2
shared

ขยับเร็ว! 'ท่าเรือ' ตั้ง 'โค้ชอู๊ด' เข้ากู้วิกฤตฟอร์มห่วยแทนจเด็จ

21 กันยายน 2563 15:38 177
ขยับเร็ว! 'ท่าเรือ' ตั้ง 'โค้ชอู๊ด' เข้ากู้วิกฤตฟอร์มห่วยแทนจเด็จ

“มาดามแป้ง” ตั้ง “สระราวุฒิ” นั่งแท่นเฮดโค้ชสิงห์เจ้าท่า ประเดิมคุมดวลตราด

วันนี้ (21 ก.ย. 63) “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมฟอร์มตกแห่งศึกไทยลีก 1 ประกาศแต่งตั้ง “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ รับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน อย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มคุมทีมซ้อมวันนี้วันแรก พร้อมพาทีมสู้ศึกไทยลีก 2020-2021 นัดที่ 7 เยือนตราด เอฟซี ในวันที่ 26 กันยายนนี้


พลพรรค สิงห์เจ้าท่า ต้องเจอกับฝันร้าย พ่ายสองนัดรวดในการกลับมารีสตาร์ท ส่งผลให้มีเพียง 10 คะแนน จาก 6 นัดในเวลานี้ จึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ด้วยการนำโค้ชอู๊ด อดีตผู้ช่วยของ โชคทวี พรหมรัตน์ เข้ามาทำหน้าที่แทน จเด็จ มีลาภ โดยยังไม่มีรายงารนเพิ่มเติมว่า เซอร์เด็จ จะถูกันขึ้นไปเป็นผู้อำนวยการเทคนิค เหมือนเดิมหรือไม่


"มาดามแป้ง" เผยว่า “การตัดสินใจดึงโค้ชอู๊ดกลับมาร่วมงานในครั้งนี้ แป้งมองเห็นศักยภาพและประสบการณ์ของโค้ชอู๊ด ซึ่งเป็นโค้ชรุ่นใหม่ ผ่านการทำทีมฟุตบอลทั้งชุดใหญ่และชุดเล็กมาหลายต่อหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นนนทบุรี เอฟซี, ศุลกากร ยูไนเต็ด, ชัยนาท เอฟซี, บางกอก เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และยังมีดีกรีโปรไลเซ่นส์ ประกอบกับโค้ชอู๊ดยังเป็นอีกหนึ่งคนเบื้องหลังที่พาทีมการท่าเรือ คว้าแชมป์เอฟเอคัพ เมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้การปรับตัวจึงเป็นเรื่องที่ไม่ยาก อีกทั้งยังรู้จักตัวผู้เล่นของทีม ทั้งนักเตะไทยและนักเตะต่างชาติมาพอสมควร ดังนั้นการสานต่อการคุมทัพในครั้งนี้ แป้งเชื่อว่าการสร้างความคุ้นเคยและการดึงศักยภาพของนักเตะ รวมถึงการปรับตัวของนักเตะในทีมจะเป็นไปทิศทางที่ดี”


“นอกจากนี้ โค้ชอู๊ด จะเข้ามาคุมทีม พร้อมด้วยทีมงานผู้ช่วยโค้ชอีก 3 คน ได้แก่ จักรราช โทนหงษา, ณรงค์ชัย วชิรบาล และณรงค์ฤทธิ์ ขุนทิพย์ โดย การท่าเรือ เอฟซี จะออกไปเยือนตราด เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด ซึ่งแป้งอยากขอให้แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าเป็นกำลังใจและเชียร์ทีมเหมือนเช่นทุกครั้งและเชื่อมั่นไปกับพวกเรา” มาดามแป้งกล่าวทิ้งท้าย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเด็นร้อนบอลไทย : 'ท่าเรือ' โชคร้ายหรือเดินหมากผิดทั้งหมด ?

ฟอร์มดับแทนไฟ! 'ท่าเรือ' ไม่ฟื้นถูกเด็กเก่าซัดเปิดบ้านพ่าย 'บีจี' 0-1 (คลิป)

สุดช็อก! ไฟดับสนามแพทฯ 'ท่าเรือ' ถูกปรับแพ้ขณะเสมอ 'เทโร' 1-1 น.88