4
shared

"ทนายนิด้า" ออกโรงเคลียร์ประเด็นร้อน เท "เฌอเอม ชญาธนุส" แล้วใช่ไหม?

2 ตุลาคม 2563 15:22 1974
"ทนายนิด้า" ออกโรงเคลียร์ประเด็นร้อน เท "เฌอเอม ชญาธนุส" แล้วใช่ไหม?

ทนายนิด้า ศรันยา ออกมาชี้แจงประเด็นร้อนให้หายสงสัย เทลูกความ เฌอเอม ชญาธนุส หรือเปล่า? หลังถูกตัดสิทธิ์ Miss Universe Thailand 2020

ยังคงมีประเด็นให้หลายคนได้ติดตาม สำหรับกรณีร้อนของสาวงาม เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ หรืออดีตผู้เข้าประกวดเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 หมายเลข MUT82 ที่ถูกตั้งข้อสังเกตุว่ามีการทุจริต กับการมีผู้จัดการส่วนตัวเข้ามาทำหน้าที่ในกองประกวด และอาจมีการนำข้อมูลบางอย่างออกไปบอกผู้เข้าประกวด จนนำไปสู่การถูกตัดสิทธิ์จากกองประกวดในที่สุด

และอีกคนหนึ่งที่ถูกจับตามองความเคลื่อนไหวก็คือทนาย "นิด้า" ศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความสาวคนดังที่ได้ไปร่วมแถลงข่าวกับ เฌอเอม ชญาธนุส ด้วยก่อนหน้านี้ แล้วหลังจากนั้นมีการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "แก้ปัญหาด้วยการไม่สร้างปัญหา เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย" ทำเอาหลายคนมองว่าทนายสาวจะถอนตัว เทน้องนางงามแล้วใช่หรือไม่

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก "ทนายนิด้า" ได้มีการโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า..

" #เทลูกความ #น้องเฌอเอม

ในฐานะทนายความ นิด้าทำงานไม่เคยเลือกลูกความ แต่จะเป็นลูกความที่เลือกทนายความที่ตนให้ความไว้วางใจในการให้ความช่วยเหลือ

ทนายความมีหน้าที่ในการให้ความช่วยเหลือลูกความอย่างดีที่สุด เราไม่ได้มีหน้าที่ในการทำผิดให้เป็นถูก แต่เรามีหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาตามช่องทางของกฎหมาย ไม่ใช่ตามความรู้สึก มีหน้าที่หาทางออกที่ดีที่สุดให้ลูกความ หากแม้คดีใดได้ขึ้นสู่การพิจารณาของศาล คนที่มีหน้าที่ชี้ถูกหรือผิดก็จะเป็นหน้าที่ของศาลไม่ใช่ทนายความ

บทบาทของทนายความในศาล ทนายมีหน้าที่รวบรวมข้อเท็จจริง พยาน หลักฐานทั้งปวงที่มี แล้วเสนอให้ศาลท่านพิจารณาว่าแบบนี้ผิดหรือไม่ ถ้าท่านว่าผิดก็ตามนั้น ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกหรือซับซ้อนอย่างใด แต่ถ้าเสนอไปแล้วไม่ผิด แม้ในความรู้สึกสังคมจะมองว่าผิดแล้วทนายความที่ให้ความช่วยเหลือต้องถูกประนามนิด้าก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะหน้าที่ของสังคมกับหน้าที่ของทนายความในศาลอยู่คนละบทบาทกัน

ในกรณีของน้องเฌอเอม ที่หลายท่านเข้าใจว่าทนายนิด้าเท ตรงนี้นิด้าค่อนข้างไม่สบายใจ จึงอยากขออธิบายให้ทราบว่าไม่ใช่ นิด้าไม่ได้เทใคร และไม่เคยเทลูกความท่านใด หากน้องประสงค์จะให้ทนายนิด้าทำหน้าที่ในฐานะทนายความของน้อง นิด้าก็ยังสามารถทำหน้าที่นี้ได้และจะทำอย่างเต็มความสามารถต่อไป #เพราะนิด้าคือทนายความ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย "


อินสตาแกรม : cheraims
เฟซบุ๊ก : ทนายนิด้าเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline