9
shared

มะเร็งลามทั่วร่าง!! สิ้น “เอ็ดดี แวน ฮาเลน” ตำนานมือกีต้าร์โลกแห่งวง Van Halen

7 ตุลาคม 2563 10:13 87
มะเร็งลามทั่วร่าง!! สิ้น “เอ็ดดี แวน ฮาเลน” ตำนานมือกีต้าร์โลกแห่งวง Van Halen

ลูกชายยืนยันข่าวการเสียชีวิตของ “เอ็ดดี แวน ฮาเลน” ตำนานมือกีต้าร์โลกผู้ก่อตั้งวง Van Halen หลังต่อสู้กับมะเร็งร้ายมานานกว่า 10 ปี!!

วงการบันเทิงโลกยังคงเจอข่าวร้ายรายวัน โดยถัดจากข่าวดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Kenzo เสียชีวิตจากโควิด-19 ในวัย 81 ปี เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม

ล่าสุด เอ็ดดี แวน ฮาเลน (Eddie Van Halen) ตำนานมือกีต้าร์โลกและมือเขียนเพลงหลักแห่งร็อคแบนด์จากยุค 70 วง Van Halen ผู้เป็นเจ้าของสมญา Guitar Rock God ก็สิ้นลมแล้วในวัย 65 ปี หลังพ่ายมะเร็งช่องลำคอ (Throat Cancer) ซึ่งคุกคามเขามาตั้งแต่ปี 2001 หรือกว่าสิบปีมาแล้ว


ทั้งนี้ วูล์ฟ แวน ฮาเลน (Wolf Van Halen) ผู้เป็นลูกชายออกมาแจ้งยืนยันข่าวร้ายนี้ด้วยตัวเอง ว่าคุณพ่อที่ดีที่สุดซึ่งเขาได้ร่วมใช้เวลาอันแสนพิเศษทั้งหน้าและหลังเวทีร่วมกันได้จากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับ

ขณะที่สำนักข่าวทีเอ็มซี (TMZ) เป็นเจ้าแรกที่ตีข่าวเรื่องอาการของ เอ็ดดี แวน ฮาเลน ทรุดลงอย่างหนักในช่วง 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา หลังแพทย์ตรวจพบว่ามะเร็งที่ช่องลำคอของเขาลุกลามไปยังสมองและอวัยวะอื่นๆ ในร่างกาย ก่อนจะสิ้นลมท่ามกลางสมาชิกครอบครัวและญาติมิตร ณ โรงพยาบาลเซนต์จอห์น ในซานตาโมนิก้า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ตุลาคม 2563 ตามเวลาท้องถิ่น


สำหรับ เอ็ดดี แวน ฮาเลน สืบทอดเชื้อสายนักดนตรีมาจากผู้เป็นบิดา เขาเกิดที่เนเธอร์แลนด์ ก่อนครอบครัวย้ายมาอยู่ที่สหรัฐตั้งแต่วัยเยาว์ เขาและพี่ชาย (อเล็กซ์ แวน ฮาเลน - มือกลองวง Van Halen) ได้เรียนเปียโนตั้งแต่ 6 ขวบ แต่ด้วยพรสวรรค์เขาจึงสามารถอ่านโน้ตเพลงได้ผ่านการดูและฟังโดยไม่ต้องมีใครสอน จนสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันเปียโนมาได้มากมาย ก่อนจะเปลี่ยนมาเล่นกีต้าร์เป็นหลักตอนช่วงอายุ 9 ขวบและร่วมก่อตั้งวงดนตรีกับพี่ชายตั้งแต่ยังเรียนชั้นประถม

ในส่วนของวง Van Halen ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1972 โดยเริ่มต้นวงนี้ชื่อวง Genesis แต่เมื่อพบว่ามีคนใช้ชื่อนี้แล้วจึงเปลี่ยนชื่อมาเป็นวง Mammoth และ Van Halen ในเวลาต่อมา ด้วยความโดดเด่นของฝีไม้ลายมือกีต้าร์ร็อคของ เอ็ดดี้ แวน ฮาเลน ส่งผลให้โชว์ที่เปี่ยมพลังพาให้วงนี้เป็นที่รู้จักตั้งแต่อัลบั้มชุดแรกก่อนจะเปรี้ยงปร้างสุดๆ ในยุค 80


วง Van Halen ทำยอดขายอัลบั้มได้เกือบ 100 ล้านชุดทั่วโลก ขึ้นแท่นหนึ่งในวงดนตรีที่ขายดีที่สุดตลอดกาล และอยู่ใน 20 อันดับแรกของศิลปินที่ขายดีที่สุดในสหรัฐฯ โดยเมื่อปี 2007 Van Halen คือ 1 ใน 5 วงร็อคที่มียอดขาย 2 อัลบั้มเกิน 10 ล้านชุดเฉพาะในสหรัฐฯ แต่หลังการเสียชีวิตของ เอ็ดดี แวน ฮาเลน ซึ่งเป็นทั้งผู้ร่วมก่อตั้งวงและมือกีต้าร์คนสำคัญ ทำให้อนาคตของวงหลังจากนี้แฟนๆ คงต้องติดตามกันต่อไป


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ทำไม แชดวิก โบสแมน ไม่เปิดเผยเรื่องตัวเองเป็นมะเร็ง?

- มะเร็งลำไส้คร่าชีวิต แชดวิก โบสแมน พระเอกหนัง Black Panther วัย 43 ปี!!

- พ่ายมะเร็ง!! เคลลี่ เพรสตั้น ภรรยา จอห์น ทราโวลต้า เสียชีวิตในวัย 57 ปี

- มะเร็งคร่า ไดอาน่า ริกก์ อดีตสาวบอนด์และคุณย่า โอเลนน่า ไทเรลล์ แห่ง Game of Thrones!!

- 3 เดือน 3 คน!! บันเทิงญี่ปุ่นเศร้าอีกเมื่อ “ยูโกะ ทาเคอุจิ” ลาโลกในวัย 40 ปี

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000