4
shared

รวมช็อตเด็ด! วิวาทะ "แฮร์ริส - เพนซ์" คู่ชิงรองปธน.สหรัฐฯ

8 ตุลาคม 2563 17:47 253
รวมช็อตเด็ด! วิวาทะ "แฮร์ริส - เพนซ์" คู่ชิงรองปธน.สหรัฐฯ

เปิดช็อตเด็ด! วิวาทะ "กมลา แฮร์ริส - ไมค์ เพนซ์" คู่ชิงรองปธน.สหรัฐฯ ตอบโต้นโยบายและความคิดเห็นในหลายประเด็น

วันนี้( 8 ต.ค.63) หลังจาก รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ จากพรรครีพับบลิกันและนางกมลา แฮร์ริส คู่ชิงรองประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต ได้ตอบโต้นโยบายและความคิดเห็นในหลายประเด็น ตั้งแต่เรื่องการระบาดของโควิด-19 สิทธิในการทำแท้งและเรื่องนโยบายภาษี ซึ่ง TNN 24 ได้นำไฮท์ไลท์บางช่วงของวิวาทะคู่ชิงรองประธานาธิบดีสหรัฐฯมาให้ได้ดูกัน

โดย กมลา กล่าวว่า ดิฉันหมายความว่าเราได้เห็นการโต้วิสัยทัศน์รอบที่แล้วมาพอแล้วและดิฉันคิดว่านี่ควรจะเป็นการโต้วิสัยทัศน์ที่อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงและความจริง ความจริงและข้อเท็จจริง ก็คือโจ ไบเดนนั้นชัดเจนมากมาตลอดว่า เขาจะไม่ขึ้นภาษีกับผู้ใดก็ตามที่มีรายได้น้อยกว่า 400,000 เหรียญต่อปี 

เพนซ์ – จะยกเลิกมาตรการลดภาษีของทรัมป์

กมลา - ท่านรองประธานาธิบดี ดิฉันกำลังพูดอยู่ ดิฉันกำลังพูดอยู่ 

เพนซ์ – เรื่องสำคัญ ตามที่คุณบอก ความจริง โจ ไบเดนกล่าวสองครั้งในการดีเบตสัปดาห์ที่แล้วว่าเขาจะยกเลิกมาตรการลดภาษีทรัมป์ นั่นคือการลดภาษีที่ช่วยครอบครัวอเมริกันที่ทำงานไม่ต้องจ่ายภาษีราว 2000 ดอลลาร์ ท่านวุฒิสมาชิก นั่นคือคณิตศาสตร์

กมมา – นั่นไม่ใช่เรื่องจริงแม่แต่น้อย

เพนซ์ – แล้วเขาจะยกเลิกมาตรการลดภาษีทรัมป์ไหมล่ะ

กมลา - คุณปล่อยให้ดิฉันพูดให้จบได้ไหม แล้วเราจะได้สนทนากันได้ไหม

เพนซ์ – เชิญ

กมลา – คนอเมริกาได้เห็นการบริหารงานของประธานาธิบดีที่ล้มเหลวใหญ่หลวงที่สุดของในประวัติศาสตร์ของประเทศเราแล้วกมลา – พวกเขารู้ว่ากำลังเกิดอะไรและพวกเขาไม่บอกคุณ ลองจินตนาการว่าหากคุณรู้เรื่องในวันที่ 28 มกราคม และยังต่อต้านมาจนถึง 13 มีนาคม พวกเขารู้อะไรบ้าง พวกเขาควรเตรียมการทำอะไรแล้วบ้าง พวกเรารู้และพวกเขาปกปิด ประธานาธิบดีบอกว่ามันเป็นเรื่องลวงหลอก พวกเขาลดความร้ายแรงของมัน ประธานาธิบดีล่าวว่า คุณอยู่คนละฝั่งกับเขาหากคุณสวมหน้ากากอนามัย หากคุณไม่สวมหน้ากากอนามัย คุณก็อยู่อีกฝั่งของเขา และจนกระทั่งวันนี้พวกเขาก็ยังไม่มีแผนการอะไร

เพนซ์ – สิ่งที่ผมต้องการให้คนอเมริกันรู้ ตั้งแต่วันแรกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ให้ความสำคัญของสุขภาพของอเมริกาเป็นอย่างแรก ก่อนที่จะมีการติดเชื้อมากกว่า 5 รายในสหรัฐฯ และผู้คนเดินทางกลับมาจากจีน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทำในสิ่งที่ประธานาธิบดีอเมริกาคนไหนกล้าทำ นั่นก็คือ เขาสั่งระงับการเดินทางจากจีนทั้งหมดซึ่งเป็นชาติเศรษฐกิจใหญ่อันดับสองของโลก 

แต่ผมสามารถบอกคุณได้ว่า การที่ได้เป็นผู้นำคณะทำงานรับมือไวรัสโคโรนาของทำเนียบขาว การตัดสินใจของประธานาธิบดีทรัมป์นั้นทำให้เรามาสู่ช่วงเวลาอันประเมินค่ามิได้ ในการลุกขึ้นขับเคลื่อนชาติอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง และผมเชื่อว่าเราได้ช่วยชีวิตคนอเมริกันหลายแสนชีวิตไปแล้ว

กมลา – เรื่องต่างๆที่เราเผชิญนั้นไม่มีอะไรจะร้ายแรงไปกว่านี้แล้ว นั่นคือประเด็นในการเลือก ดิฉันจะต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้หญิงในการตัดสินใจเกี่ยวกับร่างกายของพวกเธอเอง มันควรเป็นการตัดสินใจของพวกเธอ ไม่ใช่ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หรือรองประธานาธิบดีไมเคิล เพนซ์

เพนซ์ -  ไม่มีอะไรน่าภูมิใจไปกว่าการที่ผมได้ทำหน้าที่รองประธานาธิบดีของประธานาธิบดีที่ยืนหยัดในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของชีวิตมนุษย์  ผมหนุนสิทธิในการมีชีวิต ผมไม่แก้ต่างในเรื่องนี้และนี่ก็คืออีกกรณีหนึ่งที่เราแตกต่างกันอย่างมาก โจ ไบเดน และกมลา แฮร์ริส สนับสนุนผู้เสียภาษีให้ช่วยเหลือทางการเงินการทำแท้ง ตั้งแต่นาทีที่จุติ และการทำแท้งในช่วงปลาย พวกเขาต้องการเพิ่มงบหนุนโครงการ Planned Parenthood of America ขณะนี้ในส่วนของเรา ผมจะไม่คาดการณ์ว่าผู้พิพากษา เอมี โคนีย์ บาร์เร็ตต์ จะตัดสินอย่างไรในศาลสูงสหรัฐฯ แต่เราจะเดินหน้ายืนหยัดสำหรับสิทธิในการมีชีวิต
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE