22
shared

ลาก่อน SAGAME-UFA! ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน

13 ตุลาคม 2563 14:49 3945
ลาก่อน SAGAME-UFA! ทลายเว็บพนันรายใหญ่ เงินหมุนเวียน 1.5 หมื่นล้าน

ผบ.ตร.แถลงจับเครือข่ายพนันออนไลน์ รายใหญ่ 9 เว็บไซต์ดัง ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 15,000 ล้านบาท ยึดทรัพย์สิน เงินสด รถหรู รวมมูลค่า 75 ล้าน

วันนี้ ( 13 ต.ค. 63 )พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะ ผู้อำนวยการ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวจับกุม นายแทนไท , นายณัฐวุฒิ , นายธนพล และ นายพิชญ์นันท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนให้ผู้อื่นเล่นพนันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต  และร่วมกันฟอกเงิน"


โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์หรู 11 คัน นาฬิกาและเครื่องประดับ  สมุดบัญชีธนาคาร 50 บัญชี และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีจำนวนมาก  คอมพิวเตอร์ 26 ชุด และโทรศัพท์มือถือ 108 เครื่อง รวมมูลค่า 75 ล้านบาท


ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ตามนโยบายรัฐบาลให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปราบปรามกลุ่มนายทุนลักลอบเปิดเว็บไซต์เล่นพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นการมอมเมาประชาชนและเยาวชน จึงได้ประสานความร่วมมือ กับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส และศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สืบสวนจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ลักลอบเปิดเว็บพนันรายใหญ่ เครือข่ายเว็บไซต์ SAGAME , SEXYGAME , UFA191 จำนวน 9 เว็บไซต์


ซึ่งจากการตรวจค้น 10 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ย่านดอนเมือง และจังหวัดปทุมธานี จึงสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ดังกล่าว


จากการรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า กลุ่มผู้ต้องหาได้ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ผ่าน 9 เว็บไซต์ โดยมียอดเงินหมุนเวียนในช่วง 6 เดือน รวม 15,000 ล้านบาท และมีการเผยแพร่ ชักชวนผ่านช่องทาง เว็บไซต์ดูภาพยนตร์ฟรีออนไลน์ ที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์ 20 เว็บไซต์ จัดทำเป็นมิวสิกวิดีโอผ่านช่องทางยูทูบ , เฟซบุ๊ก และสื่อลามกอนาจาร 


นอกจากนี้ตรวจสอบพบว่า มีบัญชีที่ใช้ในการพนัน 200 บัญชี แต่มีเพียง 50 บัญชีที่อยู่ในระบบของการโอนเงิน นอกจากนี้ยังตรวจยึดปืนพกขนาด .45 และ 9 มม.อีกอย่างละ 1 กระบอก รวมถึงรถหรูซึ่งทั้งหมดเป็นของนายแทนไท หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ย่านดอนเมือง และจังหวัดระยอง ส่วนสำนักงานใหญ่อยู่ที่ปทุมธานี


นายแทนไท รับเป็นเจ้าของเว็บพนันดังกล่าว โดยมีญาติและคนสนิทร่วมขบวนการ ผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นเครือญาติและคนสนิท ซึ่งในการปิดเว็บพนันทางตำรวจไม่สามารถทำได้เพียงหน่วยงานเดียว ต้องประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่จะอยู่ต่างประเทศ


 เมื่อปิดไปแล้วก็จะมีการสำรองข้อมูลพร้อมเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์มาเปิดให้บริการอีก ทางตำรวจจึงต้องปรับเปลี่ยนวิธีการและหาแนวทางป้องกันอย่างเป็นรูปธรรม เบื้องต้นทางตำรวจจะขยายผลสืบสวนหาผู้กระทำผิดเพิ่มเติม และอายัดทรัพย์สินเพื่อดำเนินคดีต่อไป
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline