4
shared

คดีสารสาสน์! ทนายเดชา ขอเลื่อนนัด-ตร.แยกดำเนินคดีศาลเด็กและศาลแขวง

5 ตุลาคม 2563 14:00 712
คดีสารสาสน์! ทนายเดชา ขอเลื่อนนัด-ตร.แยกดำเนินคดีศาลเด็กและศาลแขวง

คดีสารสาสน์ตำรวจแยกดำเนินคดี ศาลเด็กและศาลแขวง โดยมีครู 13 คนกระทำผิด ส่วนผู้บริหารออหหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหาพุธนี้ ด้านทนายเดชา ขอเลื่อนอ้างอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน

วันที่ 5 ตุลาคม 2563 ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บริเวณห้องประชุมชั้น 3 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.เดชรพี คงดี รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เข้าร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางด้านคดีหลังเด็กนักเรียนชั้นเนอสเซอร์รี่ รร.สารสาสน์วิเทศน์ ราชพฤกษ์และเด็กนักเรียนอนุบาลถูกครูพี่เลี้ยงและครูทำร้ายร่างกาย ขณะเดียวกันวันนี้ทางผู้สื่อข่าวได้มาเฝ้ารอครูที่เหลืออีก 9 ราย มาพบพนักงานสอบสวนแต่ทาง ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ได้ขอยื่นเรื่องเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนออกไปก่อน เนื่องจากอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน 

   

หลังจากการประชุมทาง พล.ต.ต.เอกภพ เปิดเผยว่า จากการประชุมติดตามรายละเอียดท่านผู้การไพศาล ได้มากำกับดูแล และมีความคืบหน้าไปมาก คดีนี้แยกการดำเนินการ 2 ศาล ทั้งศาลเด็ก และศาลแขวง ซึ่งมีระยะเวลาในการทำการสอบสวนน้อย จึงได้มอบหมายพนักงานสอบสวนแต่ละส่วนประสานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติสภาครู การกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชน เพื่อให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งรัดในการให้ปากคำ เพราะมีระยะเวลาน้อย จะได้ส่งสำนวนสอบสวนให้พนักงานอัยการพิจารณาต่อไป

     

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดครูทั้งหมด 4 คน อีก 2 คนได้ทำการเลื่อนนัด เนื่องจากรอทนายความในวันนี้เราจะออกหมายเรียกผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาในวันพุธและครูอีก 2 คน ที่จะออกหมายเรียกวันนี้ ส่วนครูที่นัดแล้วไม่มาจะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ครูแพรว กับ ครูส้ม ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาตามกระบวนกฎหมายอาญา มาตรา 295 ทำร้ายร่างกาย กับ พรบ.คุ้มครองเด็ก ให้การรับสารภาพ ในเรื่องของที่คุรุสภาร้องทุกข์กับโรงเรียน ในวันพุธจะแจ้งข้อหาให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนรับทราบ ในเรื่องใบประกอบวิชาชีพก็มีความผิดด้วย 


สำหรับการดำเนินคดีจะแยก 4 ส่วน ส่วนที่ 1 ดำเนินคดีกับผู้บริหารสถานศึกษา ส่วนที่ 2 ผู้บริหารการศึกษา ส่วนที่ 3 ครู ส่วนที่ 4 บุคลากรอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา เช่น ครูพี่เลี้ยง จากการตรวจสอบมีครูหลายท่านที่ไม่มีใบอนุญาต การแจ้งข้อกล่าวหาต้องเป็นไปตามลำดับ แยกข้อหาระหว่างโรงเรียนกับครู ตอนนี้มีครูที่กระทำความผิดทั้งสิ้น 13 คน อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมส่วนเรื่องที่ครูจุ๋ม พาทนายเข้ามาแจ้งความ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกผู้ปกครองที่โดนแจ้งมาพบและสอบถามข้อเท็จจริง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE