96
shared

"ปุ้ย TPN" แจงดราม่า MUT 2020 ให้โอกาสนางงามสละสิทธิ์ภายในวันนี้!

28 กันยายน 2563 16:04 1562
"ปุ้ย TPN" แจงดราม่า MUT 2020 ให้โอกาสนางงามสละสิทธิ์ภายในวันนี้!

"ปุ้ย ปิยาภรณ์" ผู้บริหารแห่ง TPN ผู้จัดการประกวด เปิดใจ กรณีดราม่ากรณีผู้จัดการนางงามแฝงตัวเป็นทีมงานกองประกวด

  กลายเป็นประเด็นร้อนที่เหล่าแฟนๆนางงาม Miss Universe Thailand 2020 ที่ต่างพากันพูดถึงกับกรณีโป๊ะแตก เมื่อผู้จัดการส่วนตัวของนางงามท่านหนึ่งที่เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายได้แฝงเข้ามาเป็นคณะทำงานกองประกวด ทำให้รู้เรื่องต่างๆของทางกองประกวดเป็นอย่างดี ไม่แฟร์กับผู้เข้าประกวดอีก 29 คน และเป็นการทำผิดกฎของกองประกวดด้วยล่าสุดวันนี้ (28 ก.ย.63) พี่ปุ้ย ได้แถลงถึงดราม่าที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าทราบเรื่องตอนที่ผู้จัดการคนดังกล่าวเข้ามาขอโทษ ยืนยันว่าจะไม่มีการปลดนางงาม แต่จะให้โอกาสผู้เข้าประกวดในการสละสิทธิ์เอง และขีดเส้นตายภายในวันนี้เท่านั้น  พร้อมเผยถึงวันที่ต้องเข้าเก็บตัวกองประกวด โดยน้องไม่มีพี่เลี้ยงมา

  "คนอื่นที่เขามีพี่เลี้ยงเค้าก็พาพี่เลี้ยงมา แต่น้องบอกว่าไม่มีพี่เลี้ยง เราก็บอกว่าไม่เป็นไร จะมีไม่มีไม่ใช่ประเด็น น้องก็นัดมาคุยกันว่าน้องมีปัญหาสุขภาพที่เป็นมานานแล้ว จริงๆมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะ แต่เราขอไม่พูดตรงนี้ เพราะถ้าพอพูด จะพูดได้สองมุม คือเราเป็นผู้ใหญ่เอาเรื่องของเด็กมาพูด มันจะเกิดความเสียหาย"


กรณีที่มีคนวิจารณ์ว่า กองน่าจะเก็บไว้เป็นความลับไม่น่าเอามาพูด เพราะจะทำให้เด็กเสียหาย

  พี่ปุ้ย เผยว่า "มีเรื่องอีกเยอะมากในการจัดการประกวดตั้งแต่ปีที่แล้ว เราจะบอกว่าเราไม่เคยเอาเรื่องของเด็กออกมาพูดเลย ถ้าจากกองนะคะ กลับกันเราออกมาปกป้องลูกๆของเราทุกคน ให้เขาอยู่ในความพอเหมาะ พอดี ให้เหมาะกับเกียรติของเขา แต่เรื่องนี้ทำไมถึงออกสื่อ ใช้ตรรกะของเราคิดให้ดีค่ะ"

 "เรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดที่เป็นปัจเจกบุคคล มันไม่ใช่ความผิดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัวของตัวเองคนเดียว แต่อันนี้เป็นเรื่องที่เป็นความละเมิด เป็นการผิดกฎของกอง ที่มันไปเกี่ยวข้องกับชีวิตของคนอื่นๆที่เขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่อีก 29 คน"


 "อันดับแรกพี่ปุ้ยไม่ได้เป็นคนโพสต์ โทรไปหาอั้มทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น ในขณะที่น้องกำลังคุยกับพี่ปุ้ยในห้องประชุมที่ออฟฟิศ พอผู้จัดการคนนี้บอกพี่ โอ้โห้ ตัวชาตั้งแต่เส้นผมถึงปลายเท้า พี่พูดไม่ออกเลย ถามว่าทำแบบนี้ได้ยังไง คุณเอาเปรียบผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆได้ยังไง"

  "คุณเข้ามานั่งประชุมทุกช็อต คุณรู้แม้กระทั่งวิธีการที่เราจะคัดนางงาม คุณรู้หมด คุณรู้กลยุทธ์ของกองทั้งหมด พี่ปุ้ยยังชมนะ คนนี้ตั้งใจ จดหมด จดทุกอย่าง แต่วันนี้มาเปิดตัวว่าเป็นผู้จัดการน้อง"

ส่วนที่คนถามว่าทำไมกองไม่สอดส่องนั้น 

  "ถามหน่อยว่า ขโมยจะขึ้นบ้าน ปิดประตูบ้านดียังไง ขโมยมันก็แงะได้"


  "อันนี้ที่พี่ปุ้ยไม่ชอบเลย คือกระแสที่คนบอกว่าให้กองทำเงียบๆไป ไปคุยกันเอง แล้วค่อยปัดเขาตกรอบไปก็ได้ อันนี้ไม่ดี หลอกลวงคนทั้งประเทศ คุณจะหลอกให้เขาโหวตต่อหรอคะ ความผิดมางุบงิบพูดกันสองคน Real U ค่ะ Real Universe ถ้าอย่างนั้นก็หมายความว่ากองอยากได้เงิน  สมรู้ร่วมคิด แข่งขันต่อไป แล้วไปปัดตกรอบสุดท้าย มันยุติธรรมกับคนที่เขารักเขาโหวตหรือเปล่า มันยุติธรรมกับเด็ก 29 คน ที่จะต้องมาแข่งขัน แล้วก็สู้ตายอะ แต่เป็นการสู้ตายที่ไม่รู้ข้อมูลเลยว่า กองจะจัดการแบบไหน ไม่แฟร์ค่ะ"

  "เพราะฉะนั้นอย่างไรก็ตาม พี่ปุ้ยก็ต้องคุยตรงนี้ และวันนี้ก็ไม่เอ่ยชื่อด้วย และวันนี้ก็ไม่มีการปลด แต่เราจะให้โอกาสน้องภายในวันนี้ (28ก.ย.63) เกือบ3วันล่ะ ก็ให้น้องสละสิทธิ์ไป เพราะน้องก็มีปัญหาเรื่องของสุขภาพที่น้องบอกมา"


  "จริงๆน้องมีเงื่อนไข น้องขอไว้ว่า อะไรยังไงๆ เพราะกระแสน้องมาแรงมาก แต่พี่ขอไม่เอามาพูดเพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล แต่เรื่องของความผิดของพี่เลี้ยงที่แฝงตัวเข้ามา แล้วเกื้อกูลช่วยเหลือกัน โดยใช้ความเป็นทีมของกอง อันนี้รับไม่ได้"

  "ถ้าเกิดว่าเรียกกันมาคุย แล้วปัดตกรอบหลัง มันจะเป็นไปได้ยังไงคะ คะแนนเขาก็ต้องสูงกว่าทุกคน สูงแบบทิ้งห่าง ในเมื่อคะแนนเขาสูงแบบทิ้งห่าง จะด้วยเหตุอะไรก็ตาม ในเมื่อทางกองไม่แจ้ง ไม่แฟร์เลยนะคะ หลอกลวงประชาชน เราจะไม่ทำ"

  "คุณอั้มก็คงตกใจ เพราะโดนพี่ปุ้ยถล่มไปว่านี่อะไร คุณทำอะไรกัน เขาก็เลยแสดงความบริสุทธิ์ใจ เขาก็เสียใจมาก ร้องไห้ไปเยอะ ที่เขาร้องไห้เพราะเขารู้สึกแย่ เพราะเป็นการทำผิดกับน้องๆอีก 29 คน ยังไม่นับที่ไม่ได้ โกลเด้นเทียร่า ยังไม่นับที่คนใดคนหนึ่งเข้า 30 มันก็ต้องตัดคนอื่นออกไป แน่นอนค่ะ ว่าต้องมีหนึ่งคนที่เสียโอกาสกับการกระทำในครั้งนี้"


  "ทราบเรื่องตอนไปอยู่ที่หัวหิน มีทีมงานมากระซิบ ว่าพี่ึคนเนี้ยแปลกๆล่ะ มันมีการดูแลกันเป็นพิเศษ มีการดึงมาให้สื่อสัมภาษณ์แต่คนนี้ พี่เลยมีการจับตา พี่เลยพูดลอยๆไปว่า ใครทำอะไรไม่ดีไว้อย่าให้รู้ ฉันเอาถึงที่สุด ก็คงจะเป็นจุดนี้หรือเปล่าไม่รู้ ที่ทำให้เขาตัดสินใจเดินเข้ามาหาพี่ในวันนั้น แต่น้องเขายังไม่ได้ขอโทษอะไร แต่คนที่ขอโทษเนี่ยคือผู้จัดการ"

  "วันนี้พี่ไม่ได้เล็งความสำคัญความผิด ในเมื่อเรารู้ว่าผิด ก็จบ แต่สิ่งที่พี่กำลังจะโฟกัสก็คือวันพลีลิม และไฟนอล ว่าทำยังไงเราจะได้เพชรเม็ดงาม เพื่อไปคว้ามงสามให้ประเทศไทย"


ถ้าวันนี้ขีดเส้นตาย น้องยังไม่มาสละสิทธิ์ ทางกองจะจัดการอย่างไร

  "ก็คงจะต้องดำเนินการ คือไม่มีชื่อน้องอยู่ในการแข่งขันอีกต่อไป"

ถ้าปีหน้าน้องคนนี้กลับมาอีกครั้งได้ไหม

  "เปิดกว้างค่ะ บอกแล้วว่าความผิดนี้ที่เกิดขึ้นไม่ว่าด้วยอะไรก็ตาม มันไม่ใช่ความผิดที่คุณทำลายสังคม พี่ก็ฝากบอกว่าให้ไปเตรียมความพร้อมใหม่ จัดระบบมายด์เซ็ตใหม่ เพราะน้องเป็นคนฉลาด ใช้ความฉลาดให้ถูกต้อง แล้วคุณกลับมาเลย"

ส่วนประเด็นที่มีคนคอมเมนต์บูลลี่หนึ่งในผู้เข้าประกวดอย่าง "วีนา-ปวีณา ซิงค์" นั้น พี่ปุ้ย เผยว่า

  "จับไปศาลก็ยกฟ้อง เพราะเขาป่วยทางจิต ให้รู้จักพามาหาพี่ปุ้ยเดี๋ยวจะพาไปรักษา ถ้าถามน้อง วีนา เขาก็ไม่สะเทือนหรอก เพราะการที่เขาทำโครงการบูลลี่ ก็แปลว่าเขาสตรองพอสมควร น้องเขาสวยนะ จิตใจดี ทุกคนน่ารักหมด ไปเขียนว่าเขาแบบนั้น คนไม่ป่วยทำไม่ได้หรอก"


ขอบคุณภาพ  IG puisankosik

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่


Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000