15
shared

"บอล เชิญยิ้ม" พร้อมครอบครัว ร่วมส่ง "โรเบิร์ต สายควัน" ในพิธีฌาปนกิจ

27 กันยายน 2563 17:44 593
"บอล เชิญยิ้ม" พร้อมครอบครัว ร่วมส่ง "โรเบิร์ต สายควัน" ในพิธีฌาปนกิจ

เต็มไปด้วยความโศกเศร้า พิธีเคลื่อนศพ โรเบิร์ต สายควัน มายังเมรุลอย ที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ มีพี่น้องเพื่อนศิลปินในวงการบันเทิงและแฟนคลับมาร่วมไว้อาลัยกันจำนวนมาก

 หลังการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดงตลกชื่อดัง โรเบิร์ต สายควัน หรือ นายไพฑูรย์ พุ่มรัตน์ ที่มีพิธีสวดอภิธรรมศพครบ 7 วันแล้ว วันนี้ (27 ก.ย) ก็ถึงเวลาที่ต้องจากลากันจริงๆ เรียกว่ายากจะทำใจจริงๆ โดยเฉพาะครอบครัวของโรเบิร์ต และเพื่อนสนิทในวงการบันเทิงอย่างบอล เชิญยิ้ม ในงานนั้นจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการและสมเกียรติ โรเบิร์ต สายควัน ซึ่งก็เป็นสิ่งสุดท้ายที่ทุกคนจะทำให้ได้ก่อนที่จากลากัน


  โดยพิธีเคลื่อนศพ โรเบิร์ต สายควัน  นำโดย บอล เชิญยิ้ม เป็นคนถือกระถางธูป, ภรรยา-ลูกสาว และ น้ำฝน น้องสาว ถือรูปภาพของ โรเบิร์ต ก่อนที่จะสลับให้ ค่อม ชวนชื่น เป็นผู้ถือกระถางธูปขึ้นสู่เมรุในช่วงสุดท้าย 

   สำหรับพิธีฌาปนกิจ จะจัดขึ้นเวลา 17.00 น. (เผาหลอก) โดยช่วงก่อน 22.00 น. จะมีการแสดงของศิลปินตลก นำโดย บอล เชิญยิ้ม, แจ๊ส ชวนชื่น, นุ้ย เชิญยิ้ม, ตั๊ก บริบูรณ์ และ น้าค่อม ชวนชื่น ขึ้นเวทีทำการแสดงเพื่อ โรเบิร์ต สายควัน เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะทำพิธีการเผาจริง

ซึ่งภรรยา ลูกสาว และเพื่อนคนสนิท อย่างบอล เชิญยิ้ม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

วันนี้มีคนรักพี่โรเบิร์ตมาร่วมส่งวิญญาณมากมายเลย รู้สึกยังไงบ้าง?

  ภรรยา:  "ปลื้มใจ พูดไม่ออก มันจุกอยู่ในอก ไม่คิดว่าคนจะรักเขาได้มากมายขนาดนี้ คิดว่าเขาน่าจะมองเห็นอยู่ข้างบนและคงดีใจมากๆ รู้เลยว่าตอนนี้เขาคงก้มกราบ ขอบคุณครับๆ แบบนี้แน่ๆ เราก็ภูมิใจกับเขามาก เพราะเขาเป็นคนจิตใจดี ไม่ได้ว่ายกยอเขาตอนที่เขาเสียแล้วนะคะ แต่เราอยู่ด้วยกันก็จะรู้ว่าเขามีจิตใจโอบอ้อมอารี เขาชอบทำบุญ ช่วยเหลือครอบครัว เขาไหว้หมดทุกคน ไม่ว่าจะอยู่แค่ไหนเขาจะไหว้ทุกคน"

รู้สึกยังไงที่เห็นคนรักพ่อขนาดนี้ วันนี้ได้พูดอะไรกับคุณพ่อมั้ย ?

  ยุ้ย (ลูกสาว) : "ก็คล้ายน้าแจ๋วค่ะว่าพ่อคงรับรู้ได้และพ่อคงดีใจมาก  ก็พูดค่ะ แต่ไม่อยากพูดเยอะ เดี๋ยวร้องไห้ (ยิ้ม)​"

วันนี้ก็วันสุดท้ายแล้วที่เราตั้งใจมาจนถึงวันนี้?

  บอล เชิญยิ้ม:  "จริงๆ ไม่ได้อยากตั้งใจทำงานนี้นะ เพราะมันเป็นสิ่งที่เราไม่อยากทำอยู่แล้วงานแบบนี้ แต่ในเมื่อวันนี้พี่ต้องไปจริงๆ ที่ไม่หวนกลับมาแล้ว ก็เป็นสิ่งเดียวที่พวกเราต้องทำเพื่อให้ใครดูถูกพี่ไม่ได้ ให้ใครว่าพวกเราไม่ได้ว่ามึงอยู่กับพวกไอ้เนี่ย คือผมเลยรู้สึกว่าเราได้พี่น้องที่ดี ได้พวกพ้องที่ดี ใครจะไปคิดครับว่าโรเบิร์ต สายควันจะงานใหญ่ขนาดนี้ ผมทำให้จนวินาทีสุดท้าย ตั้งแต่วันแรกที่พี่เบิร์ตก้าวเข้ามาในชีวิตผม ตกปากรับคำเข้ามาในชีวิตผมตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ผมไม่ขอบอกว่าผมเป็นทุกอย่าง แต่ไม่ว่าจะเสื้อผ้า จะทุกอย่างในการดำเนินชีวิต เพราะเรารัก เราไม่คิดว่าจะรักเขาได้มากขนาดนี้ มากจริงๆ จนวันนี้ผมไม่อยากให้มาถึงเลย ดีใจที่พี่น้องทุกคนให้เกียรติ มันไม่รู้จะพูดคำไหนครับ ผมอยากให้ภาพมันเล่าทุกสิ่งทุกอย่างครับ มันใหญ่โต อลังการณ์ รู้สึกว่าพี่เบิร์ตคงมองอยู่ มองลงมา พี่คงยิ้มและภูมิใจในตัวพวกเรานะพี่นะ ผมเข้าใจนะว่าถ้าพี่ยังมีลมหายใจ พี่คงหาได้มากกว่านี้ แต่มันสุดแล้วจริงๆ พวกเราทำให้สุดฝีมือจริงๆ ครับ"

การแสดงมีอะไรบ้างสำหรับวันนี้?

  บอล เชิญยิ้ม: "บนเวทีมีการแสดงของพี่น้องเหล่าศิลปินนะครับ และได้บุคคลที่พวกเรารักนับถือมาร่วมงาน รู้สึกมันทรงเกียรติจริงๆ ครับ มันสมบูรณ์ทุกสิ่งทุกอย่าง มันไม่มีอะไรสมบูรณ์ขนาดนี้อีกแล้วครับ"

มีภาคส่วนไหนบ้างที่เข้ามาช่วยเหลือ?

  บอล เชิญยิ้ม: "(ยกมือไหว้)​ ขอบคุณนะ ขอบคุณเมรุลอย ขอบคุณไฟ ขอบคุณดอกไม้ ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกท่านส่งเข้ามา ยื่นมือมาช่วยพวกเรา ปี่พาทย์ ทุกสิ่งทุกอย่าง ผมไม่รู้จะพูดคำไหนดี นอกจากคำ​ว​่าผมกราบขอบพระคุณจริงๆ ถ้ามีอะไรให้ผมไปรับใช้ได้ ผมยินดีครับ เราไม่ได้ไปเอ่ยปากร้องขอ เมรุลอยส่งมาหาผมว่าอยากจะช่วย รู้สึกดีใจมากครับ"

ความสนุกขอแก๊งจะลดน้อยลงไหม?

  บอล เชิญยิ้ม : แรกๆ ถามว่าเศร้าไม เศร้าอยู่แล้วแต่ต้องเดินไปต่อ เพราะเรายังมีอีกหลายชีวิตที่หัวใจของเค้ายังดำเนินต่อต่อ เรายังต้องสู้กันต่อ ตราบใดที่เรายังไม่ไปสบายเหมือนเค้า และบอกเลยว่า ไม่มีใครมาแทน โรเบิร์ต สายควัน ได้ 

หลังจากนี้เพื่อนๆ จะมีอะไรทำเพื่อระลึกถึงพี่โรเบิร์ตไหม?

  บอล เชิญยิ้ม: คือในสมองไม่ได้คิดอะไรจริง ไม่ได้คิดอะไรเลย ถามว่าวันนี้มันก็ยังงงๆอยู่นะ เพราะอีกไม่กี่ ชม. ภาพเหล่านี้ผมไม่อยากให้มันเกิด ไม่อยากรู้สึกว่า มันจริงเหรอ จะไปแล้วเหรอมันกำลังความทรงจำแล้วใช่ไหม 


ลอยอังคารที่ไหน?

  บอล เชิญยิ้ม: แปดริ้วครับ แถวๆวัดหลวงพ่อโสธร ผมรู้สึกว่าอยากให้เค้าไปกับหลวงพ่อโสธร ให้เค้าได้ไปอย่างร่มเย็นกับหลวงพ่อครับ ไปลอย วันอังคารที่29 ก.ย


  ภรรยา : พี่มีความรู้สึกว่าเค้ายังอยู่กับเราตลอดเวลา ทุกครั้งที่พี่เดินไปไหน พี่จะรู้ว่าเราตัวติดกันตลอด ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เค้ายังมีชีวิตอยู่หรือว่าตอนนี้ พี่ก็ยังความรู้เป็นแบบนั้น


มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นไหม?

  ภรรยา: โทรศัพท์ตอนที่เค้าเสีย พี่ไม่เคยเปิดของเค้าเลย ตั้งแต่ที่เค้าเริ่มป่วยจะปิดโทรศัพท์ตลอด เพราะว่า เดี๋ยวคนนั้นคนนี่โทรเข้ามา แต่เมื่อคืนเวลา1ทุ่ม เปิดขึ้นมาแล้วมีเสียงที่เค้าตั้งนาฬิกาปลุก ปลุกขึ้นมาเฉยเลย พี่ก็ตกใจ ลุกมาดู ว่าเอ๊ะ เราปิดโทรศัพท์แล้วนิ แต่ทำไม ถึงปลุกเวลาเค้ากินยา


  บอล เชิญยิ้ม: อย่างเมื่อคืนถ้าท่านได้มาเห็นตอนที่พี่น้องตลกยืนคุยขอบคุณ ได้เห็นโคมไฟในศาลาแกว่ง ซึ่งทุกคืนเรายืนตรงนั้น ถามว่า แล้วแกว่งดวงเดียวที่เรายืนพูดกันด้วย เราไม่ได้มโน เราไม่อยากพูด เผื่อคนอาจจะไม่เชื่อ แต่เราไม่ได้มโนครับ เพราะคืนอื่นๆ เราก็ยืนทุกคืน แล้วแกว่งอยู่อันเดียว ถ้าเป็นพัดลม อันอื่นต้องแกว่งด้วย แต่อันนี้แกว่งอยู่บนหัวป๋าโรส ตอนป๋าโรสพูด 


เชื่อว่าพี่เค้าอยู่ตรงนั้น?

  บอล เชิญยิ้ม: อยู่ครับๆ พระบอกว่า เค้านั่งอยู่ตรงนั้น และคุกเข่ากราบทุกคน


เค้าทราบไหมคะว่าจะเป็นคืนสุดท้ายของเค้า?

  บอล เชิญยิ้ม: เค้าทราบครับ แต่ผมไม่อยากพูดเรื่องนี้ เพราะไม่อยากให้เกิดดราม่า เพราะบางคนก็เชื่อบางคนก็ไม่เชื่อนะครับ แต่นี่คือสิ่งที่พวกเราเชื่อ สิ่งที่พวกเรารู้สึกได้ว่าคุยได้ เจรจาได้


พี่เบิร์ตก็ยังห่วงอยู่ พี่บอลอยากจะบอกอะไรไหม?

  บอล เชิญยิ้ม: โอ้ย ผมพูดอะไรไม่ไหว  ตั๊กดีกว่าเพื่อน

 
  ตั๊ก บริบูรณ์: มันมีแต่ความทรงจำที่ดีๆ ประทับใจจริงๆ แฟนคลับพี่โรเบิร์ตก็มากันเยอะแยะมากมาย  พี่ๆสื่อมวลชนทุกสำนักเลยก็มาทำข่าวกันดีใจแทนพี่โรเบิร์ตจริงๆ แต่ว่าสิ่งที่อยากจะบอกเลยนะฮะ เมื่อวันที่คุณยังมีชีวิต ทำดีต่อกันครับ สิ่งเนี้ยมันทำให้เรามีความสุขแล้วครับ ขอบคุณทุกๆท่านๆจริงๆจากใจ


สุดท้ายพี่แจ๋วอยากจะบอกอะไรทุกคนที่มาร่วมงาน ?

  ภรรยา: “พี่ไม่รู้จะพูดยังไง พี่เป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งตั้งแต่ไหนแต่ไร พี่เบิร์ตจะบอกตลอดว่าอย่าเอามันไปไหนนะ เพราะมันเป็นคนไม่ค่อยพูด แล้วกลัวจะไม่ทันคน แต่วันนี้อยากจะบอกว่า พี่กราบขอบคุณทุกๆท่าน ทุกๆคนและสื่อมวลชนทุกแขนงที่อยู่เป็นเพื่อนเราตั้งแต่วันที่ไม่สบาย จนเค้าหมดลมหายใจ ขอบคุณมากๆ “
เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000