3
shared

ตำนานแนะนำ! 'โค้ชเฮง' ชี้ 'ชนาธิป' ยังไม่ควรไปยุโรปแต่ต้องหนีซัปโปโร

8 ตุลาคม 2563 08:26 367
ตำนานแนะนำ! 'โค้ชเฮง' ชี้ 'ชนาธิป' ยังไม่ควรไปยุโรปแต่ต้องหนีซัปโปโร

โค้ชเฮง ออกโรงแนะ ชนาธิป ควรออกจาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้แล้ว หลังมีสามทีมใหญ่บนเจลีก อยากได้ตัว แต่ยังเชื่อว่าไม่ควรรีบไปยุโรปในเวลานี้วันนี้ (8 ต.ค. 63) วิทยา เลาหกุล ประธานบริหารฝ่ายเทคนิค ชลบุรี เอฟซี ออกโรงแนะนำ ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกร่างจิ๋ว คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ยังไม่มีความจำเป็นต้องย้ายไปเล่นในลีกยุโรป เวลานี้ แต่ควรจะโยกไปค้าแข้งกับทีมที่ใหญ่กว่า คอนซะ ในระดับเจลีก มากกว่า พร้อมแบไต๋ มีสามทีมยักษ์ใหญ่ที่สนใจ และติดต่อมาขอคำแนะนำจากตัวเขาอีกด้วย


เมสซี่เจ ตกเป็นข่าวมีโอกาสย้ายไปเล่นกับ เอลเช่ ใน ลา ลีกา สเปน แต่ท้ายสุดแล้ว ดีลก็ไม่เกิดขึ้นจนตลาดซื้อขายยุโรปปิดตัวลงไปเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ เจ้าเจ ก็เคยมีข่าวเชื่อมโยงกับหลายทีมในบุนเดสลีกา เยอรมัน และลีกอื่นๆ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ยังอยู่ที่ ซัปโปโร ต่อไป ทว่า โค้ชเฮง ซึ่งเคยเป็นนักเตะไทยที่ไปสร้างชื่อกับลีกปลาดิบในอดีต ได้ออกมาให้คำแนะนำกับแข้งรายนี้เอาไว้เป็นที่เรียบร้อย


"ผมมองว่า ชนาธิป ควรจะเล่นในญี่ปุ่นต่อไปก่อนนะ ยังไม่จำเป็นต้องรีบไปยุโรป แน่นอนแหละตัวการันตีว่าคุณสุดยอดไหมสำหรับนักเตะไทย คือการไปเล่นที่ยุโรป แต่ต้องไม่ลืมว่า ในญี่ปุ่น เจก็ยังไม่ได้พิสูจน์ว่าถึงขั้นสุดแล้ว ผมเชื่อว่า เขาควรจะออกจากซัปโปโร ได้แล้ว เพราะหลายปีที่ผ่านมา ทีมนี้ก็ไม่ใช่ทีมใหญ่ ฟอร์มขึ้นๆลงๆ ไม่เสถียนเท่าไหร่"


"ตอนนี้มีสามทีมใหญ่ ที่ติดต่อเข้ามาขอข้อมูลเจ กับผม แต่ผมไม่สามารถบอกได้ ซึ่งสามทีมนี้ ผมเชื่อว่าเจไปแล้วได้เล่น เล่นได้แน่นอน จะเป็นการยกระดับตัวเขาเองด้วย หากเขาได้แชมป์ จะยิ่งเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง ข้อเสียของซัปโปโร คืออากาศหนาวมาก นี่คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมไม่ประสบความสำเร็จ จะเก่งแต่ในบ้าน ส่วนเวลาออกมาเล่นต่างถิ่น จะเป๋อย่างที่เรากำลังเห็นอยู่นี่แหละ ดังนั้น เจควรจะอยู่ญี่ปุ่นอีกสักพัก แต่ไม่ใช่กับทีมนี้ ก่อนมุ่งสู่ยุโรปอีกสัก 2 ปี" โค้ชเฮง แนะนำ เมสซี่เจ ผ่านรายการ ฟุตบอล 108


สำหรับ ชนาธิป มีสัญญากับ ซัปโปโร จนถึงสิ้นเดือน ม.ค. 2025 โดยย้ายมาจาก เอสซีจี เมืองทองฯ ด้วยสัญญายืมตัวตั้งแต่เลกสองปี 2017 ก่อนทีมจะซื้อขาดในปี 2018 เป็นตัวหลักมาโดยตลอด สามารถคว้ารองแชมป์ ลูวาน คัพ เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แรงขึ้นเรื่อยๆ! จับตา 'ชนาธิป' อาจย้ายซบ 'เอลเช่' ภายใน 5 ต.ค. นี้

'ชนาธิป' เปิดใจกับสื่อญี่ปุ่น 'สนลุยลีกยุโรปหรือไม่ ?'