'กานต์-เสือ-อีฟ' เปิดใจวางแผนส่ง'เสก'เข้าโรงหมอ

17:46 21 สิงหาคม 2561 2,332
'กานต์-เสือ-อีฟ' เปิดใจวางแผนพา 'เสก โลโซ' ส่งรพ.หลังป่วยไบโพลาร์รุนแรง ด้านอดีตภรรยายันผลตรวจไร้สารสารเสพติด

 

วันนี้( 21 ส.ค.61) หลังจาก "เสก โลโซ" นักร้องชื่อดังได้ทำการไลฟ์สดเฟซบุ๊กขณะทำกิจกรรมหลายอย่างเป็นเวลาหลายวันจนแฟนคลับหลายคนเป็นห่วง ต่อมา "กานต์ วิภากร"  อดีตภรรยาเสกและ "น้องเสือ" ลูกชายคนโต จับมือ "อีฟ อภิสร์ญา" ภรรยาคนล่าสุดของเสก โลโซก็ได้ร่วมมือกันพานักร้องหนุ่มเข้ารับการรักษาโรคไบโพลาร์ และล่าสุด กานต์ ลูกชายและอีฟ เปิดใจกับสื่อถึงแผนการนำนักร้องดังส่งโรงพยาบาล

 

โดย น้องเสือ กล่าวว่า หลังคุยกันตกลงวางแผนเบื้องต้นจะให้ยานอนหลับที่เป็นน้ำผสมในเครื่องดื่มแล้วนำตัวออกมา ขณะที่อีฟเกรงจะอันตรายจึงไม่ได้ใส่ลงไปในน้ำจึงทำให้เสกไม่หลับและไลฟ์สดต่อได้ จึงต้องวางแผนใหม่ด้วยการคุยกับนิติบุคคลของหมู่บ้านจะให้รถพยาบาลมารับตัว แต่ รปภ.ของหมู่บ้านไม่ให้เข้า กระทั่งต้องใช้รถอีกคันโดยอ้างว่าเป็นรถมารับของบริจาคจึงสามารถเข้าไปถึงบ้านพักและรับตัวไปโรงพยาบาลได้ในที่สุด โดยหลังจากไปโรงพยาบาลเข้าสู่วันที่ 3 หมอที่ดูแลรักษาอาการบอกว่าร็อคเกอร์ดังเป็นไบโพล่าระดับ 3 ซึ่งเป็น ระดับสุดท้ายมีอาการหลอนและระแวง แต่ไม่ใช่โรคจิตสามารถรักษาให้หายได้แต่ต้องกินยาตลอด ซึ่งครอบครัวจะให้แพทย์นำเข้าสู่กระบวนการการรักษาต่อไป

 

ด้านกานต์ วิภากร เผยว่า ตนเองทราบเรื่องที่เสกไลฟ์เฟสบุ๊คตลอดเวลา และเห็นท่าทางไม่ค่อยดี จึงตัดสินใจนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งสิ่งที่ทำไปขณะนี้เสกยังไม่ทราบ และยังไม่กล้าบอกเพราะกลัวว่าเสกจะเข้าใจผิด แต่สิ่งที่พวกตนเองทำนั้น เพราะหวังดีและบริสุทธิ์ใจ อยากให้เสกหายและกลับมาเป็นคนเดิม พร้อมยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่มียาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้อง หลังจากตรวจปัสสาวะและไม่พบสารเสพติด มีเพียงอาการป่วยไบโพลาร์ที่เป็นมากว่า 10 ปี และมีอาการโรคซึมเศร้ารวมอยู่ด้วย ซึ่งเสกเคยเข้ารับการรักษา หมอที่ดูแลให้ยาปรับสภาพทางอารมณ์ แต่เสกไม่ได้รับยาอย่างต่อเนื่องและขาดการรักษาไป ทำให้อาการกำเริบ หลังจากนี้ต้องเข้มงวดเพื่อให้เสกเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

 

ขณะที่ อีฟ อภิสร์ญา เผยว่าตนเองเป็นคนที่อยู่กับเสกตลอดเวลา ยอมรับว่า รู้สึกเป็นห่วงและกลัวว่าจะทำร้ายร่างกายตัวเอง ซึ่งเคยเตือนและบอกให้หยุดไลฟ์ แต่ไม่เป็นผล เพราะยังมีแฟนคลับบางกลุ่มที่ติดตามอยู่ ทำให้ตนเองต้องแอบลบข้อความบางส่วนที่ส่งเข้ามาจากแฟนคลับ และเก็บของมีคมทุกชิ้นอย่างมิดชิด เพราะกลัวว่าเสกจะนำมาทำร้ายตัวเองและคนรอบข้าง ยอมรับว่า ช่วงที่อยู่ด้วยกัน ตนเองรู้สึกเครียดมาก เพราะไม่ได้คุยกับใคร ทำให้ต้องติดต่ออดีตภรรยาเสก และตนทราบมาตลอดว่าเสกป่วยเป็นไบโพลาร์ และขาดการรักษาไปเมื่อปีที่แล้ว ส่วนงานมีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ไม่รับเพราะเสกมีอาการไม่ค่อยดี ทำให้ช่วงนี้รายได้ขาดหายไปบ้าง