47
shared

ฝนถล่มศรีราชา น้ำหลากท่วมสูงครึ่งเมตร รถเล็กสัญจรไม่ได้

28 กันยายน 2563 16:59 3756
ฝนถล่มศรีราชา น้ำหลากท่วมสูงครึ่งเมตร รถเล็กสัญจรไม่ได้

ฝนถล่มศรีราชา น้ำหลากท่วมสูงครึ่งเมตร ส่งผลทำให้น้ำไหลลงมาสะสมและระบายไม่ทันเอ่อล้นขึ้นมาท่วมขังหลายจุดพื้นที่อำเภอศรีราชา

 28 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายใน .ศรีราชา .ชลบุรี ได้เกิดฝนกระหน่ำในพื้นที่ส่งผลทำให้น้ำไหลลงมาสะสมและระบายไม่ทันเอ่อล้นขึ้นมาท่วมขังหลายจุดพื้นที่อำเภอศรีราชา บางจุดรถเล็กสัญจรไปมาลำบากและผ่านไม่ได้

ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ทำให้ในพื้นที่อำเภอศรีราชา เกิดมีน้ำไหลลงมาจากที่สูงแล้วสะสมจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและรอการระบายในพื้นที่ของอำเภอศรีราชา โดยเฉพาะถนนเส้นทางวงเวียนหอนาฬิกาเกาะลอย .ศรีราชา .ศรีราชา .ชลบุรี จะพบว่ามีน้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนพื้นผิวการจราจรโดยน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงและตามคลองระบายน้ำได้ล้นขึ้นมาแล้วเอ่อขึ้นมาท่วมพื้นผิวการจราจรทำให้บางจุดท่วมสูงเกือบ50  เซนติเมตร และไหลเชี่ยว รถเล็กสัญจรลำบากและบางจุดไม่สามารถขับผ่านได้เลย

ในขณะเดียวที่บริเวณชุมชนตลาดฉลอง .สุรศักดิ์ .ศรีราชา .ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำและติดกับคลองระบายน้ำปริมาณน้ำได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งอยู่ในพื้นที่ต่ำ สูงเกือบ 50 – 60 เซนติเมตร ทำให้เส้นทางตลาดฉลองออกแยกไฟแดงเก่า รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยมีชาวบ้านที่พักอาศัยในซอยดังกล่าวต้องพากันออกมาดูระดับน้ำหากสูงขึ้นมากอาจต้องช่วยกันขนของขึ้นไว้ที่สูงเพื่อหนีน้ำกัน
นอกจากนี้ยังมีถนนบริเวณหน้าหมู่บ้านศุภาลัย .1 .หนองขาม .ศรีราชา .ชลบุรี ก็เกิดน้ำเอ่อล้มท่วมถนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังคงรอการระบาย

ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากปริมาณน้ำฝนสะสมมาหลายชั่วโมง ทำให้น้ำไหลจากที่สูงผ่านลงมายังตัวเมืองศรีราชาก่อนออกสู่ทะเล และยังพบว่ามีขอนไม้ขนาดใหญ่ ,ขวดพลาสติก และขยะอีกจำนวนมากที่ลอยมากับน้ำที่ไหลลงมาแล้วขวางทางเดินน้ำ ที่น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้ระบายน้ำไม่ทัน เกิดน้ำท่วมขังขึ้นมาเป็นบริเวณกว้าง
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองศรีราชา ออกมาทำการเก็บเศษขยะที่ขวางทางเดินน้ำเป็นจำนวนมากในหลายจุดและมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรศรีราชา มาคอยอำนวยความสะดวกให้บริการประชาชนให้สัญจรผ่าน   ทั้งนี้คาดว่าหากฝนหยุดตกน้ำที่ท่วมก็น่าจะระบายลงสู่ทะเลได้ในเวลาไม่นานและเข้าสู่ภาวะปกติ   แต่สิ่งที่จะตามมาก็คือขยะที่ไหลมากับน้ำที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการเก็บกวาดนั่นเอง

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE