณะนี้กำลังถูกธนาคารฟ้องร้องทั้งคู่ จึงเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

"ปัจจุบันมีการหลอกลวง ฉ้อโกง ในรูปแบบขบวนการแชร์ลูกโซ่ที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้ประชาชนต้องตกเป็นเหยื่อย และเดือดร้อนแป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายเป็นมูลค่าจำนวนมหาศาล นอกจาก ตัวเองแล้ว ยังมีประชาชนผู้เดือดร้อน และ เสียหาย อีกมากมาย จากขบวนการแชร์ลูกโชคอนโดครั้งนี้ จึงได้มาร้องเรียนทุกข์ เพื่อขอให้ทางกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือ หาผู้กระทำความผิดครั้งนี้ ในขบวนการนี้ เพื่อมารับผิดชอบ

ความผิด และยังจะเป็นอุทาหรณให้กับประชาชนทั่วไป ให้ได้เรียนรู้เท่าทัน จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับขบวนการแชร์ลูกโซ่อีกต่อไป"

เบื้องต้น นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้มอบให้นาย เรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมคุ้มรองสิทธิและเสรีภาพ  พร้อมศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขรับเรื่องไว้ตรวจสอบก่อนดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

ตามนโยบาย นาย สมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เน้นยุติธรรมเชิงรุกสร้างสุขประชาชน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE