3
shared

ผู้ปกครองเด็ก 5 ครอบครัว เข้าพบปวีณา เล่าเหตุการณ์ลูกถูกทำร้าย

29 กันยายน 2563 10:05 578
ผู้ปกครองเด็ก 5 ครอบครัว  เข้าพบปวีณา เล่าเหตุการณ์ลูกถูกทำร้าย

ผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว เดินทางเข้าพบ "ปวีณา" ขอให้พาลูกไปฟื้นฟูสภาพจิตใจ" ปวีณา" ประสานศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ เข้ารับการฟื้นฟูสภาพจิตเด็กทันที หลังจากถูกครูพี่เลี้ยง รร.เอกชนชื่อดังทำร้าย

ที่ทำการ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก ปทุมธานี มีผู้ปกครองเด็กอนุบาล 5 ครอบครัว ที่ถูกครูพี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายและจิตใจเข้าพบและร่วมประชุมกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้ปกครองโทรศัพท์ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือกรณีลูกๆเด็กอนุบาลถูกครู ทำร้าย หลังรับเรื่อง นางปวีณาฯ ได้ประสาน ...สถิตพร บุณยรัตพันธ์  ผกกสภ.ชัยพฤกษ์  พนง.สอบสวน ได้รับแจ้งความและสอบปากคำผู้ปกครองเบื้องต้นแล้ว อยู่ในขั้นตอนนำเด็กถูกทำร้ายไปตรวจร่างกายที่ รพและจะนัดสอบสหวิชาชีพ เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับครูผู้กระทำผิด
นางปวีณา กล่าวว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงและต้องเร่งช่วยเหลืออันดับแรกคือสภาพจิตใจของเด็กๆ จึงได้ประสานไปยังพล..นายแพทย์ พัฒนา กิจไกรลาส  รองประธานศูนย์พึ่งได้โรงพยาบาลตำรวจ ได้รับการตอบรับให้เด็กๆเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทันที พ่อแม่เด็กๆอนุบาลทุกคนมีความกังวลใจว่าลูกๆยังมีสภาพจิตใจไม่ปกติ หวาดกลัว กอดพ่อ แม่ตลอดเวลา ตัวเกร็ง  ไม่กล้าเข้าห้องน้ำ ต้องให้แม่เข้าด้วย เด็กบอกแม่ว่า อยู่ รร.เวลาเข้าห้องน้ำไปปัสสาวะก็ถูกทุบหัวทุบหลัง ถูกขังในห้องน้ำ ผู้ปกครองรายหนึ่งเล่าว่าลูกมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป  นั่งอยู่ดีๆก็มาตบหน้าพ่อ พอถามว่าทำไมทำเช่นนี้ก็บอกว่าครูทำหนูอย่างนี้ และยังมีความก้าวร้าวชอบแกล้งน้อง ซึ่งก่อนนั้นไม่เคยมีนิสัยเช่นนี้เลย เด็กอนุบาลคนหนึ่งบอกผู้ปกครองว่าถูกครูสาดแป้งทาตัวเข้าลูกตา  เด็กร้องไห้ก็ไม่สนใจ พ่อแม่เล่าด้วยเสียงสั่นเครือบอกเห็นคลิปลูกถูกทำร้ายก็น้ำตาไหล เสียใจ ผิดหวังกับครูมาก
นางปวีณา กล่าวว่า ขณะนี้มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือบูรณาการร่วมกันโดยตำรวจกำลังดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมและมีทนายความ คุณรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เข้ามาให้ความช่วยเหลือ  รวมทั้งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางกนกวรรณ วิลาวัลย เข้ามาตรวจสอบวางมาตราการเอง เอาผิดผู้กระทำความผิดอย่างเด็ดขาด ซึ่งจะเป็นบรรทัดฐานที่ดี  เพื่อป้องกันมิให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก


มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีจะร่วมกับศูนย์พึ่งได้ โรงพยาบาลตำรวจติดตามเรื่องการฟื้นฟูสภาพจิตเพื่อให้เด็กๆได้กลับมาดำเนินชีวิตเป็นปกติกับครอบครัว โรงเรียนและสังคมโดยเร็ว  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ปกครองสุดทนกับพฤติกรรม! บุกโรงเรียนดังแฉคลิปครูทำร้ายลูกชั้นอนุบาล
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE