4
shared

เกียรติอันยิ่งใหญ่!แรชฟอร์ดสุดปลื้มได้เครื่องราชเอ็มบีอี

10 ตุลาคม 2563 11:05 78
เกียรติอันยิ่งใหญ่!แรชฟอร์ดสุดปลื้มได้เครื่องราชเอ็มบีอี

มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกแมนฯ ยูไนเต็ด สุดปลื้มได้เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเอ็มบีอีหลังจากช่วยให้เด็กมีอาหารกินในช่วงที่ผ่านมา เจ้าตัวเปิดใจจะสู้เพื่อเหล่าหนูน้อยต่อไปมาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันวิเศษยิ่งแห่งจักรวรรดิบริติชชั้นเอ็มบีอี จากการที่ช่วยเหลือเด็กในสหราชอาณาจักรให้มีอาหารกินในช่วงไวรัสโควิด-19แพร่ระบาดอย่างหนัก

แรชฟอร์ด ช่วยระดมทุนเพื่อนำอาหารไปบริจาคให้กับเด็กๆ ตามพื้นที่ต่างๆ แถมยังเรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนใจเรื่องยกเลิกแจกคูปองสำหรับการแลกอาหารฟรีด้วย เนื่องจากถ้ายกเลิกแล้วเด็กๆ หลายคนอาจจะต้องหิวโหย ซึ่งการเรียกร้องของเขากลายเป็นกระแสดังในสหราชอาณาจักรจนสุดท้ายรัฐบาลยอมเปลี่ยนใจ

ล่าสุดแข้งดีกรีทีมชาติอังกฤษได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้น เอ็มบีอี จากการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมซึ่งดาวเตะวัย 22 ปีเผยว่ารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่แบบนี้

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติและซาบซึ้งอย่างมาก ในฐานะเด็กหนุ่มผิวสีจากย่านไวเธนชอว์แล้วผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะได้รับราชอิสริยาภรณ์ชั้น เอ็มบีอี ยิ่งการได้ในวัยเพียง 22 ปียิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย"

"นี่เป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ ทั้งสำหรับผมและครอบครัวของผม แต่ถ้าพูดกันจริงๆ แล้วมันถือเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสำหรับคุณแม่ของผมมากที่สุดเพราะที่จริงท่านคือคนที่สมควรได้รับเกียรตินี้"

"การต่อสู้เพื่อปกป้องเด็กๆ ที่มีค่ามากที่สุดของเรายังไม่จบ มันคงเหมือนกับว่าผมทรยศสังคมของผมและบรรดาครอบครัวที่ผมเคยได้คุยด้วยถ้าหากผมไม่ใช้โอกาสนี้ในการเรียกร้องให้ท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคนเสนอให้ผมได้รับยศนี้นั้น ให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยการยืดระยะเวลาการแจกคูปองในช่วงครึ่งเดือนตุลาคม เพราะมาตรการของการพักงานมันสิ้นสุดลงแล้ว และตอนนี้มีคนว่างงานเพิ่มขึ้น แน่นอนว่ามันจะเป็นเพียงการแก้ปัญหาแบบชั่วคราวอีกครั้ง แต่มันจะทำให้ผู้ปกครองของเด็กหลายล้านคนในสหราชอาณาจักรมีเรื่องกังวลน้อยลง 1 เรื่อง"

"มารวมพลังกันเพื่อทำให้เด็กๆ ไม่ต้องเข้านอนโดยที่หิวโหยกันดีกว่า อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่หลายครั้งก่อนหน้านี้ว่าไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรหรือคิดแบบไหน แต่การไม่ได้สิทธิ์ด้านอาหารไม่เคยเป็นความผิดของเด็กเลย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยังมีความกระหาย!คาวานี่เผยเหตุผลเซ็นซบแมนยู

ไม่ถอดใจ! แมนยูยังหวังดึง 2 แข้งดอร์ทมุนด์เสริมทัพให้ได้

มีแววเกิดอีก!คีนเตือนโซลชากำลังซ้ำรอยมูรินโญ่ 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline