10
shared

วินาที “เฉินหลง” เฉียดตาย จากปากสตันท์ฝรั่งเศส “บราฮิม ชาบ”

2 ตุลาคม 2563 23:14 1276
วินาที “เฉินหลง” เฉียดตาย จากปากสตันท์ฝรั่งเศส “บราฮิม ชาบ”

“บราฮิม ชาบ” ดาราสตันท์ชาวฝรั่งเศสเล่าอย่างละเอียดถึงอุบัติเหตุหวิดตายของ “เฉินหลง” ระหว่างถ่ายทำหนัง “แวนการ์ด” (Vanguard)!!

บราฮิม ชาบ หรือ บราฮิม อักชาบากห์ (Brahim Chab// Brahim Achabbakhe) สตันท์หนุ่มชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโก วัย 36 ปี อดีตเซลส์ขายโทรศัพท์ ที่ปัจจุบันกลายเป็นดาราสตันท์ที่โดดเด่นกับลีลาการเตะและผาดโผนกลางอากาศ โด่งดังจากหนัง The Railway Man (2013) และ The Foreigner (2017) 

ล่าสุดเขาคนนี้ได้เข้าร่วมงานรอบปฐมทัศน์ในไทยของหนัง “แวนการ์ด หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก” (Vanguard) ซึ่งนำแสดงโดย เฉินหลง, หยางหยาง, อ้ายหลุน, มียา มูฉี และ จูเจิ้งถิง

โดยในผลงานเรื่องนี้ บราฮิม ชาบ สวมบทหัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่ต้องต่อกรกับราชานักบู๊ เฉินหลง หรือ แจ็คกี้ ชาน (Jackie Chan) โดยตรง รวมทั้งเขายังอยู่ในเหตุการณ์ที่ เฉินหลง ประสบอุบัติเหตุเจ็ทสกีคว่ำจนหวิดสิ้นชื่อ ซึ่งเรื่องนี้ดาราสตันท์ชาวฝรั่งเศสได้เล่าเหตุการณ์กับทีมข่าว True Inside HD อย่างละเอียด 


Q: อุบัติเหตุที่เกิดกับ "เฉินหลง" ในหนัง Vanguard 

Brahim Chab: ในฉากนั้นเป็นการไล่ล่ากันของเรือและเจ็ทสกีในแม่น้ำที่เชี่ยวกรากครับ โดย เฉินหลง จะต้องเลี้ยวเจ็ทสกีไปช่วยดึงนักแสดงหญิงคนหนึ่งขึ้นจากน้ำมาอยู่บนเจ็ทสกีด้วยกัน 

แต่พอเขาเลี้ยว เจ็ทสกีกลับคว่ำ ตัว เฉินหลง จมลงไปในน้ำประมาณ 45 วินาทีเท่าที่ผมจำได้ก่อนที่เรือกู้ภัยจะมาถึงและช่วยเขาขึ้นมา ตอนนั้นผมอยู่บนบก แต่ดูจากตรงนั้นก็พอจะเห็นได้ว่าเป็นอุบัติเหตุที่ซีเรียสมาก น่ากลัวมากครับฉากนั้น


Q: ข่าวก่อนหน้านี้บอกว่าตอนนั้น "เฉินหลง" ติดอยู่กับหินใต้น้ำ

Brahim Chab: ถูกแล้วครับ แล้วโชคร้ายที่หินก้อนนั้นไม่ใช่หินปกติ แต่เป็นหินประกอบฉากซึ่งตัว เฉินหลง ร่วงไปอยู่ใต้หินประกอบฉากขนาดยักษ์ที่ด้านใต้เป็นเหล็กแล้วเขาก็ติดอยู่ในนั้นออกมาไม่ได้ครับ ต้องรอเรือกู้ภัยมาช่วยดึงเขาขึ้นมาครับ

และก็อย่างที่แฟนๆ ของ เฉินหลง ทราบว่าเขาคนนี้พร้อมจะบู๊เสี่ยงตายกับผลงานทุกเรื่อง และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่เขาเสี่ยงอันตรายและก็รอดมาได้อย่างหวุดหวิดครับ


Q: และนี่เป็นอีกฉากที่คุณจะไม่มีวันลืมเลยด้วย

Brahim Chab: ครับ นอกจากฉากนี้จะอันตรายจนเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับ เฉินหลง แล้ว ในส่วนของตัวผมเองยอมรับว่านี่เป็นฉากแอ็คชั่นที่หวาดเสียวและอันตรายที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา

ที่เป็นแบบนั้นเพราะเป็นฉากที่เราไล่ล่ากันด้วยเรือกับเจ็ทสกีท่ามกลางน้ำเชี่ยวมากๆ และปกติจะไม่ค่อยเอาเจ็ทสกีมาใช้กับแม่น้ำแบบนี้ครับ นี่ถือเป็นหนึ่งในฉากไฮไลท์ของหนัง Vanguard เลยครับ


Q: คุณมี เฉินหลง เป็นไอด้อล

Brahim Chab: แน่นอนครับ หลังจากที่ผมได้ดูหนังเรื่อง First Strike (วิ่งสู้ฟัด ภาค 4) จากปี 1996 ที่ เฉินหลง ร่วมงานกับ สแตนลี่ ตง (ผู้กำกับหนัง Vanguard) นั่นคือหนังบู๊เรื่องแรกที่ผมดู และลีลาของ เฉินหลง ในผลงานเรื่องนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาถึงจุดนี้ในปัจจุบันครับ 

ดังนั้นพอได้รับบทให้มาเล่นเป็นผู้ร้ายต่อกรกับ เฉินหลง โดยตรงใน Vanguard บอกเลยว่าผมปลื้มสุดๆ ครับ คือผมเล่นบทร้ายมาประจำอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้ต้องปะทะกับไอด้อลของตัวเอง เหมือนฝันในวัยเด็กที่เป็นจริงเลยครับ


Q: ศิลปะป้องกันตัวที่ยากที่สุดสำหรับคุณ

Brahim Chab: บราซิลเลียนยิวยิตสู (Brazillian Jiu-jitsu) ครับ เพราะการต่อสู้แบบนี้จะเน้นสู้กันในท่านอนมากกว่าท่ายืนแบบปกติ และผมทราบว่าเริ่มแพร่หลายมากขึ้นแล้วในไทย ผมแนะนำใครอยากลองศิลปะป้องกันตัวที่ยากและท้าทายต้องอันนี้เลยครับ

ตัวผมเองฝึกศิลปะป้องกันตัวมาตั้งแต่อายุ 14 ครับ ผมเรียนอาคิโด้, คาราเต้ (สายดำ), บราซิลเลียนยิวยิตสู, ยิมนาสติก, เทควันโด้ พูดง่ายๆ ว่าผมสนใจฝึกศิลปะแนวนี้แทบทุกประเภทเลยครับ 


Q: คุณชอบ "มวยไทย" ไหม?

Brahim Chab: ผมชอบมวยไทยมากครับ ถึงจะยังไม่เคยต่อสู้ในแนวนี้โดยตรง แต่ผมรู้จักนักมวยดังๆ ของไทยนะครับ อย่าง บัวขาว และ แสนชัย 

นอกจากนี้ผมชอบ โทนี่ จา (จา - ทัชชกร ยีรัมย์) ด้วยครับ เรายังไม่เคยได้ร่วมงานกัน แต่ผมหวังว่าวันหนึ่งเราจะได้ทำงานด้วยกันครับ 


Q: เมืองไทยเหมือนบ้านหลังที่สอง

Brahim Chab: แน่นอนครับ ในแง่ของนักแสดง โลเกชั่นในไทยทั้งในและนอกกรุงเทพฯ เหมาะมากสำหรับการถ่ายหนัง รวมทั้งที่นี่มีทีมงานมืออาชีพเยอะ ผมก็เลยได้มาเยือนไทยบ่อยมาก ไม่นับรวมผู้คนที่ยิ้มแย้ม, วัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่ไฮไลท์สุดก็คืออาหารไทยเลยครับ สำหรับผมต้องเมนู "ส้มตำไม่เผ็ด" ครับ (พูดชื่อเมนูด้วยภาษาไทยชัดถ้อยชัดคำ)

Q: ฝากผลงานหนัง Vanguard

Brahim Chab: ผลงานเรื่องนี้เหมาะกับทุกคนในครอบครัวเลยครับ ผมหวังว่าทุกคนจะชอบ Vanguard หนังจะชนโรงฉายในไทยตั้งแต่ 1 ตุลาคมนี้ครับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- เบิร์ธเดย์ 66 ปี!! เฉินหลง ได้ฉลองวันเกิดกับภรรยาช่วงกักตัว (มีคลิป)

- “เฉินหลง” โพสต์ IG ยืนยันไม่ได้ถูกกักตัวเพราะ COVID-19

- เจ้าเหว่ย นางเอกเจ้าหญิงกำมะลอ เจอข่าวคบชู้รอบ 3!!!

- จอมเสียสละ!! เซียนนา มิลเลอร์ เผย แชดวิก โบสแมน ลดค่าเหนื่อยตัวเองนำมาให้เธอแทน

- "หลิวเต๋อหัว" ชวนแฟนๆ ปาร์ตี้วันเกิดปีที่ 59 ออนไลน์ 27 ก.ย. นี้!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000