1
shared

ลิเวอร์พูล-แมนยูตัวตั้งตัวตีเปลี่ยนรูปแบบพรีเมียร์ลีก-ช่วยเหลือลีกรอง

12 ตุลาคม 2563 09:00 333
ลิเวอร์พูล-แมนยูตัวตั้งตัวตีเปลี่ยนรูปแบบพรีเมียร์ลีก-ช่วยเหลือลีกรอง

สื่อดังเมืองผู้ดี เผยสองทีมยักษ์ใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นตัวตั้งตัวตีเสนอเปลี่ยนระบบพรีเมียร์ลีกใหม่และให้ความช่วยเหลือสโมสรลีกรองหลังเจอพิษโควิดเล่นงาน

ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สองยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษเป็นตัวตั้งตัวตีในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกด้วยการเสนอให้ลดจำนวนทีมจาก 20 เหลือแค่ 18 ทีมเท่านั้นเพื่อจำนวนแมตช์ที่น้อยลงตามรายงานของ เดลี่ เทเลกราฟ สื่อชื่อดังของอังกฤษ 

"หงส์แดง" และ "ปีศาจแดง" หวังว่าสโมสรใหญ่อย่างเชลซี, อาร์เซน่อล, แมนฯ ซิตี้ และ สเปอร์ส จะเห็นด้วยและสนับสนุนแผนการของการปฎิรูปวงการลูกหนังเมืองผู้ดีของพวกเขา โดยนอกจากจะลดจำนวนทีมแล้วยังเสนอให้ยกเลิกฟุตบอลถ้วยลีก คัพ และเกมชิงโล่การกุศลแชริตี้ ชิลด์ด้วย

นอกจากนี้แผนของสองทีมดังยังเสนอให้สโมสรพรีเมียร์ลีกช่วยเหลือการเงินกับทีมลีกรองทั้งแชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู จำนวน 250 ล้านปอนด์ (ประมาณ 10,000 ล้านบาท) ขณะที่สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) จะมอบเงินจำนวน 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,000 ล้านบาท) ช่วยเหลือทีมนอกลีก,ฟุตบอลหญิง หลังเผชิญกับปัญหาทางการเงินอย่างหนักจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 

ในโปรเจกต์ดังกล่าวยังมีการปรับการเลื่อนชั้นของทีมเดอะแชมเปี้ยนชิพสู่ลีกสูงสุดโดยยังให้ 2 อันดับแรกได้ขึ้นมาเล่นในพรีเมียร์ลีกโดยอัตโนมัติเหมือนเดิม แต่อีก 1 ทีมจะเปลี่ยนเป็นเอาทีมอันดับ 16 พรีเมียร์ลีกมาเล่นเพลย์ออฟแบบมินิทัวร์นาเมนต์กับอันดับ 3, 4 และ 5 ของแชมเปี้ยนชิพจากเดิมที่อันดับ 3, 4, 5 และ 6 ศึกแชมเปี้ยนชิพจะประกบคู่เตะเพลย์ออฟเหย้า-เยือนหาผู้ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศแบบเกมเดียวจบทีมเวมบลีย์

ทั้งนี้รูปแบบใหม่ที่ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ยูไนเต็ดเสนอนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อมีอย่างน้อย 14 สโมสรพรีเมียร์ลีกลงมติให้ความเห็นชอบ และหากเป็นจริงมีแนวโน้มจะเกิดขึ้นได้อย่างเร็วสุดในฤดูกาล 2022-23 โดยการจะทำให้พรีเมียร์ลีกลดจาก 20 เหลือ 18 ทีมได้ต้องปรับให้ซีซั่นก่อนหน้านั้นมี 4 ทีมตกชั้นโดยอัตโนมัติ และ ทีมแชมเปี้ยนชิพเลื่อนชั้นขึ้นมาแค่ 2 ทีม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อย่าเสียดายนะ! วาน-บิสซาก้าแสดงชัด พร้อมเล่นให้ดีอาร์คองโก หลังอังกฤษไม่เรียกตัว

ต้องมีบรรทัดฐาน! คีนเชื่อหากโซลชา พาแมนยูจบต่ำกว่าท็อปโฟร์ก็ไม่ควรอยู่ต่อม

เดอะค็อปใจชื้น!ติอาโก้พ้นกักตัวโควิดพร้อมทำศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline