5
shared

ส่องดราม่าเบาๆบนเวที Miss Universe Thailand 2020

11 ตุลาคม 2563 08:31 2057
ส่องดราม่าเบาๆบนเวที Miss Universe Thailand 2020

เพจดังสรุปการประกาศรางวัล Miss Universe Thailand 2020 พร้อมมีกลิ่นดราม่าเบาๆเรื่องคำถามของคกก.

วันนี้( 11 ต.ค.63) ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) โดยสาวภูเก็ต หนึ่งในนางงามนักสู้ตามฝันบนเวทีการประกวดในปีนี้ที่เป็นตัวเต็งมาอย่างต่อเนื่อง "อแมนด้า ชาร์ลิสา ออบดัม" สามารถพิชิตใจคณะกรรมการ คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มาครองได้สำเร็จ ภายใต้คอนเซปต์ "ตัวจริงแห่งจักรวาล" รับรางวัลเป็นมงกุฎมูลค่า 3.5 ล้านบาท พร้อมสายสะพาย , คอนโด  รถ 1 คัน รางวัลเงินสด 1 ล้านบาทและของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยตรียม “เดินหน้าคว้ามงสาม” บนเวที มิสยูนิเวิร์ส (Miss Universe) 

แต่ทว่างานจบกับมีดราม่าเบาๆ โดยล่าสุดเพจดัง Poetry of Bitch ได้มีการสรุปดราม่าให้อ่านกันว่า 

"ผลประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ที่มากับดราม่าเบา ๆ

ผลการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

"อแมนด้า ออบดัม" อายุ 27 ปี สูง 170 ซม. ลูกครึ่งไทย-แคนาดา เกิดและโตที่ภูเก็ต จบปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโตรอนโต ประเทศแคนาดา ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1

อแมนด้าเป็นทั้งนักแสดง นางแบบ และนางงาม เคยประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 เป็นมิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 และเคยมีผลงานการแสดงทางช่อง 7 หลายเรื่อง เช่น เจ้าสาวจำยอม ระบำมาร

รองอันดับ 1 "วีนา - ปวีนา ซิงห์" อายุ 24 ปี สูง 178 ซม. เป็นคนไทยเชื้อสายอินเดีย เกิดที่เชียงใหม่และย้ายไปอยู่ยะลากับคุณป้าตอน ป.5 เนื่องจากพ่อเสียชีวิต ส่วนแม่แต่งงานใหม่และย้ายไปอยู่ที่แคนาดา

วีนา จบปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษารัสเซีย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอเคยมาประกวดเวทีนี้ครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปี 2018 ("นิ้ง โศภิดา" คว้ามงในปีนั้น) และได้รองอันดับ 2 ไปครอง

รองอันดับ 2 “พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์" อายุ 27 ปี สูง 174 ซม. เกิดที่ประจวบคีรีขันธ์ จบปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับ 2 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ พรฟ้ากวาดรางวัลจากเวทีประกวดความงามมาแล้วมากมาย

ช่วงปี 2015 เธอห่างหายไปเพราะมีข่าวพัวพันในปาร์ตี้ที่มีการมั่วสุมยาเสพติด แต่เธอกลับมาผงาดอีกครั้งเมื่อกระบวนการทางกฎหมายจบสิ้นลง พร้อมหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ผลการตรวจร่างกายว่าไม่มีสารเสพติด และไม่มีประวัติอาชญากรรมใด ๆ

ตำแหน่งอื่น ๆ

รองอันดับ 3 แพรว - แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง

รองอันดับ 4 ซินดี้ - อเล็กซานดร้า แฮงกี่

อีก 5 คนที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย ดรีม - ชนากานต์ สุขสถิตย์ ,  แพรว - ปทิตตา สันติวิชช์ , อุ้ม - ทวีพร พริ้งจำรัส , เอมมี่ คิม ซอเยอร์ , ควีน เบญจรัตน์ อัครวณิชศิลป์ เอบิ

**** ดราม่าเบา ๆ

1. ดราม่าอยู่ที่คำถามของกรรมการ โดยเฉพาะในรอบ 3 คนสุดท้าย ซึ่งกรรมการถามนางงามว่า...

“ภาพวัดอรุณราชวรารามมักได้รับการนำเสนอสู่สายตาชาวโลก เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงประเทศไทย ถ้าคุณได้เป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนใหม่ คุณจะสื่อถึงความเป็น iconic ของตัวคุณในฐานะตัวแทนประเทศไทยให้ผู้อื่นรับรู้ได้อย่างไร"

-วีนา ตอบว่า จะแสดงความอ่อนน้อมถ่อมตนให้เกียรติผู้อื่น เคารพผู้อื่น และการยิ้ม ถ้ามี 4 อย่างนี้ทุกคนจะรู้ว่าเราคือคนไทย นอกจากนั้นคือการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่คนไทยหวงแหนมากที่สุด

-พรฟ้า ตอบว่า จะนำเหรียญบาทซึ่งแสดงถึงสัญลักษณ์และวัฒนธรรมไทยได้ชัดที่สุด ไปมอบเป็นของที่ระลึกให้กับเพื่อนนางงามและทีมงานมิสยูนิเวิร์ส รวมทั้งการกระทำผ่านตัวเธอเอง เพราะเธอคือคนไทย สายเลือดไทยโดยแท้จริง

- อแมนด้า ตอบว่า จะนำเสนอตัวเองต่อทุกคนการที่เธอเป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดาทำให้เธอมักถูกคนอื่นตัดสิน แต่เธอเป็นคนไทยจากแม่ผู้ให้กำเนิดที่เป็นคนไทย และเธอภูมิใจในความเป็นไทย

เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าคำถามของกรรมการเป็นคำถามที่ตกยุคและขาดความเป็นสากล เหมือนเป็นคำถามในการประกวดเมื่อ 20-30 ปีก่อน ทั้งที่ปัจจุบันเวทีนางงามโลกเน้นที่ความเป็นสากลและสถานการณ์โลก

ส่วนการอ้างถึงวัดอรุณก่อนเข้าคำถามจริง ก็เหมือนต้องการหลอกนางงามให้หลงทาง คำถามนี้นอกจากจะไม่ส่งเสริมนางงามแล้ว ยังใช้วัดศักยภาพและวิสัยทัศน์ของผู้ตอบไม่ได้ต่อให้นางงามมีศักยภาพหรือไหวพริบดีก็ยังยากที่จะตอบคำถามนี้ให้ทอประกายหรือทรงพลังได้ เพราะคำถามล้าหลังจนไม่สามารถผลักผู้ตอบให้ไปไกลได้"

Cr. Poetry of Bitch
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE