1
shared

#เชื่ออ้น! 'รังสรรค์' แนะ 'นิชิโนะ' เรียกสามแข้งตัวจี๊ดเทโรเข้าแคมป์ทีมชาติ

23 กันยายน 2563 14:49 88
#เชื่ออ้น! 'รังสรรค์' แนะ 'นิชิโนะ' เรียกสามแข้งตัวจี๊ดเทโรเข้าแคมป์ทีมชาติ

กุนซือ มังกรโล่ห์เงิน เชื่อมั่น อาทิตย์ , ปฐมพล และ กนกพล ดีพอจะมีชื่อติดทีมชาติไทยในยุคของ นิชิโนะ โดยแนะนำให้เรียกตัวเข้าติดทัพช้างศึกในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือน ต.ค. นี้

วันนี้ (23 ก.ย. 63) รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนเก่ง โปลิศ เทโร ทีมน้องใหม่ฟอร์มแรงแห่งศึกไทยลีก 1 ออกโรงชี้แนะ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ให้เรียกสามลูกทีมคนเก่ง ทั้ง อาทิตย์ บุตรจินดา , ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ และ กนกพล บุษปาคม เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมทีมชาติในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนตุลาคม นี้


โดยสามแข้งดังกล่าว ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทัพมังกรโล่ห์เงิน ทำให้ทีมมีผลงานติดลมบน เก็บ 13 คะแนน จาก 6 นัด รั้งอันดับ 3 ของตารางในเวลานี้ แม้จะไม่มีแข้งต่างชาตินอกเอเชีย ในช่วงเวลานี้ก็ตาม ซึ่ง โค้ชอ้น ได้แนะนำเทรนเนอร์ชาวปลาดิบ ให้โอกาสลูกทีมทั้งสามคนในช่วงเวลาที่ขุมกำลังหลักๆของทีมชาติยังติดภารกิจช่วยสโมสรในการเรียกตัวครั้งนี้


"จริงๆ ทั้ง 3 คน ไม่ใช่พึ่งมาทำผลงานได้ดีครับ แต่ทำได้ดีตั้งแต่เปิดฤดูกาลแล้ว และ ที่ผ่านมา ทุกคนก็ทำงานหนักกันตลอด เอาตรงๆ ผมก็เชียร์ให้ทั้ง 3 คน ติดทีมชาติไทย ครับ ผมอยากให้ นิชิโนะ ลองเปิดใจกับนักเตะกลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะการเก็บตัวครั้งนี้ ที่ผมคิดว่าน่าลอง และ เป็นประโยชน์ต่อทีม อย่างในรายของ กนกพล อาจจะไม่ต้องถึงขั้นขึ้นชุดใหญ่เลยก็ได้ แต่ถ้าชุด U21 หรือ U23 มีโปรแกรมแข่งขัน ผมเชื่อว่าเขาจะเป็นตัวหลักให้ทีมได้ ส่วนอีก 2 ราย ก็มีศักยภาพที่เหมาะสมกันอยู่แล้วครับ"


"ในฐานะโค้ช ผมเป็นแค่ส่วนเล็กๆ เท่านั้นครับ ต้องให้เครดิตทุกคนมากกว่า ที่มุ่งมั่นตั้งใจ และ มีความเป็นมืออาชีพ จนทำผลงานออกมาได้ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด ต้องไม่หยุดอยู่กับที่ และ ต้องพยายามทำงานหนักต่อไปครับ" โค้ชอ้น กล่าวกับ Goal Thailand


ทั้งนี้ นิชิโนะ เตรียมเรียกนักเตะ เข้าแคมป์ฝึกซ้อมในช่วงวันที่ 5-13 ต.ค. 63 นี้ พร้อมวางโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ ออลสตาร์ ต่างชาติ ไทยลีก แทนเกมในระดับนานาชาติ โดยจะไม่สามารถเรียกตัวจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , ทรู แบงค็อกฯ , บีจี ปทุมฯ และ ราชบุรี มิตรผลฯ เข้าร่วมได้ เนื่องจากทั้งหมดต้องเตะโปรแกรมนัดตกค้าง วันที่ 10 ตุลาคม 2563


ขอบคุณแหล่งข่าว : Goal Thailand