45
shared

เช็กรายละเอียดด่วน! ก่อนพลาดรับเงิน 3,000 บาทจากมาตรการ คนละครึ่ง

2 ตุลาคม 2563 08:33 4478
เช็กรายละเอียดด่วน! ก่อนพลาดรับเงิน 3,000 บาทจากมาตรการ คนละครึ่ง

เช็กรายละเอียดคุณสมบัติด่วน! ก่อนพลาดรับเงิน 3,000 บาท จากมาตรการ คนละครึ่ง เริ่มลงทะเบียนวันไหนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติเห็นชอบผลการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ โครงการ “คนละครึ่ง” สนับสนุนค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม ไม่รวมสลากกินแบ่ง แอลกอฮอล์ ใช้เงินงบประมาณ 30,000 ล้านบาท  ระยะเวลาโครงการ 3 เดือน(ต.ค.-ธ.ค.) คาดว่าเศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบ 60,000 ล้านบาทเพราะเป็นการเติมเงินของผู้ได้สิทธิอีกครึ่งหนึ่งเพื่อการใช้จ่าย จีดีพีขยายตัว 0.18%

สำหรับรายละเอียดโครงการหากไม่อยากพลาดฟังทางนี้ คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอลด้วยมีบัตรประจำตัวประชาชน และเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป โดยจะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 น. – 23.00 น. จำกัดจำนวนไม่เกิน 10 ล้านคน โดยผู้ได้รับสิทธิต้องยืนยันตัวตนผ่าน g-Wallet แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” อีกขั้นตอนหนึ่งด้วย จึงจะสามารถใช้จ่ายกับร้านค้าที่ติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อรับสิทธิได้

วิธีการใช้แอปเป๋าตัง เริ่มจากการเติมเงิน  ต้องกดปุ่มเต้มเงินเข้า G- Wallet เลือกเติมเงินได้ 3 ช่องทางผ่าน โมบายแบงก์กิ้ง  ผ่านคิวอาร์โค้ด พร้อมเพย์และผ่านตู้ ATM จากนั้นเข้าเมนูคนละครึ่งเพื่อใช้สิทธิ กดปุ่มแสกน QR เพื่อใช้สิทธิ จากนั้นยืนยันการชำระเงิน

สามารถใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 ในเวลา 06.00 น. – 23.00 น. ซึ่งผู้ได้รับสิทธิจะต้องเริ่มใช้จ่ายภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่ตนได้รับ SMS แจ้งรับสิทธิหรือวันที่เปิดให้เริ่มใช้จ่ายตามโครงการ มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิและไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนใหม่  แต่ไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายทุกวัน โดยสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับ คือรัฐบาลจะสนับสนุน 50% โดยให้เป็นสิทธิคนละครึ่ง รับสิทธิไม่เกิน 150 บาท/คน/วัน หรือสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทตลอดระยะเวลาโครงการ  ชำระผ่านแอปฯ ”เป๋าตัง” ช่อง G-Wallet กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

สำหรับผู้ประกอบการร้านค้าสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 น. – 23.00 น. ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com หรือลงทะเบียนผ่านทางสาขาธนาคารกรุงไทย โดยธนาคารกรุงไทยจะช่วยติดตั้งแอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” เพื่อใช้ในการรับชำระเงินจากการขายสินค้า โดยจะเน้นร้านค้ารายย่อย หาบเร่แผงลอย รายเล็กรายน้อย ร้านธงฟ้า โชวห่วย  หากเป็นร้านสะดวกซื้อต้องไม่ใช่ร้านที่มีลักษณะเป็นแฟรนไชส์  ส่วนค้าปลีกต้องไม่ใช่นิติบุคคล

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมานอกจากเปิดให้ร้านค้ารายย่อย ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com  ยังมีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยลงพื้นที่ตามแหล่งชุมชน ที่มีคนพลุกพล่าน เพื่อรับสมัครร้านค้าเข้าร่วมโครงการ โดยบรรยากาศถือว่าได้รับการตอบรับที่ดี เพราะนอกจากร้านค้าจะสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บได้แล้ว ยังสามารถสมัครผ่านเจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งเฉลี่ยแล้วการลงพื้นที่ของเจ้าหน้าที่แต่ละวัน จะสามารถรับสมัครร้านค้าเข้าร่วมโครงการได้กว่า 100 ราย คาดทั้งโครงการมีร้านค้าเข้าร่วมไม่ต่ำกว่า 100,000 แห่ง

ด้านธนาคารกรุงไทยโดย นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ยืนยันว่า ธนาคารมีความพร้อมในการรองรับประชาชนจำนวน 10 ล้านคนที่จะลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com  ซึ่งมั่นใจว่าเว็บจะไม่ล่ม  โดยร้านค้าและประชาชนสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่สาขาทั่วประเทศทั้ง 1,014 แห่ง พนักงานทุกสาขามีความพร้อมในการช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าและประชาชน นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เตรียมสื่อประชาสัมพันธ์ทั้ง Banner Leaflet ธงติดหน้าร้าน ให้กับร้านค้าหรือร้านหาบเร่แผงลอยต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นจุดสังเกตให้ประชาชนสามารถเข้ามาใช้สิทธิ์  

ที่ผ่านมา ธนาคารกรุงไทยเปิดลงทะเบีบนหลายครั้งตั้งแต่โครงการชิมช้อปใช้ โครงการเราไม่ทิ้งกัน โครงการไทยชนะ และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งสามารถรองรับการลงทะเบียนได้รวมกว่า 30 ล้านคน ช่วงแรกๆอาจมีระบบล่มบ้างแต่หลังๆมีการปรับปรุงพัฒนาระบบดีขึ้นมากทีเดียวเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE