14
shared

“โฮป ฮิคส์” ที่ปรึกษา “ทรัมป์” ติดโควิด-19 หลังเพิ่งเดินทางไปร่วมดีเบต

2 ตุลาคม 2563 10:15 826
“โฮป ฮิคส์” ที่ปรึกษา “ทรัมป์” ติดโควิด-19 หลังเพิ่งเดินทางไปร่วมดีเบต

งานเข้า! “โฮป ฮิคส์” ที่ปรึกษาและคนใกล้ชิดของ “ทรัมป์” ติดเชื้อโควิด-19 หลังเพิ่งร่วมเดินทางไปดีเบตชิงผู้นำสหรัฐฯ

วันนี้ (2ต.ค.63) “โฮป ฮิคส์” สาวสวยผู้เป็นหนึ่งในที่ปรึกษาระดับสูง และเป็นหนึ่งในคนสนิทที่ใกล้ชิดกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มากที่สุด ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ทำให้จนถึงขณะนี้ ฮิคส์นับเป็นผู้ช่วยคนสนิทที่สุดของทรัมป์ ที่ติดเชื้อโควิด-19 

โฮป ฮิคส์ ทำงานอยู่ข้างกายทรัมป์มานานหลายปี และมักเดินทางไปกับทรัมป์ บนเครื่องบินประจำตำแหน่งประธานาธิบดี “แอร์ฟอร์ซวัน” เป็นประจำ ล่าสุด เธอได้ร่วมทางไปกับทรัมป์บนเครื่องแอร์ฟอร์ซวัน ไปประชันวิสัยทัศน์รอบแรก กับ “โจ ไบเดน” ที่เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาด้วย โดยนอกจากฮิคส์แล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทรัมป์ อยู่บนแอร์ฟอร์ซวันด้วยอีกหลายคน และตอนที่ฮิคส์เดินลงมาจากแอร์ฟอร์ซวันนั้น เธอไม่ได้สวมหน้ากากอนามัย

นอกจากนี้ ในวันพุธรุ่งขึ้นจากวันดีเบต ฮิคส์ยังขึ้นฮอประจำตำแหน่งประธานาธิบดี “มารีน วัน” ไปกับทรัมป์ ในการเดินทางไปหาเสียงที่รัฐมินเนโซต้า ซึ่งยิ่งอยู่ใกล้กับทรัมป์มากกว่าบนเครื่องแอร์ฟอร์ซวันด้วย

ฮิคส์ถูกตรวจพบว่าติดโควิด-19 จากการที่ทำเนียบขาวจะมีการตรวจโควิด-19 เจ้าหน้าที่และทุกคนที่เข้าใกล้ทรัมป์ เป็นประจำทุกวัน ฮิคส์แสดงอาการป่วยของโควิด-19 หลังจากร่วมทางไปกับทรัมป์ และเธอถูกกักตัวอยู่บนเครื่องแอร์ฟอร์ซวัน หลังจากเดินทางกลับจากมินเนโซต้า

อย่างไรก็ตาม ตัวประธานาธิบดีทรัมป์ไม่ได้มีสิ่งบ่งชี้ใดๆ ว่า เขาจะติดเชื้อโควิด-19 แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ทรัมป์มักไม่สวมหน้ากากอนามัย และไม่รักษาระยะห่าง ในระหว่างที่อยู่กับบรรดาผู้ช่วยคนสนิทของเขา หรือคนอื่นๆ 

สำหรับฮิคส์มีอายุ 31 ปี เธอเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของทำเนียบขาว และเคยเป็นโฆษกทีมหาเสียงประธานาธิบดีของทรัมป์เมื่อปี 2559 ด้วย

ก่อนหน้านี้ มีคนทำงานที่ใกล้ชิดทรัมป์ที่ติดโควิด-19 หลายคน คนแรกคือทหารจากกองทัพเรือสหรัฐ ที่ทำงานบริการให้แก่ทรัมป์ในทำเนียบขาวในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตามมาด้วย เคที่ มิลเลอร์ โฆษกประจำตัวรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ นอกจากนี้ยังมี โรเบิร์ต โอเบรียน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ และยังมีตำรวจลับที่อารักขาทรัมป์อีกหลายคน , นักบินขับฮอ “มารีน วัน” ซึ่งเป็นเฮลิค็อปเตอร์ประจำตำแหน่งประธานาธิบดี รวมไปถึงพนักงานในคาเฟทีเรียในทำเนียบขาวอีกหลายคนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE