5
shared

'นักข่าวกีฬาชื่อดัง' เข้าแจ้งความร้อง ปอท. โดนแอบอ้างสั่งของบนแอพฯ+พิซซ่าสองร้อยถาด

25 กันยายน 2563 16:49 1303
'นักข่าวกีฬาชื่อดัง' เข้าแจ้งความร้อง ปอท. โดนแอบอ้างสั่งของบนแอพฯ+พิซซ่าสองร้อยถาด

แมน โกสินทร์ เข้าแจ้งความและร้องเรียน ปอท. เป็นที่เรียบร้อย หลังโดนป่วนไม่หยุดหย่อนตลอดสองวันที่ผ่านมา โดยเป็นการนำ ชื่อ และ เบอร์โทร ไปสวมรอยสั่งของผ่านแอพฯ และร้านพิซซ่า ทำให้เกิดความเสียหายกับทุกฝ่าย

วันนี้ (25 ก.ย. 63) "แมน" โกสินทร์ อัตตโนรักษ์ ผู้สื่อข่าวและคอลัมนิสต์ฟุตบอลไทย ชื่อดัง เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อย หลังโดนผู้ไม่หวังดี กลั่นแกล้งเป็นเวลาสองวันติด ด้วยการเข้าไปสั่งของเกี่ยวกับอุปกรณ์ทำกาแฟ ในแอพพลิเคชั่น Lazada กว่า 20 ร้าน ให้มาส่งที่บ้านของคนอื่นๆที่ไม่รู้เรื่องทั่วประเทศ โดยที่เจ้าตัวไม่รับรู้แม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้ยังมีการสั่ง พิซซ่า ของ เดอะ พิซซ่า คอมปานี , พิซซ่า ฮัท และ โดมิโน่ พิซซ่า ผ่านแอพพลิเคชั่น ตั้งแต่เที่ยง-ห้าทุ่ม ของวันที่ 24 - 25 ก.ย. 63 กว่า 200 ออเดอร์ เข้าไปแล้ว


ก่อนหน้านี้ เจ้าของคอลัมน์ วันแมนโชว์ เคยมีปัญหากับกลุ่มแฟนบอลในเว็บบอร์ดของเว็บไซต์กีฬาชื่อดัง ซึ่ง เจ้าตัวก็ยังไม่แน่ใจว่า จะเกี่ยวโยงกับประเด็นนี้หรือไม่ แต่จากการกระทำของผู้ไม่หวังดี ทำให้ ร้านค้าใน Lazada และ ร้านพิซซ่า ต้องประสบปัญหา เนื่องจาก สินค้า ที่ทำขึ้น ไม่มีลูกค้ารับและชำระเงิน ส่งผลให้ต้องเกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง


พฤติกรรมของผู้ไม่หวังดี คือการนำชื่อ-นามสกุลจริง ของบุคคลที่ต้องการกลั่นแกล้งไปกรอกในข้อมูลการสั่งซื้อ และใส่หมายเลขโทรศัพท์ โดย คุณแมน เชื่อว่า น่าจะนำเบอร์โทรของตนที่โพสต์เกี่ยวกับการติดต่องานบนสื่ออนไลน์ไปใช้ นอกจากทำให้ร้านค้าต่างๆเสียหายแล้ว ยังเป็นการรบกวนคุกคามตนเองอย่างมาก เนื่องด้วยมีสายโทรศัพท์ ให้ไปรับพิซซ่า ที่สาขาสั่งซื้อ โทรมาเกือบ 200 สายเข้าไปแล้ว ในเวลาวันเศษๆ 

เพื่อให้เข้มข้นต่อการตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ผู้เสียหาย ได้เข้าร้องเรื่องนี้กับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ข้อมูลว่า คดีลักษณะนี้ถือว่ามีความผิด และคาดว่าจะนำตัวจอมป่วนรายนี้มาดำเนินคดีได้ไม่ยาก ซึ่งเจ้าตัวยืนยัน จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดและไม่มีการยอมความแน่นอน