5
shared

ครูจุ๋ม ดอดพบตร. เบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหา

29 กันยายน 2563 14:21 835
ครูจุ๋ม ดอดพบตร. เบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหา

"ครูจุ๋ม" ดอดเข้าพบตร.แล้ว เบื้องต้นถูกแจ้ง 2 ข้อหา ซ้ำโดนอีก 8 คดีหลังผู้ปกครองแห่แจ้งความ

วันนี้( 29 ก.ย.63) ที่สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชระมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ,พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี ,พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าในคดีที่ ครูจุ๋ม ครูผู้ช่วยประจำชั้นอนุบาล โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กนักเรียนด้วยวิธีการ จิกผม หยอดยาหม่องใส่ตา ขังในห้องน้ำ กระชากแขนเด็กนักเรียน และอีกสารพัดที่ทำร้ายเด็กนักเรียน ตามที่มีคลิปเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่ในสื่อมวลชน ปรากฏว่า ในระหว่างที่ ผบช.ภ.1 เรียกประชุมคณะทำงานดังกล่าว ครูจุ๋ม ได้เดินทางมาเข้าพบ ผบช.ภ.1 ด้วยตนเอง โดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดห้องเพื่อทำการสอบปากคำครูจุ๋ม อย่างละเอียดโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้ารับฟังการสอบสวน 


พล.ต.ต.เอกภพ เปิดเผยว่า ตนเองรับมอบหมายมาจากท่าผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 ให้มาดูแลและสอบสวนในสำนวนคดีนี้ ซึ่งวันนี้ได้ประชุมเรียบร้อยเเล้วและได้กำหนดการ ดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดประการที่1 คือ ให้ย้อนดูกล้อง cctv ทุกกล้อง ดูให้ครบทุกห้องเรียนว่ามีการกระทำความผิดอะไรที่เกี่ยวข้องกับเด็กบ้าง หากมีการกระทำเกี่ยวกับเด็กไม่ว่าครูคนใดจะดำเนินคดีตามความผิด เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหา คือ การทำร้ายร่างกายจนเกิดเหตุ ทำให้ได้รับอันตรายทั้งกายและจิตใจ และฐานกระทำหรือละเว้นกกระทำที่ส่งผลต่อเด็ก ซึ่งจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมตามกล้องวงจรปิดที่ย้อนดู ซึ่งวันนี้ท่านผู้การจะไปสอบที่สำนักงานเขตการศึกษา ซึ่งขณะนี้ยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานอื่นๆเพิ่มเติมก่อนจะเเจ้งข้อหาให้ครบทุกคน ซึ่งทางเราจะให้ความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย 


ด้านพล.ต.ต.ไพศาล ผบก.จว.นนทบุรี เผยเพิ่มเติมว่า ในวันนี้ได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหากับ ครูจุ๋ม ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นและความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ในเบื้องต้น ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.ครูฯ ยังต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหานี้ได้ ซึ่งในวันนี้นอกจากจะแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อกับครูจุ๋มแล้ว ยังต้องแยกดำเนินคดีกับครูจุ๋มอีก 8 คดี ตามที่มีหลักฐานชัดเจนจากผู้ปกครองที่ได้เดินทางมาแจ้งความให้ดำเนินคดีกับครูจุ๋มทั้ง 8 ราย เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระกัน


ขณะนี้มีผู้ปกครองมาเเจ้งความที่เป็นผู้เสียหายจำนวน 8 ราย ซึ่งยังไม่มีการสอบปากคำเด็ก เพราะเด็กยังต้องเรียนและผู้ปกครองทุกคนอาจจะไม่ให้สอบปากคำ ท่านบัญชาการและรองผู้บัญชาการสั่งการให้ตรวจ กล้อง cctv ทั้ง 9 ห้อง ซึ่งห้องที่เกิดเหตุคือห้อง E ซึ่งยังมีอีก 8 ห้องที่ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งหากพบครูผู้กระทำความผิดไม่ว่าจะเป็นครูจุ๋ม หรือครูคนอื่นจะเรียนให้ทางผู้ปกครองทราบทุกราย
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE