2
shared

บรรยากาศฌาปนกิจ “โรเบิร์ต สายควัน” ณ วัดสุทธิสะอาด (มีคลิป)

28 กันยายน 2563 12:43 228
บรรยากาศฌาปนกิจ “โรเบิร์ต สายควัน” ณ วัดสุทธิสะอาด (มีคลิป)

เมื่อวานที่ผ่านมา ครอบครัว โรเบิร์ต สายควัน เพื่อนพี่น้องตลกคนในวงการบันเทิง และแฟนๆได้มาร่วมไว้อาลัยตลกชื่อดังครั้งสุดท้ายในพิธีฌาปนกิจโดย ช่วงเวลา 13.30 น ได้มีการเคลื่อนศพโรเบิร์ต สายควัน จากศาลาวัดสุทธิสะอาด มายังเมรุลอยที่จัดเตรียมไว้ โดยมี บอล เชิญยิ้ม ถือกระถางธูปนำขบวน ภรรยาและลูกสาวถือภาพวาด สุดเศร้าใจ บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยแฟนคลับที่เดินทางมาร่วมส่งดวงวิญญาณครั้งสุดท้าย 


ต่อมาเวลา 15.30 ได้มีการแสดงหน้าศพ นำโดย อี๊ด โปงลาง และวงโปงลาง จากนั้นตามด้วย การแสดงชุดสืบสานตำนานศิลป์ โดย นาฏย ศาลา หุ่นละครเล็กโจหลุยส์ โดยระหว่างพิธีได้มีการบรรเลงเครื่องดนตรีปี่พาทย์มอญชุดใหญ่ ประกอบด้วย ฆ้องมอญวงใหญ่ ปี่มอญ ระนาดเอก ตะโพนมอญ โหม่งราว เป็นต้น 


จากนั้นเวลา 16.30น ได้มีการเริ่มพิธีการทางศาสนา โดยมีการทอดผ้าไตรบังสุกุลและทอดผ้าไตรมหาบังสุกุล และได้มีการอ่านประวัติของผู้วายชนม์ตามด้วยกลอนส่งท้าย ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจเป็นลำดับสุดท้ายซึ่งจะเป็นการเผาหลอก หลังจากนั้นครอบครัวและลูกๆ โรเบิร์ต สายควัน เผยปลื้มใจ พูดไม่ออก มันจุกอยู่ในอก ไม่คิดว่าคนจะรักเขาได้มากมายขนาดนี้ คิดว่าเขาน่าจะมองเห็นอยู่ข้างบนและคงดีใจมากๆ 

ส่วน บอล เชิญยิ้ม ที่ช่วยงานมาโดยตลอดเผยว่า จริงๆไม่ได้อยากตั้งใจทำงานนี้นะเพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่อยากทำอยู่แล้วงานแบบนี้ แต่ในเมื่อวันนี้พี่ต้องไปจริงๆที่ไม่หวนกลับมาแล้ว ก็เป็นสิ่งเดียวที่พวกเราต้องทำเพื่อให้ใครดูถูกพี่ไม่ได้ 


หลังพิธีเผาหลอกเสร็จสิ้น ก็ได้มีการแสดงคอนเสิร์ตไว้อาลัย เวทีใหญ่สุดอลังการเพื่อส่งท้าย โรเบิร์ต สายควัน โดยมีทั้งนักร้องและตลกมารวมตัวโชว์การแสดงเพื่อ พี่เบิร์ตที่พวกเขารักมากมาย 

แต่เมื่อใกล้เวลาพิธีเผาจริงกลับมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้ไม่สามารถทำพิธีฌาปนกิจที่เมรุลอยได้ ทางญาติและ บอล เชิญยิ้ม จึงได้ตัดสินใจเคลื่อนย้ายศพ โรเบิร์ต มาทำพิธีที่เมรุใหญ่ของวัดแม้จะดึกและฝนเทกระหน่ำแต่ทุกคนก็ยังรอร่วมพิธีแน่นวัด


นอกจากนี้ บอล เชิญยิ้ม ยังได้เผยภาพเงาปริศนา คล้ายคนนั่งยิ้มอยู่ บนเมรุลอย ในพิธีเผาหลอกของ โรเบิร์ต สายควัน พร้อมข้อความว่าใช่พี่มั้ย หลับให้สบายเน้อ

ขอขอบคุณภาพจาก IG : ballyim_uri

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000