19
shared

"เฮียหมู บางรักซอยเก้า" ลั่นยอมตาย!! ไม่มีเงินรักษาตัว

24 กันยายน 2563 17:19 18855
"เฮียหมู บางรักซอยเก้า"  ลั่นยอมตาย!! ไม่มีเงินรักษาตัว

ตลกดัง "เฮียหมู บางรักซอยเก้า" ประกาศยอมตาย งานหด เงินหาย ไร้เงินรักษาตัว

     ถึงในจอจะเป็นคนตลก สร้างเสียงหัวเราะให้หลายคนอารมณ์ดี แต่ในชีวิตจริงของ นักแสดงในซิมคอมชื่อดังในอดีต เฮียหมู สมเจต ไม่ขำอย่างที่คิด เพราะในชีวิตไมีมีเงินเก็บเลย แถมเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว กล้าพูดเต็มปากกับภรรยา ว่าจะยอมตายเพราะอยากเก็บเงินให้ลูกได้เรียน โดย เฮียหมู ได้เล่าว่า "สมัยที่ดังมาก มีงานรับเชิญไปอะไรไปเรื่อย เล่นตลกไปด้วย ตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไรหรอก เพราะว่าเราเล่นตลก แล้วก็มาถ่ายละคร เราคนบ้านนอก เพิ่งเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ บ้านก็เช่า รถก็ต้องเช่า ไหนรายจ่ายลูกเต้าอีก"


     "มีอยู่ช่วงนึงป่วยหนัก ต้องเข้าผ่าตัดลิ้นหัวใจ ตอนนั้นอยู่ๆ มาเล่นละครเวที ละครเวทีมันเหนื่อย มันต้องวอร์ม ถ้าช่วงศุกร์เสาร์เนี่ยเล่น 2 รอบ พอเล่นไปปั๊บ พอหมดฉาก ต้องมีเด็กวิ่งถือถังออกซิเจนมาเลย มารอข้างหลังเลย ไปนั่งแอบหายใจ เดี๋ยวฉากต่อไปจะถึงอีกแล้ว  ฉากต่อไปมาอีก โดดเข้าไปอีก เลิกแล้วคนอื่นเขาขึ้นห้องนอนนะ นี่นอนตรงบันไดข้างเวทีเลย"


     "เราไม่รู้ ไม่เคยตรวจ ไม่เคยอะไร เป็นคนที่ไม่ชอบเข้าไปเช็กไปอะไร พอเล่นละครเวทีเสร็จปั๊บ มันเหนื่อยมากเลย บอกแฟน "แม่พ่อเหนื่อยจังเลย" "ตรวจไหม" ก็เลยไปตรวจ ไปตรวจปั๊บหมอบอก "คุณลิ้นหัวใจรั่วรูใหญ่แล้วนะ" ถ้ารั่วรูเล็กๆ ไม่เป็นอะไร เพราะว่านิ้วเราไม่เป็นสีนี้นะ ออกเขียวๆ แล้วนะ เพราะว่ามันรั่วไง ออกซิเจนมันรั่ว หมอเขาก็บอกว่า "คุณจะอยู่ก็ได้นะ แต่ผมไม่รับประกันว่าคุณจะอยู่ได้กี่เดือน เต็มที่เลยคงไม่เกิน 4 เดือน"


     "ก็ปรึกษาแฟน ลูกเต้าก็หลายคน เราต้องส่งเสีย รถราอีก ถ้าเราไปผ่า เอาเงินที่ไหน ไม่ใช่น้อยๆ นะเงินผ่าหัวใจ ไม่รู้กี่แสน ทำไงดี เอางี้ เก็บเงินไว้ให้ลูกเรียนเถอะ เดี๋ยวพ่อตายดีกว่าง่ายดี พูดจริงเลย พูดกับเมียเลย ตายดีกว่า เพราะว่าเราไม่มีปัญญาหรอก ด้วยเดชะบุญ หมอมาบอกว่า ไม่ต้องตกใจไปเฮียหมู มีโครงการจากในหลวงรัชกาลที่ 9 ท่านจะผ่าหัวใจให้คนทั้งหมด 80 ดวง เราได้ดวงที่ 70 กว่าๆ เฮียยังอยู่ในโควต้านั้นอยู่ ขนลุกยกมือไหว้ท่วมหัวเลย ก็กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมแล้ว แต่ว่าชีวิตช่วงซิทคอมซบเซา ก็ทำให้เรากลายเป็นคนตกงาน ว่างงานในวงการ แต่อย่างน้อยช่วงนี้ก็มีซิมคอมให้ได้เห็นผ่านหน้าจอบ้าง"


ขอบคุณภาพ IG : eiyhmubangrak_s9

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000